Tôi có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không? Tôi sẽ suy nghĩ kỹ trước khi thử

Bạn có cần hộ chiếu để đi tour du thuyền không? Câu trả lời còn tùy thuộc và có thể là có hoặc không. Trước khi đặt chuyến đi mà bạn đang quan tâm và lên đường cho chuyến đi của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả giấy tờ của bạn đều được thông quan để đi du lịch.

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu? Cần phải có loại giấy khai sinh nào? Giấy phép lái xe nâng cao có làm được không?

Tôi có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không
Tôi có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu, nhưng có một số yêu cầu nhất định để có thể làm được điều đó.

Công dân Hoa Kỳ có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu và chỉ cần giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân có ảnh, nhưng chỉ trên một số chuyến du ngoạn nhất định. Nó gây nhầm lẫn cho một người mới đi du lịch.

Chỉ vì bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không có nghĩa là bạn nên làm như vậy và có rất nhiều thông tin sai lệch về giấy tờ tùy thân cần thiết để đi du lịch.

Hãy coi bài đăng này làm hướng dẫn đầy thông tin cho bạn về cách đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu—và liệu đó có phải là phương pháp được khuyến nghị hay không.

Tôi có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không?

Tôi có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không?

Công dân Hoa Kỳ có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu trên một số chuyến đi nhất định.

Để chứng minh quyền công dân, họ cần mang theo giấy khai sinh của Hoa Kỳ, được tiểu bang chứng nhận, do Phòng Hồ sơ Quan trọng tại tiểu bang nơi họ sinh ra cấp.

Ngoài ra, những người đi tour du thuyền từ 16 tuổi trở lên cần có giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc giấy tờ tùy thân tiểu bang có ảnh, tên và ngày sinh chính xác.

Giấy phép Lái ​​xe Nâng cao (EDL) cũng được lấy làm bằng chứng về quyền công dân và được chấp nhận thay cho giấy khai sinh.

Tuy nhiên, rất ít tiểu bang hiện cung cấp giấy phép lái xe nâng cao, vì vậy đừng cho rằng giấy phép của bạn đủ điều kiện làm bằng chứng về quyền công dân.

Các tiểu bang duy nhất hiện nay cấp giấy phép lái xe nâng cao là Michigan, Minnesota, New York, Vermont và Washington.

Tất cả các tài liệu phải có cùng tên, khớp với giấy tờ tùy thân khi đặt chỗ và có giá trị cho ngày đi du lịch.

Những khách không mang theo giấy tờ cần thiết sẽ bị từ chối lên máy bay.

Tôi có thể đi tour du thuyền ở đâu mà không cần hộ chiếu?

Công dân Hoa Kỳ có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu, nhưng chỉ trên các chuyến đi cụ thể.

Hành trình duy nhất mà công dân Hoa Kỳ có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu là các chuyến đi vòng kín khởi hành từ các cảng quê hương của Hoa Kỳ.

Các chuyến đi vòng kín là các chuyến du ngoạn khứ hồi khởi hành và rời bến từ cùng một cảng của Hoa Kỳ.

Hành trình một chiều khởi hành từ một cảng của Hoa Kỳ nhưng cập bến ở một cảng khác của Hoa Kỳ sẽ không đủ điều kiện.

Các cổng này phải ở Hoa Kỳ và bao gồm các cảng sau:

• Baltimore
• Boston
• Cape Liberty
• Cape Liberty
• Fort Lauderdale
• Galveston
• Los Angeles
• Miami
• New Orleans
• Port Canaveral
• San Diego
• San Juan
• Seattle
• Seward
• Tampa

Công dân Hoa Kỳ trên các chuyến du ngoạn vòng quanh này phải mang theo bằng chứng về quyền công dân và giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp.

Tôi có nên đi tour du thuyền mà không có hộ chiếu?

Mặc dù công dân Hoa Kỳ có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu nhưng chúng tôi không khuyến khích điều đó.

Nếu bạn sắp có một chuyến du ngoạn, tôi sẽ suy nghĩ kỹ trước khi cố gắng lên tàu chỉ với giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân.

Hộ chiếu là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ phương thức du lịch nào, bao gồm cả du lịch trên biển.

Trang web của Royal Caribbean cũng khuyến nghị các Du thuyền cố gắng mang theo hộ chiếu, viết: “Hộ chiếu là tiêu chuẩn vàng, không rắc rối để đi lại giữa các quốc gia.”

Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày cuối cùng của chuyến đi (hộ chiếu không hết hạn gần ngày đi).

Tên trên hộ chiếu cũng phải trùng với tên trên đặt chỗ du thuyền.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn, vẫn chưa quá muộn để tiếp tục gia hạn hoặc xin hộ chiếu.

Ngay cả đối với những vị khách không bắt buộc phải làm vậy, Royal Caribbean và các tàu tuần dương kỳ cựu đều khuyên bạn nên đi du lịch bằng hộ chiếu.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng khuyến nghị mọi người đi tàu ra khỏi Hoa Kỳ đều phải có hộ chiếu trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như sơ tán bằng đường hàng không vì lý do y tế hoặc tàu cập cảng thay thế.

Tại sao đi tour du thuyền bằng hộ chiếu lại tốt hơn?

Việc sử dụng hộ chiếu sẽ mở ra số lượng hành trình bạn có thể đi và giúp quá trình lên và xuống bờ thông qua hải quan và nhập cư nhanh hơn nhiều.

Không chỉ vậy, hộ chiếu còn bảo vệ bạn trong trường hợp có bất kỳ vấn đề du lịch hoặc trường hợp khẩn cấp nào khi khám phá một cảng nước ngoài.

Đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nước ngoài nào (ngay cả trên một hành trình khép kín) sẽ đặt bạn vào tình thế có thể cần hộ chiếu.

Nếu bạn lỡ chuyến Tour Du thuyền và bị bỏ lại cảng hoặc yêu cầu vận chuyển khẩn cấp trở lại Hoa Kỳ, bạn sẽ rơi vào tình huống căng thẳng khi không có hộ chiếu.

Cả việc nhập cư tại các cảng nước ngoài và di chuyển bằng đường hàng không trở lại Hoa Kỳ đều cần có hộ chiếu.

Trong trường hợp khẩn cấp, trước tiên bạn sẽ phải đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ để lấy hộ chiếu, điều này càng khiến chuyến đi của bạn bị trì hoãn và tăng chi phí đi lại.

Một kỳ nghỉ có thể nhanh chóng trở thành cơn ác mộng nếu bạn bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có hộ chiếu.

Không chỉ vậy, việc xuống du thuyền sau khi hành trình kết thúc cũng trở nên ít rắc rối hơn với hộ chiếu.

Khi các tàu tuần dương rời tàu vào bến du thuyền, có những đường riêng dành cho hành khách có hộ chiếu Hoa Kỳ và hành khách có giấy khai sinh.

Các Du thuyền mang hộ chiếu Hoa Kỳ chỉ cần chụp ảnh để đảm bảo an ninh và nhận dạng khuôn mặt. Quá trình này mất chưa đầy hai phút và thường có nhiều dòng để lựa chọn.

Ngược lại, những người đi tàu có giấy khai sinh chỉ được giao cho một hoặc hai tuyến, nơi họ phải đợi nhân viên an ninh xem xét kỹ lưỡng giấy tờ của họ. Quá trình này mất từ ​​​​10 đến 30 phút.

Trong trường hợp khẩn cấp, tốt hơn hết bạn nên đi tour du thuyền bằng hộ chiếu để đẩy nhanh quá trình di chuyển và mở ra nhiều lựa chọn hơn về hành trình du lịch và cảng quốc tế.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay