Sống vĩnh viễn trên một Du thuyền có rẻ hơn thế chấp của bạn không?

Sống vĩnh viễn trên một Du thuyền có rẻ hơn thế chấp của bạn không? Bạn đã bao giờ nghĩ về việc sống trên một Du thuyền thay vì đi Tour du thuyền đơn thuần? Một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu đang dẫn đầu xu hướng tiết kiệm tiền này, nhưng nó có thực sự rẻ hơn so với việc trả một khoản thế chấp không?

Sống vĩnh viễn trên một Du thuyền có rẻ hơn thế chấp của bạn không?
Sống vĩnh viễn trên một Du thuyền có rẻ hơn thế chấp của bạn không?

Đến bây giờ, mọi người đã thấy các bài đăng của #VanLife về số tiền bạn có thể tiết kiệm được khi thuê một chiếc xe tải, nhưng một số người đang đưa lối sống du mục lên một tầm cao mới.

Hãy tưởng tượng bạn sống toàn thời gian trên một Du thuyền, cho phép bạn đi du lịch mà không cần thế chấp. Chà, một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu đang làm điều đó. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Angelyn và Richard Burk, cựu cư dân Seattle, tiết lộ rằng họ đã cư trú trên các con Du thuyền kể từ khi rời khỏi căn cứ quê hương vào tháng 5 năm 2021. Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu đã bỏ lại công việc và ngôi nhà của họ để sống khi nghỉ hưu trên những Du thuyền, và Angelyn Burk, một cựu kế toán, cho biết nó rẻ hơn thế chấp nhà của họ.

Sống vĩnh viễn trên một Du thuyền có rẻ hơn thế chấp của bạn không?

Bạn có thể sống trên một Du thuyền?

Theo Angelyn Burk, bạn có thể—và lời khuyên về hành trình của cô ấy bao gồm một số mẹo đáng chú ý. Angelyn và Richard Burk đều ở độ tuổi 50 và đã nghỉ hưu. Mặc dù họ có thể dễ dàng rời bỏ một ngôi nhà lâu dài hơn, nhưng nếu #VanLife đã chứng minh được bất cứ điều gì, thì đó là bất kỳ ai cũng có thể sống theo lối sống du mục miễn là họ có thể làm việc từ xa, có quyền truy cập Wi-Fi và thích nghi với- tồn tại mà không đi lạc khỏi ngân sách của họ.

Nói chuyện với 7News có trụ sở tại Úc, Angelyn đã trình bày chi tiết về phương pháp lập kế hoạch hành trình tỉ mỉ của cô và chồng. Mặc dù họ thường lên kế hoạch cho các chuyến du ngoạn nối tiếp nhau, nhưng người Burks vẫn dành những khoảng thời gian ngắn để thăm gia đình và bạn bè trên đất liền khi ngày khởi hành của chuyến du ngoạn không trùng với ngày kết thúc của chuyến du ngoạn trước đó. Nhưng hầu hết thời gian, cặp đôi này luôn ở trên một con Du thuyền và lên kế hoạch cho các chuyến đi từ tàu này sang tàu khác. Burks cũng tận dụng các chương trình khách hàng thân thiết trên du thuyền, cung cấp các khoản giảm giá đáng kể cho những khách du lịch thường xuyên, khiến mọi thứ trở nên hợp lý hơn.

Trong khi các chương trình khách hàng thân thiết giúp làm cho Du thuyền trở nên khả thi, Angelyn Burk cũng đưa ra một số mẹo hành trình khác giúp cô và chồng giảm chi phí. Những điều này bao gồm ở cùng một khu vực địa lý càng lâu càng tốt để tiết kiệm chi phí vận chuyển và tránh mua hàng bên ngoài và đánh bạc trong sòng bạc trên Du thuyền.

Chi phí bao nhiêu để sống trên một Du thuyền?

Đối với người Burks, chi phí hàng ngày phù hợp với ngân sách hưu trí của họ. “Hiện tại, trong năm nay, chúng tôi đã có 86 ngày hành trình với tổng chi phí trung bình là 89 USD/ngày cho cả hai chúng tôi, bao gồm tiền phòng, đồ ăn, giải trí, phương tiện đi lại, tiền boa, phí cảng và thuế,” cô nói với CNN. Angelyn nói thêm: “Khi lên kế hoạch cho các chuyến du ngoạn, tôi cố gắng ở trên cùng một con tàu càng lâu càng tốt, miễn là tiết kiệm chi phí. Cặp đôi có khoản dự phòng chi tiêu lên tới 135 đô la mỗi ngày nếu cần, nhưng hầu hết các ngày đều có chi phí thấp hơn nhiều.

Tổng cộng, người Burks tiêu tốn 32.485 đô la một năm cho chi phí vận chuyển, chỗ ở và thức ăn, theo số liệu họ cung cấp cho CNN vào tháng 4 năm 2022. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và số tiền thế chấp của bạn, con số này có thể rẻ hơn đáng kể so với số tiền bạn phải trả. bạn đang trả tiền cho một không gian sống truyền thống.

Đối với Burks, những người trước đây sống ở Seattle, mọi việc diễn ra tốt đẹp. Theo trang web bất động sản Zillow, chi phí trung bình của một ngôi nhà ở Seattle vào năm 2023 là 831.102 đô la và trang web bất động sản của đối thủ cạnh tranh Realtor.com cũng liệt kê giá nhà trung bình với giá trị tương tự là khoảng 794.000 đô la. Xem xét những con số này, một khoản thế chấp cố định trong 30 năm với khoản thanh toán trước 20% ở Seattle với tỷ lệ trung bình là 6,86% vào khoảng 4.000 đô la mỗi tháng (hoặc khoảng 129 đô la mỗi ngày). Và giá đó chỉ là chi phí thế chấp. Angelyn và Richard được bao gồm tiền ăn trong mức trung bình hàng ngày là $89 của họ.

Kiểm tra chi phí thế chấp trung bình ở Hoa Kỳ, nơi bạn sinh sống, sẽ xác định xem liệu sống trên một con Du thuyền có rẻ hơn hay không. Theo Khảo sát cộng đồng người Mỹ năm 2021 của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, chi phí trung bình mà chủ nhà phải trả cho khoản thế chấp của họ ở Hoa Kỳ là khoảng 1.672 đô la mỗi tháng, bao gồm phí HOA, thuế bất động sản và bảo hiểm chủ nhà. Trong khi đó, khoản thanh toán thế chấp trung bình của Hoa Kỳ là 3.048 đô la cho khoản thế chấp cố định trong 30 năm, nhưng các chuyên gia tài chính tại Business Insider lưu ý rằng điều này bị sai lệch bởi dữ liệu từ các khoản thế chấp cao nhất và thấp nhất ở Hoa Kỳ, khiến cho mức trung bình trở thành một con số không đáng tin cậy cho chi phí điển hình của người dân.

Cách dễ nhất để xác định xem sống trên Du thuyền có phải là một lựa chọn khả thi về mặt tài chính hay không là tính toán các con số để so sánh chi phí hàng ngày cho khoản thế chấp, thực phẩm và phương tiện đi lại của bạn với chi phí sinh hoạt trên Du thuyền. Đối với Burks, rõ ràng là cặp đôi này thực sự đang tiết kiệm tiền.

Bạn đang nghĩ về việc sống theo lối sống du mục vượt trội này? Làm quen với một số tính năng hành trình ẩn, như dãy phòng sang trọng và hồ bơi bí mật. Ngay cả khi bạn không muốn từ bỏ mọi thứ để sống trên những con Du thuyền, bạn có thể muốn dành kỳ nghỉ tiếp theo của mình trên một chiếc. Nếu vậy, đây là những tuyến hành trình tốt nhất để giữ trên danh sách của bạn.

Theo: rd

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay