Tôi đã đi hàng chục chuyến tour du thuyền trên biển và tôi đã học được cách tránh 6 bẫy chi tiêu khiến hóa đơn tăng cao

Tôi đã đi hàng chục chuyến tour du thuyền trên biển và tôi đã học được cách tránh 6 bẫy chi tiêu khiến hóa đơn tăng cao

Tôi luôn nói rằng việc đặt một chuyến du ngoạn cũng giống như mua một “kỳ nghỉ trọn gói”, chủ yếu là vì chỗ ở, phương tiện di chuyển, đồ ăn và hầu hết các hoạt động của bạn đều được bao gồm trong giá vé tour du thuyền.

Tôi đã đi hàng chục chuyến tour du thuyền trên biển và tôi đã học được cách tránh 6 bẫy chi tiêu khiến hóa đơn tăng cao
Tôi đã đi hàng chục chuyến tour du thuyền trên biển và tôi đã học được cách tránh 6 bẫy chi tiêu khiến hóa đơn tăng cao

Điều đó nói lên rằng, việc đi du lịch trên biển cũng đi kèm với một phần chi phí tiềm ẩn mà bạn phải biết và lên kế hoạch, bao gồm chi phí cho những việc cần làm ở cảng, tiền thưởng du thuyền mà bạn thường trả khi kết thúc hành trình và bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được. bị thua trong sòng bạc trên tàu của bạn. Bảo hiểm du lịch trên du thuyền cũng có thể giúp trang trải các chi phí khẩn cấp, đó là lý do tại sao tôi có hợp đồng bảo hiểm du lịch hàng năm.

Ngoài ra còn có khá nhiều bẫy chi tiêu cần lưu ý mà tôi đã học được trong hàng chục chuyến hành trình tôi đã thực hiện với Carnival, Princess, Virgin Voyages và MSC Cruises trên khắp Caribe, Châu Âu và Trung Đông. Khi lập ngân sách cho các chuyến du lịch trên biển, tôi cẩn thận với sáu bẫy chi tiêu này.

Tôi đã đi hàng chục chuyến tour du thuyền trên biển và tôi đã học được cách tránh 6 bẫy chi tiêu khiến hóa đơn tăng cao

1. Phí ATM

Trước hết, tôi luôn nhận được số tiền mặt cần thiết từ nhà trước khi đi du ngoạn ở Caribe hoặc đặc biệt là Châu Âu. Tại sao? Bởi vì giải pháp thay thế là nhận tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào bạn có thể tìm thấy ở cảng trong chuyến hành trình, điều này gần như chắc chắn sẽ tính phí ATM cao.

Nhiều người đi tàu dường như nghĩ rằng họ sẽ không cần tiền mặt trong chuyến đi, nhưng họ nhanh chóng phát hiện ra rằng họ muốn boa cho ai đó để được phục vụ xuất sắc trên tàu hoặc họ cần tiền đi taxi hoặc đồ ăn đường phố khi xuống tàu. trong vài giờ ở cảng. Việc mang theo số tiền này trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì vậy đó chính xác là những gì tôi làm. Đối với các chuyến tour du thuyền trên biển Caribe nói riêng, phần này rất dễ dàng vì hầu hết tất cả các điểm trong và xung quanh các cảng du lịch đều chấp nhận đô la Mỹ.

2. Đồ uống (nếu uống nhiều)

Tôi uống rất nhiều trên du thuyền và tôi không chỉ nói về cocktail và bia. Tôi cũng không thể sống thiếu Coke Zero và latte, và tôi không muốn bỏ qua đồ uống yêu thích của mình (hoặc tất cả lượng caffeine tôi cần) trong kỳ nghỉ.

Đây là lý do tại sao tôi luôn mang theo gói đồ uống khi đi tour du thuyền, điều này thật dễ dàng vì tôi thường đi tour du thuyền với MSC Cruises. Hãng du thuyền không chỉ cung cấp các gói “đồ uống và wifi miễn phí” liên tục cho phép bạn thưởng thức vô số đồ uống có cồn cơ bản, nước ngọt, cà phê, v.v. mà tôi còn thường xuyên đặt chỗ tại Câu lạc bộ Du thuyền MSC.

“Con tàu trong một con tàu” VIP này đi kèm với gói đồ uống cao cấp được áp dụng trên toàn bộ con tàu, vì vậy tôi có thể uống vô số cà phê cappuccino và uống rượu Aperol mà không phải lo lắng về hóa đơn bất ngờ. Đó chính xác là những gì tôi dự định thực hiện trong chuyến du ngoạn tiếp theo tại Câu lạc bộ Du thuyền trên MSC Seascape, con tàu mới nhất của hãng khởi hành từ Miami.

3. Mua sắm

Các du thuyền luôn có rất nhiều cửa hàng, nhưng họ không cung cấp bất cứ thứ gì bạn không thể mua trước chuyến đi – thường với chi phí thấp hơn. Những cửa hàng này cũng sẽ cố gắng lôi kéo bạn ghé thăm bằng cách tặng một món quà miễn phí thường là một chiếc vòng cổ rẻ tiền hoặc một chiếc túi xách đi biển.

Đừng yêu nó! Nếu bạn bị cuốn vào một cửa hàng, bạn có thể sẽ lãng phí thời gian nghỉ phép quý giá và một số tiền đi lại của mình để khởi động.

4. Trị liệu spa

Tôi không phản đối các phương pháp trị liệu spa trên du thuyền và tôi thường xuyên nhận được tin nhắn hoặc thư giãn ở vùng nhiệt của con tàu mà tôi đang đi. Tuy nhiên, tôi không bao giờ đặt các liệu pháp spa trước chuyến đi hoặc trong vài ngày đầu tiên của chuyến đi vì giá cả nhìn chung có xu hướng cao hơn rất nhiều.

Sau khi đi tour du thuyền một thời gian, bạn nhanh chóng nhận thấy rằng các hãng du lịch tung ra tất cả các ưu đãi tốt nhất sau vài ngày đầu tiên đi tour du thuyền. Điều này thường có nghĩa là bạn có thể đặt dịch vụ mát-xa và các liệu pháp spa khác với mức giảm giá lên tới 40%, đây là một lợi ích tuyệt vời nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền mặt.

5. Quá nhiều chuyến du ngoạn

Tôi cũng đã học được cách ngừng đặt trước và trả tiền cho quá nhiều chuyến du ngoạn, đặc biệt là khi tôi đi du lịch cùng gia đình bốn người. Càng đi du lịch nhiều, tôi càng nhận thấy rằng gia đình tôi thực sự cần một chút thời gian nghỉ ngơi trên một chuyến du ngoạn và một số chuyến du ngoạn theo nhóm gặp nhiều rắc rối hơn giá trị của chúng.

Gần đây, có những thời điểm, đặc biệt là ở vùng biển Caribe, chúng tôi thậm chí không xuống tàu hoặc chỉ xuống tàu vài giờ để đi dạo xung quanh. Điều đó dường như là quá đủ, và chúng tôi kết hợp một vài chuyến du ngoạn có tổ chức mà chúng tôi quyết tâm thực hiện để kết hợp mọi thứ.

Cũng có những cổng mà tôi chỉ muốn làm điều gì đó dễ dàng nên đó là những gì chúng tôi làm. Trong chuyến du ngoạn Caribe tiếp theo của tôi, chúng tôi đã đặt vé nghỉ dưỡng trong ngày tại một khu nghỉ dưỡng trọn gói ở Puerto Plata, Cộng hòa Dominica thông qua nền tảng có tên là Resort for a Day. Ngày này tại một khu nghỉ dưỡng trọn gói bao gồm thời gian đi biển, ghế, khăn tắm, đồ ăn và đồ uống (bao gồm cả rượu) và chúng tôi chỉ phải trả 74 USD mỗi người. Lúc này, chúng ta chỉ phải trả tiền đi taxi tới đó và quay về.

6. Đóng gói hành lý

Cuối cùng, tôi đã học được cách khó khăn để mang theo tất cả đồ vệ sinh cá nhân và kem chống nắng mà chúng tôi có thể cần, cũng như các biện pháp chữa say sóng và hộp sơ cứu. Thực tế là, việc phải mua những món đồ này trên du thuyền hoặc ở cảng có thể quá đắt và bạn cũng không có nhiều lựa chọn.

Tôi thường ký gửi hành lý khi bay đến điểm khởi hành trên hành trình của mình vì lý do này, ngay cả khi tôi phải trả phí hành lý ký gửi để làm như vậy. Xét cho cùng, khoản phí hành lý ký gửi 30 USD chẳng là gì khi bạn so sánh chi phí mang theo kem chống nắng và thuốc từ nhà so với việc trả số tiền đó hoặc nhiều hơn cho một lon kem chống nắng trên tàu.

Theo: businessinsider

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay