Tàu hoặc Bờ: 5 Thời Điểm Bạn Nên Ở Trên Du thuyền Khi Ở Cảng

Không có quy định nào yêu cầu bạn phải xuống tàu khi đến cảng ghé trên một chuyến tour du thuyền. Thành phố cảng kiếm tiền từ phí cảng ngay cả khi bạn quyết định lang thang trên boong lido cả ngày.

Những người không đi Tour du thuyền sẽ khó hiểu tại sao bạn lại đặt chuyến đi đến một điểm đến nhất định chỉ để coi du thuyền là điểm đến.

Tàu hoặc Bờ: 5 Thời Điểm Bạn Nên Ở Trên Du thuyền Khi Ở Cảng
Tàu hoặc Bờ: 5 Thời Điểm Bạn Nên Ở Trên Du thuyền Khi Ở Cảng

Cozumel, Mexico với Carnival Celebration, Làn gió lễ hội và Sự hòa hợp của biển cả tại cảng.

Nhưng đôi khi tốt hơn hết bạn chỉ nên ở lại trên Du thuyền đã được trả tiền.

Mặt khác, bạn có thể bỏ lỡ một số trải nghiệm văn hóa tuyệt vời và những chuyến du ngoạn trên bờ nếu bạn chọn ở bên hồ bơi.

Tàu hoặc Bờ: 5 Thời Điểm Bạn Nên Ở Trên Du thuyền Khi Ở Cảng

Làm sao bạn biết khi nào bạn nên có một ngày cập cảng và khi nào bạn chỉ nên quanh quẩn trên Du thuyền?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần cân nhắc khi cố gắng đưa ra quyết định hết sức quan trọng cho kỳ nghỉ quan trọng này.

1. Bạn có quyền sử dụng Spa và Suite nước nóng thiên nhiên

Bồn tắm nhiệt trên Carnival Celebration
Bồn tắm nhiệt trên Carnival Celebration

Một số hãng du thuyền nổi tiếng vì bán quá nhiều chỗ cho bộ nhiệt. Điều này có thể khiến spa đặc biệt đông đúc vào những ngày biển.

Nhưng khi tàu cập cảng bạn sẽ có nhiều chỗ cho khuỷu tay hơn.

Nếu bạn đã trả tiền cho tiện nghi sang trọng này, bạn cũng có thể tận dụng tối đa nó. Dành thời gian trên ghế nằm lát gạch có sưởi, trong phòng xông hơi có mùi thơm hoặc trong hồ bơi trị liệu sẽ thư giãn hơn nhiều khi hầu hết mọi người đều đã rời khỏi tàu.

Điểm này cũng được áp dụng nếu bạn đã thuê một căn chòi trên tàu hoặc đã trả tiền để được vào khu vực đặc biệt của tàu.

2. Bạn muốn vận chuyển tiện nghi mà không có đám đông

Bể bơi trên boong của khu nghỉ dưỡng Celebrity Ascent.
Bể bơi trên boong của khu nghỉ dưỡng Celebrity Ascent.

Cho dù tàu của bạn có một công viên nước tuyệt vời hay vô số bể bơi, bạn đều có thể trang bị thêm những tiện nghi này cho tàu khi tàu cập cảng.

Trên thực tế, bạn sẽ không có nhiều đường cho trò đu dây, Flowrider, tàu lượn siêu tốc, ô tô đụng hoặc bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khác mà bạn muốn có trên tàu.

Tất nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào mức độ phổ biến của cổng. Tôi nhận thấy có nhiều người ở lại tàu ở các cảng như Nassau và Jamaica hơn.

Gần đây, chúng tôi đã hỏi độc giả về những cảng họ yêu thích và ít yêu thích nhất ở Caribe và kết quả cho biết họ muốn bỏ qua những cảng nào.

3. Bạn đã bị xóa sổ

Trong chuyến đi đầu tiên của mình, tôi đã thực hiện sứ mệnh làm tất cả. Tôi tham gia mọi cuộc thi, cố gắng xem mọi buổi biểu diễn và làm hết sức có thể ở mọi cảng.

Bây giờ tôi đã đi hơn 50 chuyến tour du thuyền trên biển, tôi biết rõ hơn. Những chuyến tour du thuyền trên biển, đặc biệt là những chuyến tour du thuyền kéo dài 2 tuần, có thể khiến bạn kiệt sức nếu bạn không tự mình thực hiện.

Nếu bạn đã mệt mỏi sau chuyến ghé cảng trước đó hoặc chỉ cần một ngày để nghỉ ngơi, đừng cảm thấy tồi tệ khi chỉ ở trên tàu cả ngày.

Trong hầu hết các ngày cập cảng, bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đạt được mục tiêu số bước trong ngày.

Nhưng bạn có thể sẽ không tận hưởng được bến cảng nhiều như mong đợi nếu bạn xuống tàu với vẻ mặt đờ đẫn đó.

4. Bạn đang có ngân sách hạn chế

Ngay cả các hãng Du thuyền chính thống cũng cung cấp khá nhiều quà tặng miễn phí trên tàu. Một khi bạn xuống tàu, sẽ không còn bữa ăn và phương tiện đi lại miễn phí nữa.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và không muốn tốn thêm một xu nào cho chuyến du ngoạn của mình, hãy tận hưởng tất cả những thứ miễn phí mà Du thuyền của bạn cung cấp và ở lại trên tàu. Ít nhất hãy lấy một vài hình ảnh về bến cảng từ Du thuyền.

Như đã nói, bạn vẫn có thể xuống tàu và đi lại miễn phí. Nó không giống như bạn bị tính phí nhập học.

Nhưng một khi bạn chuyển sang chế độ hành trình, bạn rất dễ quên mất những điều nhỏ nhặt sẽ tích tụ nhanh chóng như thế nào sau khi bạn rời tàu. Một vài chuyến taxi, một vài bữa ăn địa phương, một hoặc hai món quà lưu niệm và một chuyến tham quan không thể bỏ lỡ đến một tòa nhà lịch sử và ngân sách của bạn sẽ bị tiêu tan.

5. Bạn chán bến cảng

Carnival Celebration và sự quyến rũ của biển đã cập bến Costa Maya.
Carnival Celebration và sự quyến rũ của biển đã cập bến Costa Maya.

Theo tôi, bạn nên luôn tự mình kiểm tra một bến cảng nếu đây là lần đầu tiên bạn đến khu vực đó trên thế giới.

Không quan trọng người khác đã nói gì về nó. Xem nó cho chính mình.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đến cùng một bến cảng đó nhiều lần? Nếu bạn không thể hào hứng với việc xuống tàu và khám phá một thành phố cảng, thì bạn đã không sẵn sàng để có một ngày cập cảng tuyệt vời.

Đặc biệt nếu áp dụng bất kỳ điểm nào khác trong bài viết này, nếu điểm cuối cùng này áp dụng cho bạn thì có vẻ như bạn sắp có một ngày đi tàu hoành tráng!

Một mẹo khác

Chỉ vì bạn đã từng đến một cảng du thuyền trước đây, đừng cho rằng bạn đã nhìn thấy tất cả hoặc mọi thứ vẫn giống hệt như trước đây (nghe có vẻ như tôi đang mâu thuẫn với chính mình, tôi biết).

Ngoài ra, đừng cho rằng vì bạn đã đọc 1.000 bài đánh giá về một bến cảng nên ở đó không có thứ gì đó mà bạn thực sự muốn xem hoặc làm.

Tôi đã gặp một cặp vợ chồng trên chuyến du ngoạn này và họ đã chọn ở lại Du thuyền ở Cozumel. Tuy nhiên, khi họ biết về một chuyến du ngoạn trên bờ đáng kinh ngạc mà một cặp đôi khác say sưa say mê, họ không thể không cảm thấy tiếc nuối – kỳ nghỉ kinh điển mà FOMO đã ảnh hưởng nặng nề đến họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Đối với tôi, tôi luôn muốn xuống tàu, dù chỉ trong nửa giờ hoặc lâu hơn. Luôn có điều gì đó mà trước đây tôi chưa từng nhận thấy. Tôi cũng thích chụp ảnh Du thuyền ở cảng, vì vậy cũng có khía cạnh “làm phóng viên du lịch cho Cruise Fever”.

Điều quan trọng là đừng đánh mất cảm giác phiêu lưu trong chuyến du ngoạn bằng du thuyền của mình. Tôi biết một số bến cảng đã trở nên rất “khách du lịch” và điều đó có thể phá hỏng cảm giác đích thực mà tất cả chúng ta mong muốn ở một địa điểm xa lạ.

Nhưng các nhà cung cấp địa phương cũng dựa vào hành khách đi tàu. Và khi có nhiều địa điểm muốn có lưu lượng hành trình hơn, chúng tôi càng có nhiều lựa chọn hơn cho các điểm đến bằng hành trình.

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay