Thời gian tốt nhất để đi tour du thuyền

Thời gian tốt nhất để đi tour du thuyền: Khi nào bạn nên đi tour du thuyền? Có rất nhiều yếu tố quyết định câu trả lời cho câu hỏi này. Giá cả, đám đông, thời tiết, du ngoạn và các hoạt động là tất cả các yếu tố cần xem xét khi quyết định thời gian nào trong năm để đi du lịch.

Du lịch trên biển ngày càng trở nên phổ biến, đến thăm hàng trăm điểm đến trên toàn thế giới trong suốt cả năm. Những tháng tốt nhất để đi du ngoạn khác nhau tùy theo địa điểm và đối với những người linh hoạt, việc sắp xếp thời gian phù hợp có thể khiến hành trình của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Thời gian tốt nhất để đi tour du thuyền
Thời gian tốt nhất để đi tour du thuyền

Ví dụ, nếu bạn muốn tránh những đám đông lớn, bạn có thể cân nhắc đi tour du thuyền vào tháng 10 thay vì tháng 7. Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng đi du lịch tiết kiệm, bạn sẽ muốn xem xét đi thuyền trong mùa cao điểm, vì đi du lịch trong mùa cao điểm sẽ thấy giá vé cơ bản tăng do nhu cầu.

Vì vậy, bắt đầu từ đâu? Cho dù bạn muốn đi tour du thuyền đến Alaska hay Úc và mọi thứ ở giữa, chúng tôi sẽ chia nhỏ những điều bạn cần biết.

Dưới đây là tổng quan về các điểm đến du lịch yêu thích của bạn, cùng với các đề xuất của chúng tôi về thời gian tốt nhất để đi du lịch với giá cả, thời tiết và tất cả các hoạt động thú vị mà bạn muốn thực hiện khi đi du lịch.

Thời gian tốt nhất để đi tour du thuyền

1/ Caribbean

Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Hành trình đến vùng biển Caribe tiếp tục là lựa chọn số một của các du thuyền và mùa này kéo dài ra ngoài những tháng mùa đông truyền thống. Nó thực sự là một điểm đến quanh năm tuyệt vời! Vì vậy, thời gian tốt nhất để đi là gì?

Để tiết kiệm một số tiền trên một hành trình Caribbean, tốt nhất là đi thuyền vào những thời điểm thấp điểm như tháng Giêng, tháng Năm và đầu mùa thu. Khi những đứa trẻ trở lại trường học, nhu cầu đi du lịch trên biển trong những khoảng thời gian này sẽ ít hơn. Chẳng hạn, chuyến tour du thuyền 5 đêm trên tàu Carnival Sunshine có giá khởi điểm là 364 đô la/người vào tháng 5 năm 2024. Giá cho chuyến tour du thuyền tương tự tăng lên 599 đô la/người vào tháng 7 năm 2024.

Mùa thu đến sớm cũng tương ứng với cao điểm của mùa bão, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên đi tour du thuyền trong khoảng thời gian này. Các hãng du thuyền làm rất tốt công việc giám sát và đưa du thuyền quanh các cơn bão, vì vậy nếu bạn linh hoạt, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch và tiết kiệm tiền.

Xa hơn về phía nam, các đảo ABC — Aruba, Bonaire và Curacao — thực sự nằm dưới vành đai bão và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các cơn bão nhiệt đới, đây là một lựa chọn tốt để xem xét.

Nếu bạn muốn thời tiết khô hơn, ổn định hơn, thì những tháng mùa đông có xu hướng ít mưa và ẩm hơn. Tuy nhiên, đây là thời điểm phổ biến và bạn có thể mong đợi nhiều người và đám đông hơn. Caribbean là một khu vực rộng lớn với một số thay đổi về thời tiết và nhiệt độ. Đặc biệt, Bahamas có thể giảm xuống 70 độ trong những tháng mùa đông đối với cả nhiệt độ trên đất liền và đại dương.

2/ Bermuda

Tháng 5 và tháng 9

Mặc dù nhiều người nghĩ về Bermuda như một hòn đảo nhiệt đới ấm áp của Caribe, nhưng nó thực sự nằm ở Bắc Đại Tây Dương, chỉ khoảng 650 dặm về phía đông của Bắc Carolina. Nhờ dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương, nơi đây có thời tiết đẹp với nhiệt độ trung bình trong khoảng 70-80 độ C trong mùa du lịch biển.

Với các chuyến tour du thuyền kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, đi tour du thuyền vào đầu hoặc cuối mùa (còn được gọi là mùa giáp vai) sẽ có những giao dịch tốt nhất và thời tiết đẹp nhất. Hòn đảo thỉnh thoảng có bão nhiệt đới trong mùa bão nhưng nhìn chung giá vé tốt.

Vào tháng 4, hòn đảo đang nóng lên với nhiệt độ trung bình khoảng 72 độ. Hơn nữa, với nhiệt độ nước khoảng 50 độ C, hầu hết mọi người tránh bơi lội trong thời gian đầu mùa. Tuy nhiên, đó là một trong những tháng khô hạn nhất!

Tháng 7 đến tháng 9 có nhiệt độ nóng nhất nên đây là thời điểm lý tưởng để tận dụng cơ hội bơi lội tại những bãi biển cát hồng nổi tiếng của hòn đảo. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để lặn với ống thở và lặn trên vô số xác tàu đắm bắt được trên các rạn san hô quanh đảo.

Ngoài những bãi biển, Bermuda còn có rất nhiều điều thú vị, bao gồm sân gôn đẳng cấp thế giới, các khu định cư lịch sử, lễ hội và ẩm thực hảo hạng, vì vậy, bất kể bạn đi vào thời điểm nào, vẫn có rất nhiều việc phải làm.

Một lợi thế cho nhiều chuyến tour du thuyền đến Bermuda là chúng bao gồm một điểm dừng qua đêm, cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian của mình ở đây!

Khi nói đến giá cả, càng sớm trong mùa, giá càng thấp. Chuyến tour du thuyền 7 đêm trên tàu Norwegian Joy từ New York vào tháng 5 năm 2024 hiện có giá thấp nhất là 799 USD/người. Hành trình khứ hồi tương tự tăng lên 1.149 đô la vào tháng 7 năm 2024.

3/ Alaska

Tháng 4, tháng 5 và tháng 9

Trong những năm gần đây, Alaska đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến đối với những du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực. Mùa hành trình của Alaska tương đối ngắn, thường từ tháng 4 đến tháng 9.

Giá tốt nhất được tìm thấy trong các tháng đầu năm; tuy nhiên, thời tiết mát mẻ hơn, rơi vào những năm 50 nhưng thay đổi tùy theo cảng.

Tháng 7 và tháng 8 ấm hơn, với nhiệt độ vào giữa những năm 60 và mưa nhiều hơn. Đây là thời gian phổ biến để đi du lịch đến Alaska, vì vậy mong đợi nhiều đám đông hơn và giá cao hơn. Chuyến tour du thuyền kéo dài 7 đêm trên một trong những con tàu Edge Class mới nhất của Celebrity Cruises — Celebrity Edge — bắt đầu từ $899 vào tháng 5 năm 2024. Vào tháng 7 năm 2024, bạn có thể phải trả khoảng $1.200 cho mỗi người, hoặc khoảng $400 cho mỗi khách!

Về các chuyến tour du thuyền và hoạt động, nhiều người đến thăm Alaska vì khung cảnh và thiên nhiên tuyệt vời của nó. Đối với những người muốn xem cá voi sát thủ, tháng 5 và tháng 6 là những tháng tốt nhất, trong khi cá voi lưng gù dễ phát hiện nhất vào tháng 6 và tháng 7. Cực quang được nhìn thấy rõ nhất vào tháng 9 (tuy nhiên, lưu ý rằng chúng không bao giờ được đảm bảo!).

Nếu đi du lịch vào đầu hoặc cuối mùa, một số chuyến du ngoạn trên bờ, chẳng hạn như đi trực thăng và đi thuyền, thường có nguy cơ bị hủy do thời tiết khó lường.

4/ Bờ biển Mexico

Tháng 5, tháng 6, tháng 9 và tháng 10

Bờ biển Mexico bao gồm một khu vực rộng lớn và có một số thay đổi đáng kể về nhiệt độ giữa các cảng ghé thăm, chẳng hạn như Cabo San Lucas và Ensenada. Trong khi các khu vực phía Nam có nhiệt độ trung bình vào những năm 80, cao nhất là vào những năm 90 vào mùa hè và đầu mùa thu, các chuyến khởi hành và cảng phía Bắc có thể mát mẻ hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.

Nếu bạn muốn nhiệt độ ấm hơn cho toàn bộ hành trình của mình, bạn không chỉ cần đảm bảo rằng hành trình của mình ghé thăm các cảng xa hơn về phía nam, mà bạn còn muốn xem xét việc đi du lịch trong mùa hè. Thật không may, những tháng nóng hơn cũng là mùa mưa của khu vực.

Để có những ưu đãi tốt nhất, hãy hành trình vào mùa thu – tháng 9 và tháng 10 – cùng với tháng 5 và tháng 6. Đây cũng có thể là thời điểm tối ưu để xem cá voi, một hoạt động phổ biến. Mùa bão có thể có một số tác động đến khu vực, mặc dù không phổ biến như ở Ca-ri-bê.

Chuyến Ensenada, Cabo & Vallarta kéo dài 7 đêm trên tàu Navigator of the Seas của Royal Caribbean có giá khởi điểm gần 1.000 USD/người cho các chuyến tour du thuyềnvào tháng 7 năm 2024. Tuy nhiên, vào tháng 9, bạn có thể giảm giá khoảng 550 USD/người. Ngay cả các chuyến du ngoạn vào tháng 5 năm 2024 cũng không đắt bằng, bắt đầu từ $670 mỗi chuyến.

Thời gian nghỉ lễ bận rộn như Giáng sinh và kỳ nghỉ xuân có nhu cầu cao, dẫn đến giá cao hơn. Với rất nhiều khách du lịch trên đất liền trong những tuần này, sẽ có nhiều đám đông hơn và các chuyến du ngoạn có thể đắt hơn. Đây cũng là thời điểm thời tiết khô hạn nhất trong năm, khiến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn và rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời – đi bộ đường dài, trượt zipline – và các hoạt động dưới nước như lặn với ống thở và chèo thuyền.

5/ Địa Trung Hải

Tháng 5, tháng 9 và tháng 10

Tham quan Địa Trung Hải ngập nắng là một lựa chọn tuyệt vời khác cho một chuyến du ngoạn. Thực phẩm, lịch sử, mua sắm và phong cảnh tuyệt đẹp thu hút nhiều người mỗi năm, với mùa du lịch chính kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Lưu ý rằng các tuyến du lịch châu Âu đi qua khu vực này quanh năm; tuy nhiên, nhiều tuyến du lịch có trụ sở tại Bắc Mỹ chỉ triển khai tàu trong một thời gian giới hạn mỗi năm.

Vì phần lớn các tuyến du lịch không đi thuyền ở Địa Trung Hải trong những tháng mùa đông, bạn có thể mong đợi ít đám đông hơn và giá vé thấp hơn. Chẳng hạn, chuyến tour du thuyền 7 đêm trên tàu MSC World Europa vào tháng 1 năm 2024 có thể chỉ tốn $499 một người! Lưu ý rằng nếu bạn chọn đi tour du thuyền trong các tuần nghỉ lễ, bạn sẽ thấy lượng khách thậm chí còn tăng lên, thậm chí chỉ tại các cảng dành cho những người đang đi nghỉ trên đất liền!

Để có giá tốt nhất, hãy đi du lịch vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu, khi nhiệt độ có thể vào những năm 70 và 80. Đây có thể là thời tiết lý tưởng để khám phá nhiều di tích lịch sử mà không phải xếp hàng dài chờ đợi ở nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Vatican.

Tháng 7 và tháng 8 có thể thấy thời tiết nắng nóng vào những năm 90, thời điểm tuyệt vời để khám phá nhiều bãi biển đẹp và chèo thuyền. Mùa hè ở châu Âu bận rộn với nhiều khách du lịch trên đất liền và người châu Âu nghỉ hè, vì vậy việc đi du lịch trong thời gian này có thể cần lên kế hoạch nhiều hơn một chút, đặc biệt nếu bạn muốn có giá tốt cho khách sạn và chuyến bay, vốn có thể có nhu cầu cao.

Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều sự đa dạng hơn khi nói đến hành trình, tàu và hành trình. Nếu việc trung thành với một tuyến hành trình cụ thể hoặc đi tour du thuyền trên một con tàu với các tiện nghi cụ thể là quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ thích đi du ngoạn trong những tháng mùa hè khi việc triển khai đã đạt đến đỉnh điểm.

6/ Bắc Âu

Tháng 5, tháng 6 và tháng 9

Các chuyến du ngoạn đến thăm Vương quốc Anh, Baltics và Scandinavia là những lựa chọn tuyệt vời cho phong cảnh và di tích lịch sử đáng kinh ngạc. Thông thường, mùa du lịch biển Baltic và Bắc Âu kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, mặc dù một số chuyến du lịch kéo dài cả năm.

Đầu mùa xuân và mùa thu có thể cung cấp giá tốt nhất, nhưng thời tiết có thể ở độ tuổi 50/60 hoặc thấp hơn, có mưa, tùy thuộc vào hành trình. Nếu bạn chọn đi tour du thuyền trong thời gian này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đóng gói đúng cách. Bạn sẽ không cần những chiếc quần lửng và quần đùi như ở vùng biển Caribbean!

Chuyến tour du thuyền khứ hồi 7 đêm trên Vịnh hẹp Na Uy trên tàu Sky Princess từ Southhampton vào tháng 7 năm 2024 có giá 1.379 USD/người. Tuy nhiên, nếu bạn định đi tour du thuyền vào tháng 5 năm 2024 trên tàu Caribbean Princess, bạn có thể thực hiện chuyến tour du thuyền 14 đêm trên Vịnh hẹp Iceland & Na Uy với giá chỉ hơn 430 đô la Mỹ, tương đương 1.809 đô la một người.

Điều này làm giảm đáng kể chi phí hàng ngày của kỳ nghỉ trên du thuyền! Mặc dù chuyến đi thứ hai có chi phí cao hơn, nhưng chi phí hàng ngày là khoảng 130 đô la một đêm. Với hành trình trên tàu Sky Princess, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 200 đô la mỗi người mỗi ngày!

Tương tự như vậy, đây cũng là thời điểm bạn sẽ gặp ít đám đông hơn, cả trên tàu và trong cảng!

Mùa hè mang đến thời tiết nóng nhất và khô nhất. Đây cũng là thời điểm thích hợp để đến thăm các vịnh hẹp của Na Uy. Do vị trí phía bắc, các tháng mùa hè sẽ có ánh sáng mặt trời gần như cả ngày với “Mặt trời lúc nửa đêm” nổi tiếng hay còn gọi là ánh sáng ban ngày 24 giờ liên tục.

7/ Canada và New England

Tháng 5 và tháng 10

Maine và Đông Canada nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt vời, tầm nhìn ra Đại Tây Dương và nhiều hải sản. Mùa du lịch kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mặc dù nhiều tàu sẽ ghé thăm vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu.

Để có được mức giá tốt nhất cho hành trình Canada/New England vào tháng 5 hoặc tháng 10. Hiếm khi có các chuyến đi vượt quá các khung thời gian này do thời tiết lạnh và khả năng có tuyết hoặc mưa.

Chẳng hạn, chuyến khám phá Canada & New England 7 đêm trên tàu Volendam của Holland America Line có giá khoảng 779 đô la một người cho các chuyến khởi hành vào tháng 5 năm 2024. Hành trình tương tự tăng lên khoảng 1.300 đô la cho các chuyến đi vào tháng 9 năm 2024!

Một trong những lý do tốt nhất để ghé thăm khu vực này vào mùa thu là những tán lá mùa thu ngoạn mục, với màu đỏ, vàng và cam rực rỡ. Điều này, kết hợp với một số lễ hội thu hoạch mùa thu, có thể tạo nên trải nghiệm du ngoạn độc đáo. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn có thể mong đợi nhiều đám đông hơn trong chiều cao của tán lá mùa thu.

Những tháng mùa hè tràn ngập các lễ hội và nhiều hoạt động ngoài trời, với nhiệt độ dễ chịu vào những năm 70 và đôi khi là 80. Vô số tôm hùm, trai và sò điệp, cùng với sự quyến rũ của Hàng hải, tạo nên một trải nghiệm hành trình khó quên. Tương tự như vậy, du ngoạn trong những tháng mùa hè giúp bạn tăng cơ hội nhìn thấy sinh vật biển, chẳng hạn như cá voi lưng gù.

Các chuyến du ngoạn ở Canada và New England là những chuyến đi tuyệt vời để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ kéo dài trước hoặc sau chuyến du ngoạn, vì nhiều cảng khởi hành — như Boston, New York, v.v. — có rất nhiều điều để xem và làm.

8/ Úc và New Zealand

tháng 2, tháng 3 và tháng 11

Nằm ở Nam bán cầu, các mùa ở Úc được đảo ngược từ góc nhìn của Bắc Mỹ. Về giá cả, những tháng mùa đông, từ tháng 6 đến tháng 8, có mức giá ưu đãi nhất, nhưng chúng có thể giảm xuống mức 60 và 70 tùy thuộc vào địa điểm.

Hiện tại, Chuyến du ngoạn Nam Thái Bình Dương kéo dài 7 đêm trên Quantum of the Seas của Royal Caribbean có giá thấp nhất là 478 đô la một người khi đi vào tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi vào tháng 1 khi nhiệt độ ấm hơn, bạn sẽ phải trả gần 770 đô la một người.

Các tháng mùa hè, đặc biệt là tháng 12 và tháng 1, có nhu cầu cao nhất và được định giá phù hợp. Tháng 3 và tháng 4 là cao điểm của mùa bão (bão) và có thể thấy một số thời tiết và đại dương hỗn loạn. Những tháng mùa hè cao điểm có thể đặc biệt nóng ở Úc, kéo dài đến những năm 80 và 90 với nguy cơ mưa thấp.

Đối với các hoạt động và du ngoạn, tháng 11 đến tháng 3 là lý tưởng. Du khách có thể khám phá Bãi biển Bondi mang tính biểu tượng ở Sydney, xứ sở rượu vang, thiên nhiên tuyệt vời và tất nhiên, Rạn san hô Great Barrier nổi tiếng.

Nếu bạn không muốn đi du lịch vào thời điểm bận rộn, hãy tránh dịp Giáng sinh và Năm mới. Những chuyến du ngoạn này không chỉ đông đúc hơn mà còn tăng giá. Một kỳ nghỉ khác cần chuẩn bị là Ngày Úc ở Sydney, đặc biệt nếu hành trình của bạn khởi hành từ đây. Mặc dù bản thân hành trình có thể không bị ảnh hưởng, nhưng bạn sẽ thấy rất đông người ở Sydney.

9/ Hawaii

Tháng 5 và tháng 9

Hawaii là một điểm đến phổ biến cho các chuyến du lịch trên biển, đặc biệt là với thời tiết ấm áp, với nhiệt độ vào những năm 80 trong phần lớn thời gian trong năm.

Không giống như du lịch đến vùng biển Caribbean, mùa đông là mùa mưa nhiều hơn và mùa hè có lượng mưa ít nhất. Mặc dù vậy, mùa đông là thời gian cao điểm cho các chuyến du ngoạn đến Hawaii, cùng với nhiều du khách đi nghỉ trên đất liền. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên khi hàng nghìn con cá voi lưng gù ghé thăm vùng biển quanh quần đảo như một phần của mô hình di cư hàng năm. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để khám phá địa hình tươi tốt của Hawaii, bao gồm những thác nước huyền thoại, những bãi biển và những con sóng lướt sóng hoành tráng.

Nếu bạn muốn giá trị tốt nhất cho số tiền của mình, hãy đi du lịch vào tháng Năm và tháng Chín. Tháng 5 đặc biệt đáng yêu sau mùa mưa khi các hòn đảo tươi tốt và nổi bật với màu sắc từ những bông hoa nở bất tận. Những tháng mùa hè chứng kiến sự gia tăng lượng khách du lịch, với nhiều gia đình tận dụng cơ hội đến thăm trong thời gian nghỉ học.

Đi thuyền trên Na Uy’s Pride of America sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 1.649 USD/người nếu bạn đi tour du thuyền vào đầu tháng 12 năm 2024. Mùa hè năm 2024, giá cả tăng lên, với chi phí trung bình cho một phòng ngủ bên trong bắt đầu từ khoảng 2.000 USD/người.

Lưu ý rằng tuyến tour du thuyền chính duy nhất chạy quanh năm ở đây là Na Uy Cruise Line. Các tuyến tour du thuyền khác cung cấp cả các chuyến du ngoạn một chiều và khứ hồi đến Hawaii tại các điểm khác trong suốt cả năm.

10/ Kênh đào Panama

Đi thuyền qua Kênh đào Panama là chuyến đi một lần trong đời đối với nhiều du thuyền. Tuyến đường thủy dài 51 dặm nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương là một kỳ công đáng kinh ngạc của kỹ thuật.

Mùa du lịch điển hình kéo dài từ tháng 9 đến tháng 4, nghĩa là phần lớn thời gian của mùa nằm ngoài mùa mưa của khu vực, kết thúc vào khoảng tháng 11.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng tàu đều cung cấp các chuyến đi trong toàn bộ mùa du lịch của Kênh đào Panama. Chẳng hạn, Royal Caribbean chỉ cung cấp các chuyến tour du thuyền vào tháng 4, tháng 9 và tháng 10 năm 2024. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy nhiều chuyến đi hơn trên Na Uy Cruise Line, người sẽ đi qua Kênh đào Panama vào tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2024

Trong suốt các tháng từ tháng 11 đến tháng 4, thời tiết thường khá thuận lợi. Ngày trung bình sẽ có nắng và khô ráo, với nhiệt độ trung bình vào khoảng từ giữa đến trên 80 độ.

Vì những chuyến du ngoạn này thường kéo dài hơn một tuần nên chúng có thể đắt hơn. Chẳng hạn, chuyến tour du thuyền 15 ngày trên tàu Encore của Na Uy vào tháng 1 năm 2024 có giá 1.399 đô la một người cho một cabin bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các chuyến đi với giá dưới 1.000 đô la một người. Norwegian Cruise Line đang cung cấp chuyến tour du thuyền 9 đêm trên tàu Norwegian Gem vào tháng 12 năm 2024 với giá 949 đô la mỗi chuyến!

11/ Những chuyến vượt đại dương

Tháng 4, tháng 10 và tháng 11

Đối với những du khách thích hành trình dài hơn, các chuyến đi xuyên Đại Tây Dương hoặc xuyên Thái Bình Dương có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Các hãng du thuyền di chuyển tàu của họ vào giữa các mùa để chuẩn bị cho các chuyến du ngoạn tiếp theo và để các du thuyền theo dõi một số chuyến đi có giá trị tốt nhất xung quanh.

Một cơ hội hoàn hảo cho du khách muốn có một hành trình dài, thư giãn với chi phí mỗi ngày thấp hơn nhiều. Những chuyến du ngoạn này không ghé thăm nhiều cảng, có nhiều ngày đi biển và các kiểu thời tiết khác nhau khi chúng đi qua các đại dương lớn.

Khoảng thời gian dành cho các loại du thuyền này tương đối hẹp và bao gồm đầu mùa xuân và cuối mùa thu, tùy thuộc vào hành trình cụ thể. Cunard, nổi tiếng với các tàu biển, chạy các chuyến du ngoạn xuyên Đại Tây Dương thường xuyên trong suốt cả năm. Mùa đông có một số giá tốt nhất; tuy nhiên, thời tiết chắc chắn không ấm bằng việc đi tour du thuyền qua Đại Tây Dương vào thời điểm đó trong năm.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tính đến giá vé máy bay. Bạn có thể thấy rằng giá vé máy bay một chiều đắt đỏ đến/từ châu Âu phủ nhận việc tiết kiệm giá vé du thuyền rẻ hơn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay