So sánh Du thuyền trên sông: Viking so với AmaWaterways

So sánh Du thuyền trên sông: Viking so với AmaWaterways. Nếu bạn đang muốn đi tour du thuyền trên sông, nhiều khả năng bạn sẽ bắt gặp cả AmaWaterways và Viking. Các nhà khai thác hành trình trên sông này tương tự nhau, điều này có thể gây khó khăn cho việc quyết định cái nào là tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh chúng để xem cái nào tốt hơn, Viking hay AmaWaterways, cho chuyến đi của bạn.

So sánh Du thuyền trên sông: Viking so với AmaWaterways
So sánh Du thuyền trên sông: Viking so với AmaWaterways

Cả Viking và AmaWaterways đều cung cấp hành trình du ngoạn trên một số con sông mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Hành khách có thể đi thuyền qua sông Mekong hùng vĩ ở Đông Nam Á, sông Rhine ở châu Âu, sông Nile ở châu Phi, v.v.

Ngoài ra, khi so sánh song song giữa Viking và AmaWaterways, bạn sẽ thấy rằng cả hai công ty đều tiếp thị cho khách du lịch Bắc Mỹ. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt chính giữa Viking và AmaWaterways mà bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định của mình.

Tổng quan về du thuyền Viking

Viking là công ty lớn hơn trong số hai công ty du lịch, với tổng số 64 tàu và con số này tiếp tục tăng lên. Những chiếc thuyền dài Scandinavia này có thể chứa tới 190 hành khách.

Đội tàu từng đoạt giải thưởng được biết đến với thiết kế đẹp mắt có khả năng điều hướng các tuyến đường thủy hẹp ở châu Âu, với các tàu nhỏ hơn cung cấp hành trình du ngoạn qua các điểm như Sông Douro ở Bồ Đào Nha và Sông Elbe ở Pháp. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy hành trình tour du thuyền ở Trung Quốc, Nga, Ai Cập, Việt Nam, v.v.

Tàu Viking có thể nhỏ hơn, nhưng chúng có các phòng và dãy phòng lớn. Các phòng có mái hiên riêng và tất cả các tiện nghi bạn cần để có một hành trình thoải mái và thư giãn.

Khi bạn không ở trong phòng của mình, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng ăn uống cao cấp, sảnh khách, quán bar, hiên tắm nắng, v.v. trên tàu. Những chiếc thuyền dài của người Scandinavi là “thân thiện với môi trường xanh” và được trang bị động cơ hybrid và các tấm pin mặt trời.

Như đã đề cập, có rất nhiều hành trình tour du thuyền Viking để lựa chọn kéo dài từ 8 đến 23 ngày. Thời gian của hành trình sẽ phụ thuộc vào tuyến đường và số điểm dừng. Cuối cùng, Viking cũng cung cấp các chuyến du ngoạn trên biển ngoài các chuyến du ngoạn trên sông.

Tổng quan về AmaWaterways

Mặc dù họ có kế hoạch phát triển đội tàu của mình trong vài năm tới, nhưng AmaWaterways hiện có một đội tàu gồm 25 chiếc. Các hành trình đi qua các quốc gia và lục địa tương tự như Viking, bao gồm Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. AmaWaterways có 23 tàu đi qua châu Âu và có thể chứa tới 164 hành khách.

Tương tự như tàu Viking, AmaWaterways cung cấp cho hành khách những phòng rộng rãi. Một số phòng khánh tiết này có ban công đôi, phòng tắm lát đá cẩm thạch, v.v. Các dãy phòng sẽ có nhiều tính năng sang trọng hơn, chẳng hạn như bồn tắm cỡ lớn, vòi hoa sen và khu vực sinh hoạt mở rộng.

AmaWaterways
AmaWaterways

Điểm nổi bật của AmaWaterways là cách tiếp cận tùy chỉnh của họ đối với hành trình du ngoạn và trải nghiệm trên tàu. Hành trình có thể được điều chỉnh bởi thuyền trưởng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho hành khách.

Thêm vào đó, dịch vụ khách hàng chưa từng có và ẩm thực đẳng cấp thế giới của họ sẽ khiến hành trình của bạn trở nên đáng nhớ. AmaWaterways là công ty du lịch trên sông đầu tiên cung cấp xe đạp tại cảng cho hành khách, giúp họ tự do khám phá.

Hành trình tour du thuyền trên sông của AmaWaterways kéo dài từ 7 đến 14 ngày, tùy thuộc vào địa điểm và tuyến đường. Tuy nhiên, AmaWaterways sẽ tung ra một hành trình dài hơn mà chúng ta sẽ thảo luận sau trong bài viết.

So sánh Du thuyền trên sông: Viking so với AmaWaterways

Viking so với AmaWaterways: Đồ ăn & Đồ uống

Khi so sánh đồ ăn và thức uống của Viking với AmaWaterways, bạn sẽ thấy rằng cả hai công ty du lịch đều cung cấp các món ăn thượng hạng. Cả hai đều có bữa ăn ngon và tiệc tự chọn. Ngoài ra, hành khách có thể đưa ra yêu cầu đặc biệt đối với các món ngoài thực đơn.

Bữa tối không có chỗ ngồi cố định và nước ngọt, bia, rượu được cung cấp miễn phí trong bữa ăn. Một điểm khác biệt là Viking cung cấp gói rượu không giới hạn, trong khi AmaWaterways thì không. Tuy nhiên, hành khách có thể mang rượu của mình lên máy bay.

Các món ăn thượng hạng trên du thuyền
Các món ăn thượng hạng trên du thuyền

AmaWaterways cung cấp một bữa tối cho mỗi hành trình tại nhà hàng đặc biệt của họ, The Chef’s Table. Bạn sẽ không tìm thấy quy định nghiêm ngặt về trang phục ở Viking hoặc AmaWaterways, vì vậy hành khách có thể ăn mặc giản dị sau một ngày dài khám phá trên bờ.

Viking so với AmaWaterways: Hành trình tour du thuyền

Như đã đề cập trước đó, hành trình tour du thuyền của Viking và AmaWaterways rất giống nhau. Tại châu Âu, du khách có thể chọn tour du thuyền trên sông Rhine, Danube, Moselle, Main, Seine, Garonne, Elbe, Rhone, Douro và Dordogne. Du ngoạn chợ Giáng sinh cũng là một lựa chọn phổ biến cho các cặp đôi muốn trải nghiệm kỳ nghỉ theo một cách độc đáo.

Cả hai công ty du lịch trên sông đều cung cấp hành trình tour du thuyền trên sông Mekong ở Campuchia và Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể du thuyền trên sông Nile ở Châu Phi. Viking có các chuyến tour du thuyền khác đi qua Nga và sông Mississippi ở Hoa Kỳ. Mặt khác, AmaWaterways đi thuyền trên sông Chobe ở Châu Phi.

Viking Longship Odin gần thành phố Budapest trên sông Danube.
Viking Longship Odin gần thành phố Budapest trên sông Danube.

Mỗi công ty tiếp tục tăng hành trình tour du thuyền và những con sông mà họ đi qua. Ví dụ: AmaWaterways sẽ triển khai hành trình tour du thuyền 46 đêm xuyên châu Âu vào năm 2023 và vào năm 2024, họ sẽ là hãng du thuyền đầu tiên cung cấp hành trình trên sông Magdalena ở Colombia.

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm một hành trình kỳ lạ mà bạn sẽ không bao giờ quên với Viking hoặc AmaWaterways. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn muốn đến, thời điểm trong năm và ngân sách của bạn.

Viking so với AmaWaterways: Chi phí

Đối với hầu hết du khách, ngân sách là một phần quan trọng khi quyết định chọn công ty du lịch trên sông và hành trình nào. Chi phí cho một chuyến du thuyền Viking hoặc AmaWaterways có thể khác nhau tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi, thời điểm trong năm và lựa chọn phòng nghỉ của bạn.

Như đã nói, khách du lịch có thể mong đợi chi phí dao động từ 1.500 đô la đến 5.000 đô la trở lên cho mỗi người. Để có được thỏa thuận tốt nhất, hãy thu hẹp nơi bạn muốn đến và theo dõi giá trong suốt cả năm.

Viking so với AmaWaterways: Các hoạt động

Một trong những phần thú vị nhất của hành trình là khám phá từng thành phố cảng. Trong thời gian dừng, Viking và AmaWaterways cung cấp một chuyến tham quan bao gồm. Chuyến tham quan được hướng dẫn bởi một chuyên gia địa phương và bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa.

Tuy nhiên, hành khách không bắt buộc phải thực hiện các chuyến du ngoạn. Những người thích tự mình khám phá có thể làm như vậy khi họ muốn. Ngoài các chuyến tham quan bao gồm, du khách cũng có thể trả tiền cho các tour du lịch cao cấp.

Viking được biết là cung cấp các chuyến du ngoạn mạo hiểm đưa hành khách ra khỏi con đường bị đánh đập. Tuy nhiên, đối với những người đi du lịch với tốc độ chậm hơn, cũng có những lựa chọn cho họ.

AmaWaterways có nhiều chuyến du ngoạn tùy theo thể trạng và sở thích của bạn. Ví dụ, một số hành khách có thể chọn mượn xe đạp để khám phá, trong khi những người khác có thể đi xe buýt mà không cần đi bộ.

Viking so với AmaWaterways: Dành cho trẻ em

Nếu bạn muốn đi du ngoạn trên sông với những du khách nhỏ của mình, thì AmaWaterways là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Lý do là Viking chỉ cho phép hành khách từ 18 tuổi trở lên.

Các bậc cha mẹ nên biết rằng mặc dù AmaWaterways cho phép trẻ em nhưng họ không phục vụ các hoạt động trên tàu cho chúng. Ngoài ra, không có dịch vụ chăm sóc trẻ em nếu bạn có con nhỏ hoặc trẻ mới biết đi.

Tuy nhiên, có những hành trình sẽ rất thú vị đối với trẻ lớn hơn. Để hiểu rõ hơn về sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em, hãy nói chuyện với một đại lý du lịch trên biển để được giúp đỡ.

Nếu bạn muốn đảm bảo con mình được giải trí trong suốt hành trình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hành trình trên biển. Các tuyến du thuyền như Royal Caribbean, Norwegian và Carnival cung cấp các hoạt động vui nhộn bất tận cho trẻ em.

Viking so với AmaWaterways: Giải trí

Có khá nhiều sự khác biệt giữa du lịch trên biển và trên sông về mặt giải trí. Du lịch trên sông tập trung mạnh vào văn hóa và lịch sử tại mỗi cảng. Ngoài ra, họ cung cấp giáo dục trên tàu, bao gồm thư viện và bài giảng từ các chuyên gia.

Mặt khác, các chuyến du ngoạn trên biển lại chú trọng nhiều vào hoạt động giải trí trên tàu. Điều này một phần là do sự khác biệt về kích thước giữa tàu du lịch biển so với tàu du lịch sông. Các tàu du lịch đại dương sẽ có hoạt động leo núi, công viên nước, rạp chiếu phim, thiết bị mô phỏng lướt sóng, đường đua xe go-kart, v.v.

Tuy nhiên, AmaWaterways và Viking cung cấp giải trí như nhạc sống, quán bar, phòng chờ, v.v. AmaWaterways cũng có các quán bar nổi trên mặt nước, tiệm làm tóc và spa.

Tàu Viking được biết đến với khu vực thư giãn trong nhà và ngoài trời rộng rãi. Khu vực nổi tiếng nhất là Sân thượng dưới nước trong nhà/ngoài trời rộng lớn.

Viking so với AmaWaterways: Hành khách điển hình

Viking và AmaWaterways thường thu hút nhóm nhân khẩu học lớn tuổi hơn. Điều này là do các chuyến du ngoạn trên sông hướng đến việc tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tại mỗi cảng. Ngoài ra, vì họ không có hoạt động giải trí và hoạt động xa hoa trên tàu nên bầu không khí thoải mái hơn.

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa các cặp vợ chồng đã nghỉ hưu và các cặp vợ chồng trẻ đi hưởng tuần trăng mật và những kỳ nghỉ lãng mạn. Nếu bạn muốn đi du thuyền trên sông nơi trẻ em không được phép vào, thì Viking là lựa chọn tốt hơn.

Viking so với AmaWaterways: Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, bạn không thể sai lầm với cả hai tuyến du thuyền trên sông vì cả hai đều cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, ẩm thực tinh tế và hành trình độc đáo. Nếu bạn muốn tìm một chuyến du ngoạn trên sông mà bạn có thể đưa con mình đi, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AmaWaterways. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn hành trình hơn, Viking là lựa chọn tốt hơn do đội tàu lớn hơn.

Bạn không chắc liệu một trong hai công ty du lịch trên sông này có phù hợp với mình không? Không thể quyết định giữa du thuyền trên sông hay du ngoạn trên biển?

Theo: honeymoonalways.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay