Tại sao Du thuyền Odyssey of the Seas đáng để bạn chú ý

Tại sao Du thuyền Odyssey of the Seas đáng để bạn chú ý: Chỉ mới hai năm kể từ khi Royal Caribbean ra mắt Odyssey of the Seas, nhưng nhiều người dường như quên mất du thuyền mới này.

Có lẽ nhận thức của chúng ta bị che mờ bởi sự cường điệu rầm rộ xung quanh Icon of the Seas, đây sẽ là du thuyền mới nhất ra mắt của Royal Caribbean vào đầu năm 2024. Con tàu đột phá này đã tạo nên làn sóng trong ngành du lịch biển nhờ thiết kế độc đáo và những tiện nghi vô song trên tàu.

Tại sao Du thuyền Odyssey of the Seas đáng để bạn chú ý
Tại sao Du thuyền Odyssey of the Seas đáng để bạn chú ý

Chưa kể, Royal Caribbean đã chào đón Wonder of the Seas hoàn toàn mới vào đầu năm 2022, không lâu sau khi Odyssey of the Seas đi vào hoạt động. Điều này chỉ mang lại cho Odyssey of the Seas chỉ vài tháng ngắn ngủi để giữ danh hiệu là du thuyền mới nhất của hãng du lịch. Với sự chậm trễ do đại dịch, hai du thuyền này đã ra mắt gần nhau một cách bất thường.

Odyssey of the Seas là du thuyền thứ hai trong lớp Quantum Ultra của Royal Caribbean. Con tàu này cũng là con tàu cuối cùng của lớp Quantum, ban đầu dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Bất chấp điều đó, bạn không nên bỏ qua Odyssey of the Seas khi lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền tiếp theo của mình. Tôi vừa đi tour du thuyền trên con tàu hạng Quantum Ultra này vào tháng 10 năm 2022 để thực hiện chuyến tour du thuyền 12 đêm tuyệt vời đến Israel – và nó thực sự khiến tôi kinh ngạc.

Tại sao Du thuyền Odyssey of the Seas đáng để bạn chú ý

Dưới đây là 9 lý do tại sao tôi nghĩ Odyssey of the Seas hoàn toàn đáng để bạn quan tâm.

1/ Hành trình tour du thuyền ấn tượng

Một trong những lợi thế lớn nhất mà Odyssey of the Seas có được so với các tàu mới khác là hành trình ấn tượng được cung cấp. Bởi vì con tàu dành cả mùa hè của mình ở châu Âu để đi từ Rome, bạn có thể ghé thăm một số cảng văn hóa và lịch sử vô cùng ấn tượng.

Hầu hết thời gian, nếu bạn muốn đi tour du thuyền trên một hành trình độc đáo hơn và chuyên sâu về cảng, bạn sẽ xem xét đi tour du thuyền trên một con tàu nhỏ hơn và cũ hơn với Royal Caribbean. Điều này chủ yếu là do các hạn chế về kích thước với các tàu lớp Oasis khi nói đến khả năng tiếp cận với các cảng.

Trên Odyssey of the Seas, bạn có thể đi tour du thuyền theo hành trình đến Israel, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Pháp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trong mùa hè ở châu Âu.

Bạn sẽ không tìm thấy những điểm đến như thế này trên những con tàu mới nhất (và sắp ra mắt) của Royal Caribbean, bao gồm Icon of the Seas, Utopia of the Seas và Wonder of the Seas. Mỗi người trong số này sẽ đi tour du thuyền đến Bahamas và Caribê trong tương lai gần.

Trên thực tế, lý do duy nhất khiến chúng tôi đăng ký hành trình trên Odyssey of the Seas là vì hành trình cụ thể mà chúng tôi muốn thực hiện. Gia đình tôi và tôi đã muốn thực hiện hành trình Đất Thánh trong nhiều năm, và chúng tôi rất vui mừng khi thấy một con tàu mới hơn thực hiện hành trình này.

Odyssey of the Seas cung cấp hành trình tour du thuyền 12 đêm với hai đêm ở Israel. Điều này đã cho chúng tôi trọn vẹn ba ngày để khám phá đất nước, một điều không bình thường đối với một hành trình. Có thể thực hiện một hành trình thú vị trên một con tàu hoàn toàn mới là điều vô giá!

2/ Lớp siêu lượng tử / Quantum Ultra Class

Như đã đề cập, Odyssey of the Seas được coi là du thuyền Quantum Ultra Class, là một tập hợp con của Quantum Class cho Royal Caribbean. Odyssey of the Seas là du thuyền thứ hai trong lớp này, cùng với Spectrum of the Seas.

Trừ khi bạn có kế hoạch đi tour du thuyền ở Châu Á trên Spectrum of the Seas – điều mà bạn hoàn toàn nên làm, cá nhân tôi có thể nói rằng điều đó thật phi thường – đi tour du thuyền trên Odyssey of the Seas là cách tốt nhất để bạn thử lớp tàu được khuếch đại này.

Tàu Quantum Ultra Class có một vài điểm khác biệt so với tàu Quantum Class ban đầu. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là kích thước của các con tàu, vì các con tàu Ultra Class dài hơn và cao hơn một chút.

Một điểm khác biệt nữa là việc bổ sung SkyPad vào Sàn thể thao, đây là một cấu trúc hình tròn treo trên mạn tàu với lối đi trên sàn bằng kính, có tầm nhìn ra đại dương bên dưới. Mặc dù Royal Caribbean sẽ loại bỏ các tấm bạt lò xo khỏi SkyPads trong tương lai gần, cấu trúc này sẽ vẫn là một địa điểm hoạt động và vẫn là duy nhất đối với các tàu Ultra Class.

Bạn cũng có thể tìm thấy các phòng ăn thống nhất trên các tàu Hạng siêu lượng tử, đây là một lựa chọn thiết kế được cải tiến từ các tàu Hạng lượng tử trước đó với các phòng ăn riêng biệt.

Cuối cùng, các tàu Quantum Ultra Class có toàn bộ địa điểm ăn uống dành riêng cho nhà hàng Teppanyaki. Đây là nhà hàng đặc sản, Izumi Sushi, đã trở thành một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất của Royal Caribbean. Không gian dành riêng này sẽ cho phép nhiều khách hơn thưởng thức các món ăn đặc sản châu Á trên tàu.

3/ Phong cách, phòng khánh tiết chức năng

Khi chúng tôi đi tour du thuyền trên Odyssey of the Seas, tôi đã rất ấn tượng với thiết kế và chức năng của phòng khách của chúng tôi. Trước đó, tôi chủ yếu đi trên các tàu lớp Radiance và Voyager, hiện đã khoảng 20 năm tuổi.

Odyssey of the Seas có các hạng Royal Suite trên tàu, cho phép các tàu tuần dương lựa chọn giữa Star Class, Sky Class và Sea Class. Những phòng sang trọng này có thể cung cấp các tiện nghi sinh lợi và chỗ ở rộng rãi trên tàu và Royal Suites chỉ có trên các tàu mới hơn của Royal Caribbean.

Trong hành trình Odyssey of the Seas của chúng tôi, tôi và chị gái đã đấu giá một Junior Suite trong quá trình Royal Up chỉ với 300 đô la mỗi chiếc để nâng cấp từ cabin bên trong của chúng tôi. Chúng tôi đã bị sốc khi thấy giá thầu tối thiểu của mình được chấp nhận, nhưng chúng tôi rất nóng lòng muốn thử một bộ hạng phổ thông trên một trong những con tàu mới nhất của Royal Caribbean.

Phòng khánh tiết của chúng tôi không chỉ đẹp mà còn được thiết kế rất chu đáo. Chúng tôi có hai không gian phòng tắm riêng biệt – một không gian có bồn tắm lớn với góc tắm vòi sen mở và một không gian khác có bồn rửa và nhà vệ sinh riêng. Đây chắc chắn là một cách tiếp cận hiện đại đối với thiết kế phòng tắm và nó được đánh giá cao khi cả hai chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng.

4/ Lựa chọn ăn uống mới

Giống như hầu hết các tàu du lịch mới, bạn sẽ trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất khi dùng bữa trên tàu. Với 17 lựa chọn ăn uống khác nhau trên tàu, bao gồm các lựa chọn đặc sản và bổ sung, bạn sẽ được trải nghiệm một số món ăn ngon nhất mà Royal Caribbean cung cấp.

Một trong những lựa chọn ăn uống thú vị nhất đã ra mắt trên Odyssey of the Seas là Nhà bếp và Quầy rượu kiểu Ý đầu tiên của Giovanni. Trong khi Royal Caribbean luôn có Bàn của Giovanni, Nhà bếp Ý của Giovanni mới và được mô phỏng lại có thiết kế trẻ trung hơn, tươi mới hơn và hiện đại hơn. Tuyến tour du thuyền cũng được mở rộng để bao gồm các loại pizza ném bằng tay trong thực đơn.

Trên du thuyền Odyssey of the Seas, bạn cũng có thể thưởng thức El Loco Fresh, một trong những lựa chọn ăn uống miễn phí mới hơn của Royal Caribbean. Quán ăn nhanh và bình dân này nằm trên boong hồ bơi và phục vụ các món ăn Mexico như bánh taco, quesadillas, burritos và nachos.

Sau khi đi trên nhiều du thuyền cũ hơn và nhỏ hơn gần đây, việc có rất nhiều quán ăn trên tàu đã thực sự nâng cao hành trình tour du thuyền 12 đêm của chúng tôi. Ăn uống tại Nhà bếp Ý của Giovanni là một điểm nổi bật đối với chúng tôi, vì các món ăn tươi của Ý có hương vị tuyệt vời. Ngoài ra, tôi đã ăn trưa nhanh tại El Loco Fresh vào nhiều ngày khi chúng tôi quay trở lại tàu và muốn ăn một chút gì đó trên boong hồ bơi.

5/ Sàn hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng

Không giống như các tàu Lớp lượng tử khác, hãng du thuyền đã chọn loại bỏ tính năng bể bơi trong nhà trên Odyssey of the Seas. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy cách tiếp cận hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng với hai hồ bơi ngoài trời. Đây là tất cả ngoài Phòng tắm nắng khép kín, chỉ dành cho người lớn trên tàu.

Sân hồ bơi của Odyssey of the Seas rực rỡ và đầy màu sắc với phong cách trang trí đậm chất Ca-ri-bê xung quanh. Thiết kế của sàn hồ bơi thật tuyệt vời, vì bố cục phá vỡ sự đông đúc trên boong trên cùng với hai hồ bơi ngoài trời được ngăn cách bởi một cấu trúc ở giữa.

Bạn cũng có thể tận hưởng bồn tắm nước nóng ở tầng hai, với thiết kế theo phong cách vô cực, nhìn ra sàn hồ bơi phía dưới. Với các bồn tắm nước nóng bổ sung ở boong hồ bơi dưới cùng, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một chỗ tắm nước nóng trong suốt hành trình của mình.

Một tính năng khác của sàn hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng là địa điểm tổ chức quán bar nhiều tầng có tên là Lime and Coconut. Quán bar theo chủ đề Ca-ri-bê này cung cấp đồ uống Chanh và Dừa đặc trưng – một trong những món ưa thích tuyệt đối của tôi.

Chúng tôi tận hưởng giờ hạnh phúc khi ngắm hoàng hôn ở Lime and Coconut hầu như mỗi buổi tối, bao gồm cả cảnh hoàng hôn khó quên trên đảo Santorini.

6/ Công nghệ tiên tiến

Odyssey of the Seas là một trong những du thuyền có công nghệ tiên tiến nhất trong hạm đội của Royal Caribbean. Bạn có thể tìm thấy sự đổi mới kỹ thuật trên toàn con tàu, bao gồm thiết kế, tác phẩm nghệ thuật, hoạt động và trải nghiệm tổng thể của du khách trong Odyssey of the Sea.

Trên thực tế, Odyssey of the Seas là một trong hai du thuyền trong hạm đội của Royal Caribbean có tính năng sử dụng chìa khóa kỹ thuật số. Đây là một trong những đặc quyền đi kèm với việc được chỉ định là “tàu thông minh” cho tuyến du lịch. Cải tiến này cho phép khách mở cửa phòng khách bằng cách mở ứng dụng Royal Caribbean và đặt điện thoại của họ vào đầu đọc chìa khóa trên cửa. Bạn sẽ không cần phải lần mò trong túi của mình để tìm chiếc thẻ SeaPass đang từ từ chui xuống đáy ví của bạn nữa!

Ban công ảo cũng có sẵn trên Odyssey of the Seas nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn phòng khánh tiết giá cả phải chăng nhưng độc đáo. Màn hình tivi rộng từ trần đến sàn này cung cấp cảnh quay trực tiếp về quang cảnh bên ngoài của du thuyền.

7/ SeaPlex thế hệ tiếp theo

Vì Odyssey of the Seas là một trong hai tàu Quantum Ultra Class nên không gian SeaPlex nổi tiếng đã nhận được một sự đổi mới lớn. SeaPlex của con tàu là trung tâm hoạt động trong nhà và ngoài trời lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên biển. Không gian linh hoạt này là nơi bạn có thể làm những việc như lái ô tô có cản, chơi đuổi bắt bằng laser phát sáng trong bóng tối hoặc tham gia trò chơi thực tế ảo.

Khi Odyssey of the Seas được xây dựng, Royal Caribbean đã làm lại thiết kế và bố cục của SeaPlex. Các nhóm đã bị loại bỏ, cùng với việc bổ sung các màn hình lớn và các địa điểm mới được thêm vào. Bên trong SeaPlex, bạn sẽ tìm thấy Playmaker’s Sports Bar có vị trí thuận tiện. Odyssey of the Seas là con tàu đầu tiên kết hợp hai địa điểm thành một khu vực thuận tiện.

Tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy 56 màn hình tivi trong khu vực này để xem tất cả các sự kiện thể thao yêu thích của mình.

8/ Giải trí đầy cảm hứng

Đi tour du thuyền trên một con tàu mới hơn, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều loại hình giải trí như vậy, bao gồm cả các chương trình sản xuất tuyệt vời. Trên tàu Odyssey of the Seas, có hai chương trình sản xuất chính để bạn thưởng thức. Chúng bao gồm Cuốn sách, nằm trong Two70 và Showgirl: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai.

“Cuốn sách: Bảy chương, Một cuộc phiêu lưu” là một sản phẩm kỹ thuật cao, ấn tượng về mặt hình ảnh nằm ở địa điểm hướng ra phía sau có tên là Two70. Chương trình này theo cốt truyện của một thủ thư khám phá các chương sách khác nhau thông qua âm nhạc, bài hát và điệu nhảy . Với nhiều yếu tố và phong cách biểu diễn khác nhau, The Book thực sự là một buổi biểu diễn độc nhất vô nhị. Tôi rất khó để diễn tả nó ngoài việc bạn chỉ cần tự mình xem buổi biểu diễn.

Showgirl là một chương trình sản xuất hào nhoáng trong nhà hát chính lấy cảm hứng từ các cô gái biểu diễn ở Las Vegas. Chương trình tràn đầy năng lượng này có các phong cách khiêu vũ từ tất cả các thời đại của điệu nhảy kiểu showgirl. Quá trình sản xuất lạc quan này rất thú vị để xem.

Một địa điểm độc đáo khác trên Odyssey of the Seas là Music Hall, nơi bạn có thể tìm thấy các ban nhạc sống vào hầu hết các buổi tối trên tàu. Đây có lẽ là buổi hòa nhạc rock gần nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một con tàu du lịch!

9/ Các hoạt động và điểm tham quan vô tận

Odyssey of the Seas là một trong những du thuyền chỉ đơn giản là có một chút gì đó cho mọi người khi tham gia các hoạt động. Mặc dù bạn vẫn có thể tận hưởng các hoạt động trên du thuyền truyền thống, như chơi lô tô và đố vui, nhưng vẫn có những trò chơi cảm giác mạnh và hấp dẫn khác trên tàu đáng chú ý.

Ví dụ: trình giả lập nhảy dù iFly có thể được tìm thấy trên Odyssey of the Seas. Mặc dù không miễn phí nhưng đây là một trong số ít du thuyền trên thế giới mà bạn có thể tham gia trò chơi mô phỏng nhảy dù.

Ngoài ra, đài quan sát North Star chỉ được tìm thấy trên các tàu Lớp lượng tử. Chúng tôi đã chọn cưỡi Sao Bắc Đẩu vào ngày lên đường khi cập cảng Civitavecchia, Ý. Đây là lần đầu tiên tôi cưỡi ngựa ở North Star và đó là một trải nghiệm thú vị và độc đáo. Các chuyến đi miễn phí trong khi tàu cập cảng trong khi các chuyến đi trong ngày biển yêu cầu một khoản phụ phí.

Cuối cùng, bạn có thể thử Zone Zero trêndu thuyền Odyssey of the Seas. Đây là một trải nghiệm thực tế ảo nhập vai, nơi bạn sẽ đi dạo trong thế giới thực trong khi nhìn và trải nghiệm một thế giới ảo hoàn toàn khác. Đây là điều hoàn toàn độc đáo mà bạn có thể trải nghiệm trên Odyssey of the Seas.

Các điểm hấp dẫn khác mà bạn có thể tìm thấy là trình mô phỏng lướt sóng FlowRider, tường leo núi, xe điện, các hoạt động SeaPlex và khu vực công viên nước Splashaway Bay dành cho trẻ em.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay