Tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền trên biển nhưng đã dành một tuần để nghiên cứu những điều tôi cần biết. 11 bài học quan trọng nhất mà tôi nghĩ mình đã học được

Tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền trên biển nhưng đã dành một tuần để nghiên cứu những điều tôi cần biết. 11 bài học quan trọng nhất mà tôi nghĩ mình đã học được

Khi chuẩn bị cho chuyến tour du thuyền đầu tiên của mình, tôi đã phát hiện ra một số điều sau khi khởi hành đã thực sự tạo ra sự khác biệt trên tàu.

Tháng trước, tôi đã thực hiện chuyến tour du thuyền đầu tiên trên Wonder of the Seas. Chuyến đi kéo dài 7 ngày từ Port Canaveral, Florida đến Perfect Day tại CocoCay, St. Thomas và St. Maarten.

Có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị. Ngoài việc đóng gói hành lý và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, tôi còn phải đặt chỗ cho chuyến đi, đăng ký trực tuyến và lên kế hoạch cho các sự kiện trên tàu của mình.

Mặc dù có rất nhiều việc phải làm nhưng việc lập kế hoạch không phải là không thể. Tôi đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ công ty du lịch của chúng tôi và tôi có thể dễ dàng truy cập ứng dụng và trang web Royal Caribbean.

Tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền trên biển nhưng đã dành một tuần để nghiên cứu những điều tôi cần biết. 11 bài học quan trọng nhất mà tôi nghĩ mình đã học được
Tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền trên biển nhưng đã dành một tuần để nghiên cứu những điều tôi cần biết. 11 bài học quan trọng nhất mà tôi nghĩ mình đã học được

Tôi đọc các bài báo, xem video YouTube và TikTok, đồng thời xem qua ứng dụng và trang web Royal Caribbean để biết thông tin.

Mặc dù tôi vẫn còn phải học hỏi nhiều kinh nghiệm nhưng việc nghiên cứu trước đã giúp tôi chuẩn bị và hiểu những gì sẽ xảy ra cũng như tiết kiệm tiền đồng thời đảm bảo tôi có được trải nghiệm tốt nhất có thể.

Tôi muốn chia sẻ 11 bài học hàng đầu mà tôi đã học được và những thông tin nào hữu ích nhất cho chuyến đi đầu tiên của tôi.

Tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền trên biển nhưng đã dành một tuần để nghiên cứu những điều tôi cần biết. 11 bài học quan trọng nhất mà tôi nghĩ mình đã học được

1. Mang theo tiền mặt trước sẽ rẻ hơn

Là một người thường không mang theo tiền mặt, tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng mình sẽ cần tiền mặt trên chuyến du ngoạn của mình.

Thật may mắn, tôi đã lắng nghe những lời khuyên đã nghe và đến máy ATM trước khi rời khỏi nhà. Tôi nhặt được khoảng 40 đô la tiền lẻ và giữ nó trong ví.

Cuối cùng tôi dùng tiền mặt để boa cho người khuân vác ở bến du thuyền và mua quà lưu niệm tại các cảng của chúng tôi ở Cal.

Sử dụng máy ATM trước khi rời nhà cũng giúp tôi tiết kiệm tiền vì máy ATM trên du thuyền tính phí tiện lợi.

Tôi ước gì mình mang theo nhiều tiền mặt hơn nữa – để tip cho người phục vụ phòng và hướng dẫn viên du lịch trong các chuyến du ngoạn trên bờ. Đối với chuyến đi tiếp theo của tôi, tôi chắc chắn sẽ nhận được trước từ 50 đến 60 đô la tiền mặt.

2. Mang theo một chai nước—hoặc hai chai

Cuối cùng tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã mang theo Hydroflask đáng tin cậy của mình. (Liên kết chứa liên kết liên kết, bạn không mất thêm chi phí nào để sử dụng!)

Một chai nước rất hữu ích khi di chuyển đến bến tàu, dù bằng máy bay, ô tô hay tàu hỏa.

Khi đã ở trên tàu, bạn sẽ muốn có cách trữ nước trong cabin của mình. Tôi thấy rằng tôi có thể đổ đầy nước mát vào Hydroflask của mình tại Windjammer, sau đó mang nó trở lại phòng của chúng tôi và có sẵn nước mát suốt đêm.

Khi tôi quên đổ đầy nước, tôi thấy mình khô héo và không thể lấy nước trừ khi rời khỏi phòng.

Người phục vụ phòng khánh tiết của chúng tôi đã để cốc nhựa trong phòng tắm để đánh răng, thứ mà tôi có thể uống trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, tôi thích uống nước lọc hoặc nước đóng chai hơn và chủ yếu cố gắng nhớ đổ đầy bình cá nhân của mình.

Trong tương lai, tôi dự định mang theo ít nhất một chai nước khi đi du lịch.

3. Đồ ăn rất ngon nhưng bạn sẽ muốn ăn vặt

Tôi rất thích tất cả các món ăn trên tàu. Một số bữa ăn yêu thích của tôi đã được bao gồm trong giá vé, như món thịt bò hầm và bánh pho mát của Windjammer trong phòng ăn chính.

Tuy nhiên, việc mang theo một ít đồ ăn nhẹ đã giúp tôi có thời gian giữa các bữa ăn hoặc vào ban đêm khi có ít lựa chọn hơn.

Nhờ lời khuyên mà tôi thấy trên mạng, tôi đã chuẩn bị sẵn một số lựa chọn để ăn vặt lúc nửa đêm: khoai tây chiên Taki, kẹo ngọt và bánh quy không chứa gluten.

Tôi đánh giá cao việc có thứ gì đó để ăn vào buổi tối hoặc giữa các bữa ăn mà không phải tốn tiền dịch vụ phòng hay lê lết ra khỏi cabin để tìm đồ ăn nhẹ.

4. Các chuyến du ngoạn trên bờ bằng du thuyền là một cách hay để bắt đầu

Tôi thấy có nhiều ý kiến ​​trái chiều về điểm này: tốt hơn là nên tham gia một chuyến du ngoạn trên bờ qua du thuyền của bạn hay tự mình khám phá?

Là một du khách lần đầu tiên đi tàu tuần dương, tôi đã chọn tham gia hai chuyến du ngoạn trên bờ biển Royal Caribbean khi chúng tôi đến thăm St. Thomas và St. Maarten.

Ở St. Thomas, chị gái tôi và tôi bắt một chuyến tham quan bằng xe buýt quanh đảo và sau đó dành một chút thời gian ở Vịnh Magen. Sau khi thư giãn trên bãi biển trong vài giờ, hướng dẫn viên đưa chúng tôi đến một địa điểm ngắm cảnh và lưu niệm.

Ở St. Maarten, chúng tôi thực hiện một chuyến tham quan bằng xe đạp đến Philipsburg, với đồ uống miễn phí và nghỉ ngơi tại một bãi biển địa phương.

Mặc dù những chuyến du ngoạn này thường đắt hơn so với các chuyến tham quan độc lập nhưng tôi cảm thấy yên tâm khi tìm được những hoạt động tốt nhất và đúng lịch trình.

Các chuyến du ngoạn của Royal Caribbean sẽ đảm bảo bạn quay trở lại thuyền đúng giờ hoặc thậm chí trì hoãn tàu trong khi chờ nhóm của bạn quay trở lại.

Nếu tàu của bạn không thể dừng tại cảng vì bất kỳ lý do gì, chuyến tham quan trên bờ cũng sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Tôi hiểu rằng những chuyến du ngoạn này là phiên bản du lịch đắt tiền hơn của những cuộc phiêu lưu địa phương. Nhưng trong chuyến đi đầu tiên của tôi, chúng thật đáng giá để giúp tôi thoải mái đầu óc.

5. Đến cảng sớm một ngày

Khi tôi bắt đầu đặt vé và chuẩn bị cho chuyến tour du thuyền của mình, tôi được biết rằng bạn nên đến cảng một ngày trước khi lên tàu.

Đây là một điều bất ngờ vì một ngày nào đó tôi phải đẩy nhanh kế hoạch du lịch của mình. Vì chuyến tàu khởi hành vào Chủ nhật nên chúng tôi quyết định đến Cảng Canaveral vào chiều thứ Bảy.

Vào tối thứ bảy, chúng tôi đặt phòng khách sạn gần cảng và có thể bắt xe đưa đón thẳng ra tàu vào buổi sáng. Nó chắc chắn làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ và không căng thẳng.

Và ai lại không đánh giá cao việc có thêm một đêm ở một khách sạn tốt?

Nhược điểm duy nhất của ngày du lịch thêm này là nó khiến hành trình của chúng tôi có cảm giác dài hơn.

Thay vì chỉ có chuyến đi 7 ngày, chúng tôi có khoảng 8 ngày du lịch trọn vẹn. Và cuối cùng, tôi đã sẵn sàng về nhà trên chiếc giường của chính mình.

6. Dramamine giúp chống say sóng

Tôi rất vui vì đã đọc được thông tin về khả năng bị say sóng trước chuyến đi của mình. Mặc dù tôi không nghĩ mình sẽ trải nghiệm nó nhưng chúng tôi đã đóng gói Dramamine để chắc chắn.

Hóa ra, tôi cảm thấy chóng mặt và buồn nôn ngay khi con tàu khởi hành. Vì chúng tôi có cabin phía trước nên tôi cảm thấy thuyền lắc lư mạnh hơn nhiều.

Rất may là tôi đã có thể uống ngay viên Dramamine và cảm thấy dễ chịu hơn. Chỉ cần tôi uống một viên mỗi 12 giờ, tôi có thể sống sót sau cơn say sóng.

Đi đến giữa tàu, nhìn chằm chằm về phía chân trời và hạn chế uống rượu, tất cả đều giúp tôi giảm bớt chứng say tàu xe.

7. Mang theo sữa tắm, dầu gội và dầu xả của riêng bạn

Trước chuyến đi, tôi đã đọc nhiều bài đánh giá cho biết dịch vụ gội đầu và tắm toàn thân miễn phí được cung cấp trên tàu không chất lượng.

Với suy nghĩ này — và sở thích của riêng tôi đối với các sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm — tôi chắc chắn sẽ mang theo sữa tắm và sản phẩm chăm sóc tóc của riêng mình.

Chắc chắn rồi, xà phòng miễn phí trong phòng tắm của chúng tôi là sữa tắm, dầu gội và dầu xả 3 trong 1 với mùi hương nồng nặc mà tôi không thích. Tôi rất biết ơn vì đã mang theo đồ vệ sinh cá nhân của riêng mình, cho phép tôi tiếp tục thói quen chăm sóc cá nhân của mình.

8. Mang theo nhiều loại quần áo, kể cả trang phục trang trọng

Biết rằng Royal Caribbean tính thêm phí cho dịch vụ giặt là, tôi đã cố ý đóng gói một tủ quần áo đa dạng để mang theo trong suốt chuyến đi 7 ngày.

Tôi đã lựa chọn cẩn thận những bộ trang phục phù hợp với những ngày bình thường trên biển, những chuyến đi chơi trên bờ và những đêm trang trọng hoặc theo chủ đề hơn trên du thuyền.

Bằng cách đóng gói đa dạng các lựa chọn quần áo, tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng mà không phải lo lắng về chi phí giặt là hoặc bỏ lỡ bất kỳ sự kiện đặc biệt nào do trang phục không phù hợp.

Tuy nhiên, nghiên cứu của tôi không giúp tôi chuẩn bị cho vô số hoạt động khác nhau mà tôi có thể tiếp cận, từ bắn súng laser, trượt băng đến leo núi.

Tôi chắc chắn sẽ mang theo nhiều loại quần áo hơn nữa cho những chuyến du ngoạn trong tương lai.

9. Chuẩn bị giao tiếp

Đối với những người sống nội tâm hơn như tôi, việc chuẩn bị tinh thần trước các tình huống xã hội có thể giúp ích.

Từ nghiên cứu của mình, tôi có thể nói rằng hành trình của tôi sẽ đòi hỏi rất nhiều năng lượng xã hội.

Và cuối cùng tôi trở nên rất hòa đồng: từ việc đăng ký với nhân viên, bữa tối với nhiều người phục vụ, trò chuyện thân thiện với mọi người trong thang máy cho đến thậm chí là kết bạn tại các sự kiện.

Tất cả các chuyến du lịch đều liên quan đến sự tương tác xã hội, nhưng những người đi du lịch trên biển lại thân thiện một cách lạ thường – tôi đã gặp mọi người trong bồn tắm nước nóng, ở sòng bạc và trong các bữa tiệc khiêu vũ.

Mặc dù những tương tác này rất thú vị nhưng tôi cảm thấy vui vì đã chuẩn bị trước.

Tôi cũng có thể tìm thấy một số địa điểm yên tĩnh trên tàu để có thể trốn thoát nếu mọi thứ trở nên quá sức chịu đựng.

10. Tham quan con tàu khi mới lên tàu

Rất nhiều lời khuyên trên mạng gợi ý rằng bạn nên bắt đầu bằng việc tham quan con tàu ngay khi lên tàu — và tôi đã làm theo điều này cho đến tận bức thư.

Sau khi tôi và chị gái lên du thuyền, chúng tôi tìm đến trung tâm thể dục, tham quan Công viên Trung tâm và các sân xung quanh, rồi đi đến khu vực hồ bơi và Windjammer.

Sau khi ăn trưa và dạo quanh hồ bơi, chúng tôi đã tìm được cabin của mình.

Đặc biệt là trên một con tàu lớn như Wonder of the Seas, việc bắt đầu bằng việc sắp xếp mọi thứ đã giúp ích rất nhiều. Bản đồ tiện dụng cũng được đặt ở mọi hành lang và thang máy, vì vậy việc lạc đường sẽ rất khó khăn.

11. Gỡ mọi thứ ngay lập tức

Mẹo này hữu ích nhất cho những chuyến đi dài hơn. Khi bạn có nhiều ngày đi thuyền, cập bến và tham gia các hoạt động, việc dỡ hành lý và sắp xếp đồ đạc của bạn ngay lập tức sẽ giúp ích.

Ví dụ, tôi để đồ vệ sinh cá nhân lên kệ và đồ ăn nhẹ vào ngăn kéo. Tôi treo tất cả áo khoác và váy rồi đặt giày vào góc.

Sau đó, tôi rất vui vì đã dọn đồ vì nó giúp tôi sắp xếp ngăn nắp và chuẩn bị nhanh hơn. Điều này cũng đảm bảo quần áo của tôi không bị nhăn hoặc có mùi hôi khi cho vào túi.

Vì tôi biết mọi thứ ở đâu—và không cần phải lục lọi trong túi để tìm nó—chúng tôi có thể mặc quần áo và ra khỏi cửa nhanh hơn nhiều.

Cách hack này đã tiết kiệm thời gian và giúp chúng tôi đến các hoạt động, sự kiện, bến cảng và bữa tối đúng giờ.

Theo: royalcaribbeanblog.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay