Tôi đã đi tour du thuyền đến Châu Âu lần đầu tiên. Đây là lý do tại sao cô ấy có thể không đi tour du thuyền nữa.

Tôi đã đi tour du thuyền đến Châu Âu lần đầu tiên. Đây là lý do tại sao cô ấy có thể không đi tour du thuyền nữa: Lần đầu tiên đi tour du thuyền trên biển có thể vừa thú vị vừa căng thẳng. Đối với những người chưa bao giờ đặt chân lên du thuyền trước đây, mọi thứ trên tàu đều là một trải nghiệm mới – cả tốt lẫn xấu.

Gần đây tôi đã trở về sau chuyến tour du thuyền 10 đêm trên Quần đảo Anh trên tàu Ngôi sao Na Uy, một trong những con tàu lâu đời nhất trong đội tàu của Na Uy Cruise Line. Chỉ với 1.600 đô la cho một chuyến đi để đảm bảo cabin bên trong, chi phí của chuyến đi cực kỳ rẻ. Điều này thậm chí còn bao gồm vé máy bay khứ hồi đến London!

Vì giá vé quá rẻ và chồng tôi lại không có mặt nên tôi đã rủ bạn bè thân thiết đi cùng trong chuyến phiêu lưu châu Âu! Với một số lời thuyết phục dễ dàng, chuyến đi nhanh chóng biến thành chuyến đi vòng quanh Vương quốc Anh của một cô gái. Còn tuyệt vời hơn nữa, người bạn Logan của chúng ta sẽ lần đầu tiên đi du lịch trên biển!

Tôi đã đi tour du thuyền đến Châu Âu lần đầu tiên. Đây là lý do tại sao cô ấy có thể không đi tour du thuyền nữa.
Tôi đã đi tour du thuyền đến Châu Âu lần đầu tiên. Đây là lý do tại sao cô ấy có thể không đi tour du thuyền nữa.

Đi thuyền xuyên cảng quanh châu Âu không phải là hành trình du ngoạn đầu tiên điển hình của bạn. Hầu hết những người đi tàu lần đầu đều chọn hành trình cổ điển ở Caribe hoặc Bahamas; tuy nhiên, Logan rất háo hức khám phá bốn quốc gia khác nhau với tám chuyến ghé thăm cảng khác nhau trong chuyến đi đầu tiên đến Châu Âu.

Là người lần đầu tiên tham gia, Logan có tư duy tập trung vào điểm đến cho chuyến du ngoạn này vì cô không mấy hứng thú với trải nghiệm du ngoạn trên tàu. Thay vào đó, Logan lại mong được nhìn thấy nhiều địa điểm mới trong chuyến đi của chúng tôi. Cô cảm thấy con tàu sẽ đóng vai trò như một khách sạn di chuyển mỗi đêm, đưa đón chúng tôi từ mỗi bến cảng xinh đẹp đến bến cảng tiếp theo.

Như với bất kỳ hành trình nào, không phải mọi thứ đều diễn ra như kế hoạch. Từ những con sóng cao 18 foot trong cơn bão lịch sử cho đến nhiều bến cảng bị bỏ lỡ, lần đầu tiên Logan đi du ngoạn trên biển đã gặp phải một số thử thách hiếm gặp và bất ngờ. Đây là tất cả những điều đúng và sai trong chuyến hành trình của chúng tôi trên tàu Ngôi sao Na Uy và lý do tại sao cô ấy có thể xem xét lại các chuyến du ngoạn trong tương lai.

Đúng vậy: Tôi đã đi tour du thuyền đến Châu Âu lần đầu tiên. Đây là lý do tại sao cô ấy có thể không đi tour du thuyền nữa.

Những ấn tượng đầu tiên

Vì Logan đi du lịch bằng những chiếc du thuyền dày dặn kinh nghiệm nên phải thừa nhận rằng cô không nghiên cứu nhiều trước khi lên tàu Ngôi sao Na Uy. Ngoài ra, hành trình của chúng tôi chỉ có một ngày đi biển nên dù sao thì phần lớn thời gian của chúng tôi sẽ dành để khám phá các bến cảng.

Chúng tôi lên tàu Ngôi sao Na Uy ở Southampton, Anh để bắt đầu chuyến tour du thuyền kéo dài 10 ngày. Như nhiều người sẽ nói với bạn, ngày lên tàu có thể hơi bận rộn với việc đăng ký, ổn định chỗ ở trong cabin và di chuyển quanh con tàu. Hầu như tất cả mọi người sẽ đi thẳng đến bữa trưa tự chọn trên tàu, điều này hầu như luôn dẫn đến rất đông người vào ngày đầu tiên.

Giữa đám đông trong bữa tiệc buffet và việc chưa quen với bài tập tập trung, Logan đã bị choáng ngợp trong ngày đầu tiên. Nếu chúng tôi không đảm bảo rằng Logan đã hoàn thành bài tập tập hợp của mình, cô ấy nói rằng nó sẽ rất dễ quên. Theo ý kiến ​​của cô, cuộc tập trận thật khó hiểu và thiếu tổ chức.

Ngoài ra, ứng dụng của Na Uy cũng gặp trục trặc trong ngày đầu tiên, điều này càng khiến Logan thêm thất vọng. Tất cả chúng tôi đều mua tính năng trò chuyện để có thể giữ liên lạc khi ở trên máy bay, điều này khiến Logan ngạc nhiên. Cô cho biết nếu không có internet hoặc khả năng trò chuyện thì sẽ khó phối hợp với nhau.

Không giống như khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, Logan ban đầu rất ngạc nhiên khi thấy mọi thứ được kết nối trên du thuyền như thế nào. Đi ăn tối vào đêm đầu tiên, cô ấy chộp lấy chiếc áo khoác như thể đang đi ra ngoài. Cô đã dự tính sẽ đi bộ ra ngoài để đi hết nơi này đến nơi khác trên tàu, tương tự như bất kỳ kỳ nghỉ nào khác.

Cuối cùng, Logan cảm thấy xấu hổ vì giấy vệ sinh được sử dụng trên du thuyền. Cô mô tả giấy vệ sinh là “giấy nhám, có thể là giấy vệ sinh nửa lớp.” Mặc dù tôi đã quen với giấy vệ sinh mỏng trên máy bay nhưng tôi hoàn toàn có thể hiểu được điều này sẽ gây sốc như thế nào. Giấy vệ sinh trên du thuyền rất mỏng vì đường ống trên tàu rất nhạy cảm, nhưng nó lại gây ra nhiều điều không mong muốn!

Biển động

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với những người lần đầu tiên đi tàu biển là liệu họ có bị say sóng hay không nếu tàu gặp thời tiết xấu. Không ai muốn cảm thấy mệt mỏi trong kỳ nghỉ của mình, vì vậy đây là mối quan tâm chính đáng của nhiều người. Tuy nhiên, việc vừa gặp biển động vừa bị say sóng là tương đối hiếm.

Logan đặc biệt lo lắng về chứng say sóng vì cô ấy có xu hướng bị say tàu xe. Thật không may, cô ấy có được đôi chân biển của mình nhờ sự khởi đầu bằng lửa. Trong đêm thứ hai, chúng tôi gặp phải biển động dữ dội khi đi thuyền đến Edinburgh, Scotland. Bởi vì Logan đã đặt bảo hành cabin bên trong nên cabin của cô ấy nằm ở ngay phía trước con tàu.

Trong đêm, Logan cho biết cô có cảm giác như đang đi tàu lượn siêu tốc với bụng liên tục tụt xuống. Trong cabin của cô, họ có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ vào thân tàu. Với cabin của họ ở phía trước con tàu, điều này có thể làm trầm trọng thêm chuyển động của con tàu khi vượt qua những cơn sóng cao 18 feet.

Sáng hôm sau, một thành viên thủy thủ đoàn cho biết đây là cơn bão tồi tệ nhất mà họ từng trải qua trong hai năm qua trên tàu Ngôi sao Na Uy. Ngay cả khi là một tàu tuần dương dày dạn kinh nghiệm, đây dễ dàng là một trong những con sóng dữ dội nhất mà tôi từng trải qua trên một chuyến du ngoạn.

Mặc dù chúng tôi gặp phải biển động nhưng Logan cho biết giường trong cabin của cô ấy rất thoải mái. Cô cứ tưởng những tấm nệm sẽ không thoải mái, nhưng cô lại ngạc nhiên một cách thú vị. Thậm chí, vẫn không có giấc ngủ trong cơn bão dữ dội này.

May mắn thay, Logan không bị say sóng trong chuyến hành trình của chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi gặp phải cơn bão. Chúng tôi đảm bảo với Logan rằng biển động – ở mức độ đó – là rất hiếm gặp, và đây là điều không may mắn đối với những người lần đầu tiên đi tàu biển.

Học những điều kỳ quặc về hành trình

Sau khi du ngoạn nhiều nơi, bạn bắt đầu tìm hiểu chi tiết về hoạt động tour du thuyền trên biển, nhưng việc du ngoạn bằng tàu hẹn giờ lần đầu đã làm sáng tỏ một số điều kỳ quặc mà bạn có thể không nghĩ tới.

Lúc đầu, Logan rất ngạc nhiên trước sự thân thiện của các thành viên phi hành đoàn và những hành khách khác. Cô ngay lập tức nhận thấy môi trường trên du thuyền thân thiện như thế nào và nó gần giống như một cộng đồng. Điều này không giống như những môi trường nghỉ dưỡng khác, vì hầu hết mọi người đều làm việc riêng của mình tại khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, Logan không lường trước được sự quan tâm của người quản lý cabin của cô. Tôi phải thừa nhận rằng đây cũng là một khía cạnh khác thường của việc đi du lịch trên biển so với các kỳ nghỉ khác.

Ví dụ, bạn hiếm khi làm quen với nhân viên dọn vệ sinh khi ở khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy người dọn phòng khách sạn của mình. Nhìn chung, Logan rất ấn tượng với dịch vụ mà Na Uy Star cung cấp và cảm thấy các thành viên phi hành đoàn rất hữu ích, chu đáo và thân thiện.

Một đường cong học tập khác với việc đi tour du thuyền trên biển đã nảy sinh trong bữa tối đầu tiên của chúng tôi trên tàu tại Ginza, một trong những nhà hàng miễn phí trên Na Uy Star. Khi người phục vụ đến lần đầu tiên, Logan chỉ cần gọi một món khai vị, tương tự như cách bạn gọi ở một nhà hàng bình thường.

Người phục vụ đứng đó hơi bối rối, chờ Logan gọi thêm. Chúng tôi đã giải thích với Logan rằng bạn thường gọi món khai vị, món khai vị và món tráng miệng cùng một lúc trên du thuyền.

Cuối cùng, Logan đề cập đến cảm giác của cô ấy như thế nào trong vài ngày đầu tiên của chuyến du ngoạn. Giống như bất kỳ hãng tàu nào, bạn luôn có thể tìm cách tiêu nhiều tiền hơn trên tàu trong suốt chuyến đi của mình. Giữa Internet, các bữa ăn đặc biệt, tính năng trò chuyện và các gói đồ uống, có vẻ như giá vé đi du lịch của cô không trọn gói như cô nghĩ ban đầu. Tuy nhiên, khi kết thúc chuyến đi, cô đã hiểu rõ hơn về những gì được bao gồm và những gì phải trả thêm.

Lựa chọn ăn uống ấn tượng

Thưởng thức tất cả các món ăn đi kèm trong chuyến du ngoạn là một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của chuyến du ngoạn. Trong chuyến đi, chúng tôi đã ăn tối tại tất cả các nhà hàng miễn phí của Ngôi sao Na Uy, bao gồm các phòng ăn chính, Ẩm thực Châu Á Ginza và O’Sheehan’s Neighborhood Bar & Grill. Cá nhân tôi rất ấn tượng với đồ ăn do Na Uy Cruise Line cung cấp – và Logan cũng vậy.

Logan ngay lập tức yêu thích việc cô không cần phải thanh toán hóa đơn vào cuối mỗi bữa ăn, đặc biệt là sau bữa tối nhiều món. Khi chúng tôi lên tàu, cô ấy nói thật vui khi biết mình không phải trả thêm chi phí ăn uống. Chúng tôi cũng khuyến khích cô ấy thử nhiều món khai vị và món khai vị theo sở thích của cô ấy, vì thông thường không có giới hạn về số lượng bạn có thể gọi trong phòng ăn chính.

Ngoài ra, cô còn có thể gọi bao nhiêu tùy thích trong bữa ăn. Khi đặt chuyến du ngoạn, Logan biết đồ ăn đã được bao gồm nhưng không nhận ra mức độ mà nó có thể đòi hỏi.

Logan cho biết các lựa chọn ăn uống và đồ ăn trên tàu vượt quá sự mong đợi của cô! Với rất nhiều lựa chọn trên tàu, Logan cho biết hầu như không thể bị đói trên tàu. Trên thực tế, cô ấy nói rằng có lẽ cô ấy đã tăng được vài cân khi thưởng thức tất cả các món ăn ngon trên du thuyền.

Tuy nhiên, Logan cảm thấy chất lượng đồ ăn có chút không ổn định. Trong khi một số bữa ăn của cô ấy thật tuyệt vời thì những bữa khác lại khiến cô ấy thất vọng. Nhìn chung, cô cho biết trải nghiệm ăn uống của cô rất tốt nhưng lưu ý rằng một số món khai vị không như mong đợi của cô.

Một số chuyến thăm cảng đã bị hủy bỏ

Một trong những phần tồi tệ nhất trong chuyến tour du thuyền của chúng tôi trên tàu Ngôi sao Na Uy là việc hủy bỏ hai cảng rất được mong đợi. Do Bão Babet, chúng tôi gặp phải biển động trên đường đến Đảo Man. Mặc dù chúng tôi đã đến đảo theo kế hoạch nhưng thuyền trưởng vẫn thông báo rằng sóng quá mạnh nên chúng tôi không thể vào bờ được.

Đáng buồn là chuyến thăm cảng Isle of Man của chúng tôi đã bị hủy bỏ. Trong tất cả 40 chuyến du ngoạn của tôi, đây là lần đầu tiên tôi gặp phải một bến cảng bị hủy do thời tiết. Thật không may cho Logan, đây là một trải nghiệm tồi tệ khi lần đầu tiên đi tàu tuần dương.

Vì cơn bão nên chúng tôi cũng phải bỏ lỡ điểm dừng theo lịch trình ở Dublin, Ireland. Đây là một điểm dừng đấu thầu khác nên tàu không thể vận hành đấu thầu an toàn khi có bão.

Tuy nhiên, Logan cho biết Na Uy Cruise Line đã xử lý tình huống này tốt nhất có thể. Đây không phải là lỗi của ai mà là rủi ro bạn gặp phải khi đi du lịch trên biển. Vì điểm dừng của chúng tôi ở Dublin bị hủy bỏ nên Na Uy Star đã đến Cork, Ireland sớm và cập bến qua đêm. Mặc dù việc bỏ lỡ Dublin là một nỗi thất vọng lớn nhưng chúng tôi đánh giá cao việc dành buổi tối ở Cork.

Việc chúng tôi trấn an rằng hiếm khi bỏ qua cảng không hề dễ chịu chút nào, vì hành trình bị thay đổi là thực tế đáng buồn của chúng tôi trên Ngôi sao Na Uy. Các tuyến tour du thuyền hoạt động theo lịch trình chặt chẽ và bạn thường sẽ không có cơ hội quay lại

Logan mô tả trải nghiệm đáng thất vọng là cảm giác khó chịu khi đi du lịch trên biển, đặc biệt là với một người luôn chú trọng đến điểm đến khi đi du lịch. Việc bỏ qua nhiều bến cảng khiến Logan phải suy nghĩ lại về những chuyến du ngoạn trong tương lai mà cô muốn thực hiện, đặc biệt là đến những điểm đến trong danh sách mong muốn của cô.

“Nếu bạn đang đi du lịch và bỏ lỡ bến cảng, bạn sẽ không gặp may. Nếu bạn thực hiện một chuyến đi trên đất liền, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch của riêng mình nếu cần và cuối cùng các hãng hàng không sẽ đưa bạn đến đích,” Logan lập luận.

Cảm thấy vội vã

Một trong những nhược điểm lớn của việc đi du lịch trên biển là không có đủ thời gian ở mỗi cảng vì bạn phải lên tàu vào những thời điểm nhất định mỗi ngày tại cảng. Nếu về tàu muộn, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Ngoài việc bỏ lỡ các cảng, Logan cho biết một trong những khía cạnh tồi tệ nhất trong hành trình của chúng tôi là cảm giác vội vã ở tất cả các cảng. Ví dụ, chúng tôi chỉ có khoảng năm giờ ở Edinburgh trước khi vào cảng và bắt taxi vào thành phố. Không thể làm được mọi việc ở Edinburgh khi bạn chỉ có năm giờ.

Vì tuyệt đối không muốn lỡ tàu nên chúng tôi dự định sẽ quay lại cảng trước giờ đấu thầu cuối cùng 30 phút. Điều này cũng làm giảm thời gian cập cảng của bạn bằng cách phân bổ đủ thời gian đệm để đảm bảo bạn không bị lỡ chuyến tàu. Với rất nhiều điều chúng tôi muốn thấy ở mỗi cảng, chúng tôi phải chăm chỉ kiểm tra thời gian để đảm bảo chúng tôi đến đúng tiến độ.

Nỗi lo lắng về việc đến đúng giờ ở mỗi cảng có thể quá sức đối với một số du khách, vì hậu quả của việc đến muộn là rất nghiêm trọng.

Để cảm thấy bớt vội vã hơn, bạn có thể chọn hành trình có các điểm dừng qua đêm ở cảng; tuy nhiên, những điều này không phổ biến như bạn nghĩ. Các hãng du thuyền kiếm tiền khi tàu ra khơi vì các sòng bạc, quán bar và cửa hàng đều mở cửa.

Suy nghĩ cuối cùng của Logan về chuyến tour du thuyền lần đầu tiên

Logan có bao giờ cân nhắc việc đi tour du thuyền biển lần nữa sau trải nghiệm đầu tiên này không? Câu trả lời của cô ấy: Có, nhưng chỉ cho một số chuyến đi nhất định.

Sau chuyến đi đầu tiên, Logan cho biết cô chắc chắn sẽ thực hiện một chuyến khác. Tuy nhiên, cô đã thay đổi quan điểm về những điểm đến mà cô muốn đến.

Trải qua những thay đổi trong hành trình và các cảng bị hủy bỏ là một trải nghiệm khó chịu đối với Logan. Mặc dù ban đầu cô ấy đang cân nhắc nhiều chuyến du ngoạn trong tương lai tới một số điểm đến trong danh sách ở Nam Mỹ, Úc và New Zealand, nhưng thời gian của chúng tôi trên Ngôi sao Na Uy đã thay đổi quyết định của cô ấy.

Nếu cô ấy muốn đi đâu đó, Logan nói rằng cô ấy sẽ không có ý định đi du lịch đến đó. Dành thời gian và tiền bạc để đi nghỉ chỉ vì những kế hoạch thay đổi ngoài tầm kiểm soát của bạn không phải là một chuyến du ngoạn lý tưởng.

Thay vào đó, Logan nói rằng cô ấy muốn thực hiện một chuyến du ngoạn Địa Trung Hải để đến thăm những nơi như Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Với biển lặng hơn và hy vọng thời tiết tốt hơn, những hành trình này sẽ ít có khả năng bị chuyển hướng và hủy chuyến. Có thể tham quan rất nhiều địa điểm với sự tiện lợi của du thuyền – và quay trở lại cabin của bạn mỗi đêm – là một lợi ích to lớn khi đi du lịch đối với Logan. Cô cũng yêu thích trải nghiệm ăn uống.

Ngay cả đối với tôi là một du thuyền dạn kinh nghiệm, đây là một lời nhắc nhở hữu ích rằng hãng tàu có thể thay đổi hành trình đã lên kế hoạch bất cứ lúc nào. Cho dù điều này là do thời tiết, trường hợp khẩn cấp về y tế hay các trường hợp không lường trước được, bạn không được đảm bảo sẽ ghé thăm bất kỳ cảng nào trên hành trình của mình – và đó là điều bạn phải ký khi đồng ý với hợp đồng du lịch.

Vào cuối ngày, du lịch trên biển không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là người muốn đi du lịch, chắc chắn sẽ có một hãng du thuyền đáp ứng nhu cầu du lịch của bạn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay