Thái Lan bắt đầu bùng nổ du lịch biển với dự án hồi sinh

Thái Lan bắt đầu bùng nổ du lịch biển với dự án hồi sinh. Cục Hàng hải Thái Lan chuẩn bị hồi sinh Dự án Phát triển Bến Du thuyền để phục vụ cho sự phát triển của ngành du lịch biển.

Năm 2018, Thái Lan xếp thứ ba toàn cầu về số lượng du thuyền dừng chân nhiều nhất, với 581 tàu dừng mỗi năm và tăng trưởng 14% so với năm trước. Bất chấp sự tăng trưởng này, quốc gia này vẫn thiếu một bến du thuyền tiêu chuẩn hợp pháp.

Thái Lan bắt đầu bùng nổ du lịch biển với dự án hồi sinh
Thái Lan bắt đầu bùng nổ du lịch biển với dự án hồi sinh

Một báo cáo của bộ cho thấy các cảng ở Vịnh Thái Lan, chủ yếu là Bangkok và Laem Chabang, đón 149 chuyến du ngoạn mỗi năm, với hành khách chi 7.000 baht mỗi người mỗi ngày. Báo cáo cũng tiết lộ rằng hành khách từ 89 tàu du lịch dừng tại cảng Koh Samui ở Surat Thani đã chi 4.200 baht mỗi ngày, trong khi hành khách trên 219 du thuyền dừng tại cảng Phuket đã chi 6.400 baht mỗi ngày.

Quyền giám đốc Kritpetch Chaichuay cho biết bộ đã được phân bổ 151,15 triệu baht từ năm 2019 đến năm 2023 cho ba dự án phát triển bến du thuyền, nhằm tăng thu nhập từ du lịch. Sự gia tăng này được phản ánh trong Chiến lược thúc đẩy du lịch biển nhất là các chuyến tour du thuyền 2018-2027 của Bộ Du lịch, 60% trong số đó tập trung vào dự án nhà ga hành trình, Bangkok Post đưa tin.

Các bến cảng sẽ bao gồm các chuyến hàng đi qua Thái Lan, với phần lớn bắt nguồn từ Singapore và kết thúc ở Hồng Kông. Kritpetch cho biết thêm, các du thuyền sẽ dừng tại Surat Thani’s Koh Samui và Leam Chabang Port ở Chon Buri.

Bộ đã đồng ý phát triển Bến tàu Bali Hai ở Chon Buri thành một bến tàu hỗn hợp. Kritpetch cho biết cảng sẽ được phát triển để vừa là cảng nhà cho các chuyến du ngoạn cho 1.500 hành khách vừa là cảng ghé cho các tàu có sức chứa từ 3.500 đến 4.000 hành khách. Dự án này hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, với báo cáo nghiên cứu, giá ước tính và thiết kế dự kiến sẽ được hoàn thiện trong tháng này.

Kritpetch nói thêm rằng một phân tích đầu tư và nghiên cứu về các lựa chọn hợp tác công tư được dự kiến ​​vào cuối tháng 6, sau đó bộ sẽ chuyển cho một bộ trưởng giao thông mới.

Sự phát triển của bến tàu du lịch dự kiến sẽ không chỉ đóng vai trò là lối đi giữa hai vùng biển mà còn nâng cao khả năng cạnh tranh của Thái Lan trong lĩnh vực du lịch tàu biển. Cảng dự kiến sẽ mở vào năm 2028.

Theo: thethaiger

Công ty du lịch META đang khai thác chương trình Tour Du Thuyền 5 Sao SINGAPORE – MALAYSIA – THÁI LAN 5 ngày 4 đêm với giá ưu đãi hấp dẫn

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay