So sánh Du thuền Carnival Celebration và Mardi Gras

So sánh Du thuền Carnival Celebration và Mardi Gras: Carnival Celebration và Mardi Gras là những du thuyền mới nhất và lớn nhất trong đội tàu của Carnival Cruise Line. Cả Carnival Celebration và Mardi Gras đều thuộc loại Excel, với Carnival Jubilee sẽ tham gia cùng họ vào tháng 12 năm 2023.

Carnival Celebration và Mardi Gras mang đến nhiều niềm vui hơn bao giờ hết; sau khi tất cả, đó là một phần của thương hiệu của họ! Lớp tàu Excel lớn hơn 40% so với tất cả các tàu Carnival khác, nghĩa là có rất nhiều địa điểm, nhà hàng, quán bar, v.v. cho khách thưởng thức.

So sánh Du thuền Carnival Celebration và Mardi Gras
So sánh Du thuền Carnival Celebration và Mardi Gras

Mardi Gras, du thuyền đầu tiên trong lớp Excel, thực sự là một sự thay đổi đối với Carnival Cruise Line. Trước đây, các tàu của Carnival đều có kích thước và thiết kế rất giống nhau.

Với Mardi Gras, Carnival đã giới thiệu một du thuyền hoàn toàn khác với các dịch vụ hoàn toàn mới, chẳng hạn như BOLT, tàu lượn siêu tốc đầu tiên trên biển, Excel Suites độc quyền, nhà hàng đầu tiên trên biển của đầu bếp Emeril Lagasse (Emeril’s Bistro), cùng nhiều nhà hàng đầu tiên khác. Mardi Gras cũng là du thuyền đầu tiên ở Bắc Mỹ chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Với việc Mardi Gras ra mắt vào năm 2021,  Carnival Celebration của tàu chị em sẽ sớm diễn ra vào năm 2022. Cả hai tàu du lịch khổng lồ này đại diện cho một kỷ nguyên du ngoạn mới cho Carnival Celebration, vì hầu hết các tuyến tour du thuyền khác đã đóng và hạ thủy những du thuyền lớn.

Vì vậy, làm thế nào để Carnival Celebration và Mardi Gras xếp chồng lên nhau? Cái này tốt hơn những cái khác phải không? Chúng giống nhau như thế nào và chúng có sự khác biệt ở đâu? Trong blog này, tôi sẽ đi sâu vào từng du thuyền để xem chúng so sánh như thế nào.

So sánh Du thuền Carnival Celebration và Mardi Gras

Tổng quan về Lớp Excel của Carnival

Nếu bạn đặt hai du thuyền cạnh nhau, bạn sẽ thấy rằng Carnival Celebration và Mardi Gras gần như giống hệt nhau, Carnival Celebration chỉ lớn hơn một chút. Điều này là do cả hai thuộc cùng một lớp tàu, lớp Excel của Carnival.

Dưới đây là một số thông tin nhanh về cả hai cdu thuyền.

Mardi Gras

• Ra mắt vào tháng 7 năm 2021
• Sức chứa khách: 5.282 (phòng đôi)
• Năng lực nhân sự: 1.735
• Tổng trọng tải: 180.800
• Chiều dài: 1.130 bộ
• Bộ bài: 19

Carnival Celebration

• Ra mắt vào tháng 11 năm 2022
• Sức chứa khách: 5.374 (phòng đôi)
• Năng lực nhân sự: 1.735
• Tổng trọng tải: 183.521
• Chiều dài: 1.130 bộ
• Bộ bài: 19

Carnival Celebration nặng hơn một chút và có thể chứa thêm khoảng 100 hành khách.

Những tên tàu này nghe có vẻ quen thuộc với bạn nếu bạn biết về thương hiệu của Carnival. Đó là bởi vì tuyến tour du thuyền đã quyết định sử dụng lại tên từ các tàu đã nghỉ hưu của mình. Mardi Gras và Celebration đã từng là những du thuyềncũ trong đội tàu Carnival Cruise Line.

Mardi Gras là du thuyền đầu tiên của công ty. Christine Duffy, chủ tịch của Carnival Cruise Line, cho biết: “Du thuyền đầu tiên của chúng tôi Mardi Gras là một du thuyền lịch sử, giới thiệu một phong cách du ngoạn hoàn toàn mới cho công chúng đi nghỉ mát. Mardi Gras mới sẽ tiếp nối sự dẫn đầu vượt bậc của người tiền nhiệm, giới thiệu các tính năng và cải tiến công nghệ chưa từng thấy trước đây trên một du thuyền đồng thời thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các kỳ nghỉ trên biển.”

Tương tự như vậy, Celebration được coi là hàng đầu khi nó ra mắt và nó đã thu hút nhiều hành khách hơn bất kỳ thứ gì mà Carnival đã chế tạo trước đó.

Duffy nói: “[Carnival Celebration] đại diện cho đỉnh cao của sinh nhật lần thứ 50 của chúng tôi đồng thời thắp sáng tương lai tươi sáng của chúng tôi với rất nhiều điều thú vị sắp tới.

Mardi Gras ban đầu ra khơi trong Carnival Celebration từ năm 1972 đến năm 1993, trong khi Carnival Celebration ban đầu ra khơi trong Carnival Celebration từ năm 1987 đến năm 2008.

Carnival Celebration và Mardi Gras khác nhau như thế nào?

Carnival Celebration và Mardi Gras giống nhau hơn là khác nhau, nhưng có một số điểm khác biệt cần lưu ý.

Các tàu tuần dương sẽ thấy rằng một số khu vực nhất định của du thuyền(hoặc các khu vực như Carnival gọi chúng) có các chủ đề khác nhau. Tất nhiên với một cái tên như Mardi Gras, du thuyền này sẽ theo chủ đề New Orleans. Điều tương tự cũng xảy ra với Carnival Celebration; cô ấy kỷ niệm 50 năm thành lập Carnival Cruise Line với những cái gật đầu về lịch sử của công ty và sự hiện diện của nó trong ngành công nghiệp du thuyền.

Cả hai du thuyền được chia thành sáu khu vực. Ba trong số các khu vực này có tên khác nhau nhưng cung cấp các địa điểm tương tự. Các khu là:

• Grand Central (Mardi Gras) và Celebration Central (Celebration)
• Khu phố Pháp (Mardi Gras) và The Gateway (Carnival Celebration)
• La Piazza (Mardi Gras) và 820 Biscayne (Carnival Celebration)
• Hạ cánh mùa hè
• Lido
• Sân chơi đỉnh cao

Grand Central so với Celebration Central

Tâm nhĩ chính nằm ở trung tâm của cả hai du thuyền được coi là Grand Central trên Mardi Gras và Celebration Central trong Carnival Celebration.

Grand Central và Celebration Central được bố trí giống nhau. Cả hai khu vực này đều có Sân khấu Trung tâm ba tầng rộng lớn. We Are One và Celestial Strings là hai chương trình Sân khấu Trung tâm dành riêng cho Carnival Celebration và được biểu diễn trên cả hai du thuyền.

Sân khấu Trung tâm rực rỡ và thực sự là một cảnh tượng!

Tôi thực sự khuyên bạn nên xem một hoặc hai buổi biểu diễn trong không gian linh hoạt này, nhưng hãy nhớ đến đó sớm để có được một chỗ ngồi tốt. Chỗ ngồi có thể bị hạn chế vì cách bố trí độc đáo của nó. Ngoài ra còn có hai quán bar được tìm thấy gần Sân khấu Trung tâm. Trên Mardi Gras, chúng được gọi là Grand View Bar và Center Stage Bar.

Trên Carnival Celebration, những quán bar này được đặt tên là Aquaria Bar (có bức tranh tường bằng kính tuyệt đẹp từ Carnival Victory) và Tropicale Bar. Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống để thưởng thức trong khi xem chương trình, thì đây là nơi lý tưởng để đến.

Trên cả hai tàu hạng Excel, những khu vực này cũng bao gồm các lựa chọn ăn uống như JavaBlue Café, Bonsai Sushi và Bonsai Teppanyaki, cùng các điểm giải trí như Piano Bar 88 và Câu lạc bộ hài kịch Punchliner nổi tiếng.

French Quarter so với The Gateway

Trên boong sáu và bảy, bạn sẽ tìm thấy một lối đi theo chủ đề độc đáo cho mỗi du thuyền. Trên Carnival Celebration, lối đi này được mệnh danh là Cổng Carnival Celebration và trên Mardi Gras, nó được đặt tên thích hợp là French Quarter.

Cổng vào Carnival Celebration là tất cả về việc kỷ niệm du lịch. Quán bar Golden Jubilee là một địa điểm thú vị với lối trang trí làm nổi bật lịch sử của Carnival Cruise Line.

Ngay gần đó, những người đi tàu tuần dương có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của tuyến du thuyền bằng cách chiêm ngưỡng triển lãm Phòng trưng bày Porthole. Cũng ngay bên ngoài The Golden Jubilee, bạn sẽ thấy chiếc Rolls Royce cổ điển thực sự được lấy từ Carnival Celebration Ecstasy, đã bị loại bỏ vào tháng 10 năm 2022.

French Quarter so với The Gateway
French Quarter so với The Gateway

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy Vĩ độ trong The Gateway. Đây là quán bar cung cấp đồ uống từ khắp nơi trên thế giới và được thiết kế giống như một nhà ga xe lửa cổ điển. Phía trên Latitudes là các màn hình LED dài 12 foot chiếu các chương trình ngắn để khách thưởng thức và khiến bạn có cảm giác như đang du hành xuyên thời gian.

Tương tự, trên Mardi Gras, Golden Jubilee Bar được thay thế bằng thanh Brass Magnolia. Tại đây, khách có thể nghe nhạc jazz như đang ở trên đường phố New Orleans. Thay vì Vĩ độ, có một thanh theo chủ đề gọi là Thầy bói. Đây là một địa điểm thú vị để thưởng thức nhiều loại cocktail được pha chế kỳ lạ. Cả hai quán bar này hoàn toàn phù hợp với chủ đề New Orleans, do đó có tên là French Quarter.

Emeril’s Bistro và Carnival-classic Alchemy Bar cũng có thể được tìm thấy trên cả Carnival Celebration và Mardi Gras trong khu vực này.

La Piazza so với 820 Biscayne

Trên boong tám, bạn sẽ tìm thấy một khu vực khác có nhiều quán bar, quán ăn và phòng chờ theo chủ đề hơn. Các khu vực này được đặt tên là La Piazza trên Mardi Gras và 820 Biscayne trên Carnival Celebration. Đây là một nơi tuyệt vời để ăn nhanh hoặc uống.

Mardi Gras’ La Piazza mang chủ đề Ý vì thuyền trưởng và các sĩ quan đến từ Ý. Bạn được chuyển đến Ý ngay khi bước vào khu vực này vì bạn được chào đón bằng một chiếc Fiat nhỏ màu đỏ!

Như vậy, quán bar ở đây có tên là Bar della Rosa, trong khi cửa hàng pizza có tên là Pizzeria del Capitano, và cửa hàng đồ ăn nhanh có tên là Piazza Panini.

Trên Carnival Celebration, 820 Biscayne là sự tôn vinh dành cho Miami, quê hương của Carnival Celebration và trụ sở chính của Tập đoàn Carnival. Khu vực này được trang trí rực rỡ với màu neon để bạn có cảm giác như đang ở trung tâm thành phố Miami.
Bạn được chào đón bằng một bức tranh tường trên bưu thiếp có nội dung “Lời chào từ Miami.” Tại đây, khách sẽ tìm thấy các dịch vụ giống nhau với các tên khác nhau: Bar 820, Miami Slice và Deco Deli.

Nhà hàng Ý Cucina del Capitano và Rudi’s Seagrill được tìm thấy trên cả hai du thuyền trong khu vực này. Cucina del Capitano là miễn phí, trong khi Rudi’s Seagrill là một nhà hàng đặc sản. Khách dùng bữa tại đây phải trả phí bảo hiểm.

Carnival Celebration và Mardi Gras có điểm gì chung?

Nhìn chung, Carnival Celebration và Mardi Gras giống nhau về nhiều mặt. Trên cả Carnival Mardi Gras và Carnival Celebration, những người đi tàu tuần dương sẽ tìm thấy những quán bar, nhà hàng và địa điểm giải trí giống nhau. 90% những gì bạn có thể thưởng thức trên Mardi Gras cũng được tìm thấy trên Carnival Celebration!

Cả Mardi Gras và Carnival Celebration hiện đang đi thuyền trên vùng biển Caribê, với hành trình từ sáu đến chín đêm. Kể từ tháng 5 năm 2023, Carnival Celebration khởi hành từ Miami, trong khi Mardi Gras khởi hành từ Cảng Canaveral. Do đó, bạn có thể mong đợi mức giá tương tự, mặc dù Carnival Celebration mới hơn và có thể có giá vé cao hơn một chút.

Hãy chia những điểm tương đồng thành các loại.

Ăn uống và quán bar

Các lựa chọn ăn uống miễn phí trên cả hai tàu bao gồm:

• Cucina del Capitano (Ý)
• Xích bang! (sự kết hợp giữa các món ăn Mexico và châu Á. Lưu ý: Lần ghé thăm thứ hai trên Mardi Gras phải trả thêm phí)
• JavaBlue Café (cà phê đặc sản, đồ uống lắc và các món ăn khác có phụ phí)
• Guy’s Pig và Anchor Smokehouse (nhà máy bia có tính phí thêm)
• Street Eats (kiểu xe bán đồ ăn nhanh)
• Big Chicken (thịt gà giòn và bánh mì sandwich)
• Guy’s Burger Joint (bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên)
• BlueIguana Cantina (bánh tacos và burritos mới làm)
• Phòng ăn chính (Nhà hàng Palm trên Mardi Gras và Nhà hàng Festivale trên Carnival Celebration)
• Lido Marketplace (buffet)
• Swirl’s (kem và sữa chua đông lạnh)
• Sáng tạo tươi (quầy salad)

Các địa điểm ăn uống đặc sản có thể được tìm thấy trên cả hai con tàu là:

• Rudi’s Seagrill (lựa chọn hải sản và bít tết)
• Bonsai Sushi (sushi tươi)
• Bonsai Teppanyaki (ăn tối và xem biểu diễn)
• 555 độ F (nhà hàng bít tết)
• Emeril’s Bistro (món ăn yêu thích của người Creole)
• Lều hải sản (hải sản cạnh hồ bơi)
• Cherry on Top (cửa hàng kẹo)
• Carnival Kitchen (nơi khách có thể tham gia các lớp học nấu ăn)

Cả hai tàu cũng chia sẻ nhiều quán bar, như:

• Alchemy Bar (thanh theo chủ đề hóa học)
• RedFrog Tiki Bar (quầy bar bên hồ bơi)
• Havana Bar (quyền truy cập độc quyền cho các dãy phòng Havana)
• Tide Pool Bar (quầy bar cổ điển với các món ăn yêu thích bên hồ bơi)
• Serenity Pool Bar (tại khu vực chỉ dành cho người lớn)
• The Watering Hole (quầy bar bên hồ bơi)

Sự giải trí

Du khách đi Tour du thuyền của 2 du thuyền này sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với tất cả các hoạt động và giải trí được cung cấp trên Carnival Celebration và Mardi Gras. Trên cả hai du thuyền, bạn sẽ tìm thấy:

• Playlist Sản xuất các show
• Các chương trình sân khấu chính như Family Feud Live và Deal hoặc No Deal
• Quán Piano 88
• Câu lạc bộ hài kịch Punchliner
• LimeLight Lounge (tổ chức các cuộc thi đố vui, karaoke và hài kịch)
• Tàu lượn siêu tốc BOLT
• WaterWorks (công viên nước có cầu trượt)
• Sân bóng rổ
• Đi dây vượt chướng ngại vật
• Sân gôn thu nhỏ

Địa điểm khác

Dưới đây là một số địa điểm khác có thể được tìm thấy trên cả hai tàu Excel Class:

• Sảnh tưởng niệm anh hùng
• Trung tâm thể hình và spa Cloud 9
• Mua sắm tại các “Cửa hàng vui vẻ” khác nhau
• Sòng bạc
• Nhà kho (trò chơi điện tử)
• Camp Ocean, Club O2, Circle C (câu lạc bộ thiếu nhi và thiếu niên)
• The Patio (khu vực hồ bơi)
• Tides Pool (khu vực hồ bơi và bồn tắm nước nóng)
• Serenity (nơi ẩn dật chỉ dành cho người lớn)

Phòng khánh tiết

Vì Carnival được biết đến là nơi có giá vé du thuyền phải chăng, nên chắc chắn sẽ có một lựa chọn chỗ ở phù hợp với nhu cầu và ngân sách của nhóm du lịch của bạn. Cả Carnival Celebration và Mardi Gras đều cung cấp nhiều nội thất, tầm nhìn ra đại dương, ban công và cabin dạng suite.

Hai du thuyềnnày cung cấp các Suite Excel, bao gồm Suite Tổng thống cao cấp nhất và các bố cục Excel Suite khác. Trên cả hai du thuyền, bạn cũng có thể tìm thấy các bộ theo chủ đề độc đáo bao gồm các đặc quyền và lợi ích bổ sung. Chúng bao gồm Family Harbor, Havana và Cloud 9.

Family Harbor là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Bạn sẽ ở cùng boong với Camp Ocean và có quyền lui tới Family Harbor Lounge. Trong sảnh khách này, du khách sẽ tìm thấy đồ ăn nhẹ và bữa sáng hàng ngày cũng như các trò chơi trên bàn cờ, phim và trò chơi điện tử. Các lợi ích khác bao gồm trẻ em được ăn miễn phí tại một số nhà hàng đặc sản và dịch vụ trông trẻ miễn phí vào buổi tối!

Những khách lưu trú tại Havana Suites phải từ 12 tuổi trở lên. Nếu bạn ở trong Suite Havana, bạn sẽ có quyền lui tới Havana Bar and Pool riêng trên boong số tám.

Nếu chọn bộ Cloud 9, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích tại trung tâm thể dục và spa, chẳng hạn như:

• Ưu tiên đặt phòng
• Quyền sử dụng không giới hạn các suite nước nóng thiên nhiên
• Các lớp thể dục miễn phí (2 lớp/khách)
• Phân tích thành phần cơ thể miễn phí
• Giảm giá độc quyền (trong ngày cập cảng)
• Áo choàng tắm cao cấp, dép và đồ vệ sinh cá nhân hiệu Elemis

Gác xép 19 (phía trên Serenity) là mới đối với cả hai du thuyền. Hành khách đặt một trong nhiều loại Suite Excel sẽ được hưởng lợi từ đường dây điện thoại hướng dẫn khách chuyên dụng, dịch vụ giặt là miễn phí, bao gồm gói soda bong bóng không đáy và được đặc quyền sử dụng khu vực hồ bơi, quầy bar và lều riêng. Ngoài ra, bất kỳ ai trên tàu đều có thể thuê một chiếc lều ở Loft 19 trong hành trình của họ.

Carnival Celebration hay Mardi Gras tốt hơn cho chuyến tour du thuyền của bạn?

Bởi vì Carnival Celebration và Mardi Gras rất giống nhau nên cả hai sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho một kỳ nghỉ trên du thuyền. Bạn không thể sai với cả hai du thuyền, vì cả hai đều có đồ ăn, giải trí và trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn đánh giá cao văn hóa NOLA (New Orleans), thì Mardi Gras sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Hãy nhớ rằng Mardi Gras hiện đang đi từ Cảng Canaveral, vì vậy điều này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Mardi Gras là du thuyền lớp OG Excel và do đó có rất nhiều thứ đầu tiên để trải nghiệm, chẳng hạn như tàu lượn siêu tốc đầu tiên trên biển, BOLT và các lựa chọn ăn uống mới như Big Chicken và Street Eats.

Carnival Celebration hay Mardi Gras tốt hơn cho kỳ nghỉ của bạn
Carnival Celebration hay Mardi Gras tốt hơn cho kỳ nghỉ của bạn

Nếu bạn muốn trải nghiệm tour du thuyền trên con tàu mới nhất và tuyệt vời nhất mà Carnival Celebration cung cấp, thì Carnival Celebration sẽ là lựa chọn tốt hơn vì đây là du thuyền mới nhất của hãng du lịch (tức là cho đến khi Carnival Jubilee ra mắt vào tháng 12 năm 2023). Con tàu này hiện đang đi từ Miami, đây có thể là một yếu tố cân nhắc cho chuyến tour du thuyền của bạn.

Khi Carnival Celebration Jubilee ra mắt, nó sẽ khác với hai du thuyền chị em của mình ở chỗ nó sẽ có hai khu vực không thể tìm thấy trên Mardi Gras và Carnival Celebration: Bờ biển và Dòng chảy. Cô ấy cũng sẽ đi thuyền từ Galveston, Texas. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về con tàu Excel Class thứ ba của Carnival!

Kể từ năm 2023, cả hai tàu đều ghé thăm các điểm đến ở Caribe như Vịnh Amber, Vịnh Mahogany, Cozumel, Nassau, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến tour du thuyền vui vẻ ở Caribe, thì không đâu khác ngoài Carnival Celebration và Mardi Gras!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay