Tại sao một số người ở lại trên du thuyền khi ở cảng?

Đi Tour du thuyền là một trong những cách thú vị nhất để nhìn thế giới. Nó mang đến sự kết hợp giữa sự sang trọng và tiện lợi, cho phép những du khách tò mò đến thăm nhiều điểm đến mà không gặp rắc rối khi phải đóng gói và dỡ hành lý liên tục.

Khi khách sạn nổi di chuyển từ cảng này sang cảng khác, du khách có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp và nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, bất chấp sức hấp dẫn của những điểm đến mới, nhiều hành khách vẫn chọn ở lại trên tàu khi tàu cập bến.

Tại sao một số người ở lại trên du thuyền khi ở cảng?
Tại sao một số người ở lại trên du thuyền khi ở cảng?

Tận hưởng tiện nghi của du thuyền với ít đám đông hơn là lý do chính khiến mọi người chọn ở lại trên du thuyền khi ở cảng

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho những người mới tham gia tour du thuyền, tuy nhiên quyết định có vẻ phản trực giác này thực sự được thúc đẩy bởi một số lý do thuyết phục.

Ở trên du thuyền có thể mang lại sự yên bình và tĩnh lặng, tiếp cận các tiện nghi trên tàu mà không có đám đông, các ưu đãi đặc biệt và một môi trường thư giãn — đồng thời tránh được những rắc rối và chi phí tiềm ẩn của các chuyến du ngoạn trên bờ.

Tại sao một số người ở lại trên du thuyền khi ở cảng?

Khi Du Thuyền Là Kỳ Nghỉ

Theo truyền thống, và trong nhiều trường hợp vẫn còn cho đến ngày nay, các chuyến Tour du thuyền trên biển đều hướng tới các điểm đến. Tuy nhiên, các siêu tàu mới nhất cạnh tranh với các khu nghỉ dưỡng trên đất liền lớn nhất về tiện nghi và do đó bản thân chúng đã trở thành điểm đến.

Icon of the Seas của Royal Caribbean đã bán hết vé cho chuyến tour du thuyền đầu tiên trong vòng 24 giờ, với những hành khách muốn trải nghiệm tất cả những gì mà con du thuyền lớn nhất thế giới mang lại.

Giám đốc điều hành Royal Caribbean & Chủ tịch quốc tế Michael Bayley đã nhấn mạnh xu hướng này trong một thông cáo báo chí về tin tức này, nói rằng Icon of the Seas là “tương lai của những kỳ nghỉ gia đình”.

Một ngày đi biển không có đám đông

Ở trên du thuyền khi ở cảng mang đến cơ hội duy nhất để tận hưởng các tiện nghi của tàu mà không phải chịu cảnh đông đúc như thường lệ.

Các hồ bơi, spa và phòng chờ luôn ít đông đúc hơn vào những ngày cập cảng. Điều này cũng đúng đối với những điểm thu hút hàng đầu trên những con tàu mới hơn, lớn hơn, chẳng hạn như tàu hoa, đường dây và cầu trượt.

Nhiều tàu ngày nay cung cấp các khu vực dành riêng hoặc nơi nghỉ ngơi riêng tư với một khoản phụ phí. Tuy nhiên, các du thuyền thường đủ yên tĩnh vào những ngày cập cảng để có được cảm giác tương tự khi ngồi trên sàn hồ bơi thông thường.

Nếu mục tiêu của kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn là thư giãn và nghỉ ngơi thì đây có thể là một giải pháp lý tưởng mà không phải tốn thêm tiền.

Ưu đãi trên du thuyền

Tận dụng các ưu đãi đặc biệt trên tàu thường có khi du thuyền cập cảng. Các spa và nhà hàng đặc sản thường đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi để khuyến khích hành khách ở lại trên du thuyền.

Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để nuông chiều bản thân với liệu pháp spa hoặc thưởng thức các món ăn ngon. Chỉ cần lưu ý rằng các cửa hàng trên tàu thường đóng cửa khi du thuyền cập bến, vì vậy những người săn quà lưu niệm có thể vẫn cần phải lên bờ. Điều này cũng đúng với sòng bạc.

Kiểm tra sổ kế hoạch hàng ngày, thường được để trong phòng khách khi bạn ra ngoài ăn tối, để biết bất kỳ ưu đãi nào có liên quan cho ngày cập cảng tiếp theo.

Cổng lặp lại hoặc bất tiện

Có lẽ trước đây bạn đã ghé thăm một cảng cụ thể và không có gì mới mà bạn muốn xem. Ngoài ra, con tàu có thể neo đậu cách các điểm tham quan chính một khoảng cách đáng kể, khiến việc khám phá trở nên kém thuận tiện hơn.

Ví dụ về các chuyến du lịch nổi tiếng ở Châu Âu hoặc Địa Trung Hải bao gồm Le Havre, thường được quảng cáo là Paris mặc dù yêu cầu phải di chuyển bằng xe khách mất hơn hai giờ. Bản thân Le Havre không có gì đặc biệt và có thể yêu cầu xe đưa đón tùy theo bến.

Một số cảng kém hấp dẫn hiện được các hãng du thuyền lớn sử dụng thay cho Venice. Nếu bạn đã từng đến Venice trước đây hoặc không thích ngồi trên xe khách trong vài giờ, thì việc ở lại trên tàu có thể thích hợp hơn.

Trong một số trường hợp, các cảng yêu cầu đấu thầu, bao gồm việc xếp hàng dài (thường dài) để lên những chiếc thuyền nhỏ chở hành khách vào bờ. Các hãng du thuyền không phải lúc nào cũng quảng cáo trước các cảng đấu thầu, nhưng bạn thường có thể khám phá bất kỳ cảng đấu thầu tiềm năng nào bằng cách kiểm tra lịch các chuyến tour du thuyền trên trang web của chính quyền cảng địa phương.

Ngoài ra, nếu du thuyền cập bến trung tâm thành phố, du khách có thể chọn rời tàu ngay sau khi thông thoáng để tham quan nhanh xung quanh, sau đó quay lại tàu sớm mà vẫn tận hưởng được vài giờ yên bình, tĩnh lặng. Không có quy định. Cuối cùng, khách du lịch có thể tự do quyết định hành động của riêng mình, cho dù điều đó có nghĩa là dành mọi khoảnh khắc có thể lên bờ hay coi con tàu là điểm đến.

Theo: forbes.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay