Tôi đã đi tour du thuyền trên 4 tàu lớp Quantum. Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với những du thuyền khổng lồ này

Tôi đã đi tour du thuyền trên 4 tàu lớp Quantum. Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với những du thuyền khổng lồ này

Tôi đã đi tour du thuyền trên bốn du thuyền Lớp lượng tử của Royal Caribbean và cho đến nay chúng là những du thuyền yêu thích của tôi trong hạm đội.

Tôi đã đi tour du thuyền trên 4 tàu lớp Quantum. Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với những du thuyền khổng lồ này
Tôi đã đi tour du thuyền trên 4 tàu lớp Quantum. Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với những du thuyền khổng lồ này

Hạng Quantum của Royal Caribbean, ra mắt vào năm 2014, nổi tiếng với thiết kế công nghệ tiên tiến và tiện nghi hiện đại. Có năm tàu trong lớp, tất cả đều có sức chứa khoảng 5.000 hành khách. Họ đi tour du thuyền vòng quanh thế giới, cung cấp một số tuyến tour du thuyền phi thường nhất của hành trình.

Mặc dù không có du thuyền nào đúng hay sai để đặt cho một kỳ nghỉ trên du thuyền, nhưng tôi thấy mình quay lại các con tàu Lớp lượng tử nhiều hơn các con tàu khác trong hạm đội. Bầu không khí, tiện nghi và cách bố trí của những du thuyền này phù hợp với mọi thứ tôi đang tìm kiếm trong một kỳ nghỉ trên du thuyền.

Tôi đã đi tour du thuyền trên 4 tàu lớp Quantum . Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với những du thuyền khổng lồ này

Dưới đây là 7 điều Royal Caribbean đã làm đúng với các du thuyền lớp Quantum khiến tôi đặt đi đặt lại những chuyến tour du thuyền trên những con tàu này.

1/ Thiết kế hiện đại

Các tàu lớp Quantum được chế tạo để trở thành những tàu hiện đại, có công nghệ tiên tiến và Royal Caribbean chắc chắn đã thành công với mục tiêu này.

Tôi thấy các tàu lớp Quantum là những du thuyền sang trọng nhất, sang trọng nhất trong hạm đội của Royal Caribbean. Thiết kế và trang trí của các tàu lớp Quantum giống với những gì tôi mong đợi sẽ thấy trên một dòng cao cấp hơn như Du thuyền nổi tiếng.

Từ lối đi sáng sủa, đầy nghệ thuật của The Via đến phòng chờ Two70 với tầm nhìn toàn cảnh, mọi không gian trên các tàu lớp Quantum đều được thiết kế chu đáo.

Tôi cũng đánh giá cao cách các hoạt động thân thiện với gia đình, bao gồm cả thiết bị mô phỏng lướt sóng SeaPlex và FlowRider trong nhà, đều tập trung ở phía sau con tàu. Có các hoạt động tập trung vào trẻ em ở một nơi khiến phần còn lại của con tàu giống như một nơi nghỉ ngơi dành cho người lớn.

So với những du thuyền lâu đời nhất của Royal Caribbean, có kiểu trang trí lỗi thời và cách bố trí được triển khai kém, thì những con tàu của Lớp lượng tử là một luồng gió mới.

2/ Hồ bơi trong nhà

Tất cả các du thuyền lớp Quantum, ngoại trừ Odyssey of the Seas, đều có hồ bơi trong nhà dành cho khách ở mọi lứa tuổi.

Bởi vì hầu hết các tàu Lớp lượng tử đi đến cả điểm đến lạnh và ấm, Royal Caribbean muốn thiết kế du thuyền sao cho có thể tận hưởng các hồ bơi trong bất kỳ loại thời tiết nào. Một trong những cách họ làm là biến một phần của sàn hồ bơi trong nhà và được kiểm soát khí hậu.

Mặc dù bạn vẫn sẽ tìm thấy hồ bơi ngoài trời trên các tàu Lớp lượng tử, nhưng hồ bơi trong nhà rất lý tưởng khi đi tour du thuyền đến các điểm đến như Alaska hoặc Na Uy. Mặc dù về mặt kỹ thuật, mái nhà có thể thu vào và có thể mở ra khi thời tiết ấm áp, các con tàu hầu như luôn đóng kín khu vực.

Các tàu Royal Caribbean khác đi thuyền trong vùng khí hậu lạnh, chẳng hạn như các tàu Lớp Radiance, chỉ có một hồ bơi trong nhà trong Phòng tắm nắng chỉ dành cho người lớn. Mặc dù các con tàu thường mở khu vực chỉ dành cho người lớn để trẻ em bơi trong những giờ nhất định, nhưng trên các con tàu lớp Quantum sẽ linh hoạt hơn nhiều vì bể bơi trong nhà dành cho mọi lứa tuổi.

3/ Solarium kiểm soát khí hậu

Trong khi tất cả các tàu của Royal Caribbean đều có Phòng tắm nắng chỉ dành cho người lớn trên tàu, thì Phòng tắm nắng trên các tàu lớp Quantum được thiết kế tốt nhất trong hạm đội.

Phòng tắm nắng của Royal Caribbean là không gian hồ bơi dành cho khách từ mười sáu tuổi trở lên và có hồ bơi, bồn tắm nước nóng, quầy bar và ghế hồ bơi. Trên nhiều con tàu, phòng tắm nắng nằm bên ngoài, đồng nghĩa với việc du khách không thể tận hưởng không gian trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tuy nhiên, trên tất cả các tàu lớp Quantum, Phòng tắm nắng được kiểm soát khí hậu. Bất kể thời tiết bên ngoài như thế nào, du khách có thể tận hưởng các tiện nghi của Phòng tắm nắng, bao gồm hai bể sục lớn, hồ bơi xếp tầng và ghế nằm dài trong hồ bơi.

Ngay cả khi họ không bơi, nhiều khách sử dụng Phòng tắm nắng làm không gian vui chơi trên các tàu lớp Quantum. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn và chỗ ngồi thoải mái khiến Phòng tắm nắng trở thành địa điểm nổi tiếng để ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài, chơi bài hoặc gặp gỡ bạn bè và gia đình.

Những hành khách đói bụng cũng sẽ được thưởng thức bữa tối tại Solarium Bistro, một địa điểm miễn phí nằm trong Solarium. Du khách ở mọi lứa tuổi có thể dùng bữa tại quán rượu, nơi phục vụ các món ăn tự chọn tiêu chuẩn cho bữa sáng và bữa trưa cũng như ẩm thực Địa Trung Hải cho bữa tối. Địa điểm thường ít đông đúc hơn nhiều so với tiệc tự chọn Windjammer, khiến nó trở thành một lựa chọn cho bữa ăn yên tĩnh hơn.

4/ 2 tầng Royal Esplanade

Nhiều tàu Royal Caribbean có Lối đi dạo Hoàng gia, nhưng các tàu lớp Quantum có Lối đi dạo Hoàng gia.

Hai khái niệm giống nhau hơn là khác nhau. Cả Promenade và Esplanade đều là những con đường trong nhà chạy qua giữa con tàu. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các quán bar, phòng chờ, cửa hàng, nhà hàng và các khu vực dựa trên dịch vụ như Dịch vụ Khách hàng và bàn du ngoạn trên bờ.

Không có gì ngạc nhiên khi những khu vực này có thể trở nên bận rộn một cách khó chịu trong suốt hành trình vì hàng ngàn hành khách tham gia các hoạt động xung quanh con tàu.

Do đó, một trong những điều mà Royal Caribbean có được với các tàu lớp Quantum là Royal Esplanade 2 tầng. Thay vì có mọi thứ trên một tầng, họ chia Esplanade thành hai tầng.

Điều này không chỉ cho phép Royal Caribbean thêm nhiều địa điểm hơn vào Esplanade mà còn giúp phân tán đám đông. Để đi từ mạn này sang mạn kia của con tàu, bạn có thể chọn băng qua Esplanade trên boong 4 hoặc boong 5.

Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc tất cả hành khách đi bộ qua cùng một khu vực và giúp giảm bớt đám đông trong không gian.

5/ Ban công ảo

Ban công ảo ra mắt với lớp Quantum, là màn hình tivi cao từ trần đến sàn hoạt động như một “ban công” trong cabin bên trong. Những ban công này cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ bên ngoài con tàu, cho phép khách “nhìn” ra bên ngoài.

Trước chuyến hành trình gần đây của tôi trên Quantum of the Seas, tôi đã không bị thuyết phục bởi ý tưởng ban công ảo của Royal Caribbean. Tôi đã thử sử dụng ban công ảo hai lần trước đây—một lần trên Ovation of the Seas và một lần trên Anthem of the Seas—nhưng tôi không hoàn toàn ấn tượng.

Trên Ovation of the Seas, ban công ảo của tôi bị hỏng màn hình, khiến nó trở nên vô dụng khi đi tour du thuyền. Và trên Anthem of the Seas, tôi thấy mình hầu như không ở trong phòng và phong cảnh bên ngoài không đặc biệt thú vị khi ở trong đại dương bao la.

Tuy nhiên, tôi đã giữ một tâm trí cởi mở khi lên Quantum of the Seas và tôi thấy mình thích ban công ảo hơn nhiều so với các chuyến tour du thuyền trước đây.

Trong khi chèo thuyền qua Alaska, tôi đánh giá cao việc có thể nhìn ra bên ngoài không chỉ để kiểm tra thời tiết mà còn để xem liệu chúng tôi có đang đi tour du thuyền qua một khu vực danh lam thắng cảnh hay không. Tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ khung cảnh nào khi đi du lịch đến Alaska, vì vậy ban công ảo đã giúp tôi chuẩn bị cho các điều kiện thời tiết và biết khi nào tôi nên rời cabin của mình để ra ngoài trời.

Mặc dù ban công ảo sẽ không bao giờ bằng ban công thực, nhưng đó chắc chắn là điều mà Royal Caribbean đã làm đúng với các tàu lớp Quantum.

6/ Windjammer lớn

Ăn tối tại tiệc tự chọn Windjammer là điều bắt buộc trên bất kỳ chuyến du ngoạn nào của Royal Caribbean và vị trí Windjammer trên các tàu lớp Quantum là một không gian ấn tượng, được thiết kế đẹp mắt.

Windjammer trên những con tàu này lớn và rộng rãi. Các quầy phục vụ tiệc tự chọn được thiết kế với khoảng cách đáng kể giữa mỗi cabin, giúp giảm thiểu tình trạng đông đúc trong khi bạn vẫn làm đầy đĩa của mình.

Ngoài các quầy phục vụ tiệc tự chọn, xung quanh Windjammer còn có nhiều chỗ ngồi nên không bao giờ là quá khó để tìm một chiếc bàn. Chỗ ngồi kéo dài đến tận đuôi tàu và thậm chí bao gồm cả chỗ ngồi ngoài trời. Nếu trời quá lạnh để dùng bữa ngoài trời, bạn có thể thưởng thức phong cảnh từ các cửa sổ mở rộng của Windjammer.

Trên một số tàu của Royal Caribbean, thiết kế tiệc tự chọn khiến không gian có cảm giác đặc biệt đông đúc, nhưng nó không bao giờ có cảm giác như vậy trên các tàu lớp Quantum.

7/ Những hành trình Tour du thuyền thơ mộng

Là một khách du lịch tập trung vào điểm đến, tôi yêu thích các tuyến tour du thuyền đa dạng được cung cấp trên các con tàu lớp Quantum.

Nhiều du thuyền của Royal Caribbean, đặc biệt là Lớp Oasis, ở lại vùng biển Caribbean quanh năm. Mặc dù không có gì sai với một chuyến tour du thuyền ở Caribê, nhưng hành trình trên các tàu lớp Quantum thú vị hơn nhiều.

Các du thuyền lớp Quantum được chế tạo để di chuyển trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, giúp chúng phù hợp với các hành trình trên khắp thế giới.

Quantum và Ovation of the Seas chia năm của họ giữa Alaska và Úc, trong khi Odyssey of the Seas chèo thuyền cả Caribe và Địa Trung Hải. Spectrum of the Seas cung cấp các chuyến tour du thuyền quanh năm ở châu Á và Anthem of the Seas sẽ sớm chuyển đến Singapore.

Cho dù bạn muốn đến thăm Tahiti, New Zealand, Nhật Bản, Na Uy hay Israel, một du thuyền lớp Quantum có thể đưa bạn đến đó.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay