Tôi đã tham gia 10 chuyến tour du thuyền châu Âu và tôi thấy mọi người mắc phải 12 sai lầm giống nhau

Tôi đã tham gia 10 chuyến tour du thuyền châu Âu và tôi thấy mọi người mắc phải 12 sai lầm giống nhau: đây là cách tránh chúng. Là một người đi du lịch cả vì công việc và giải trí, tôi đã thấy những người đi du lịch trên biển mắc đi mắc lại rất nhiều sai lầm giống nhau trong các chuyến đi tour du thuyền châu Âu. Tất cả mọi thứ từ việc không đặt trước các chuyến tour du thuyền cho đến việc thực hiện một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương được lên kế hoạch sơ sài, có vẻ như những người lần đầu đi du lịch trên biển đều mắc phải những sai lầm tương tự khi thực hiện các chuyến du ngoạn ở Châu Âu.

Tại thời điểm này, tôi đã đến thăm hầu hết châu Âu bằng du thuyền (ít nhất là những nơi bạn có thể đến bằng du thuyền). Các hành trình tour du thuyền châu Âu chiếm phần lớn trong lịch sử đi tour du thuyền của tôi – trên thực tế, tôi viết điều này khi đang chờ lên chuyến bay tới Amsterdam cho hành trình tour du thuyền châu Âu tiếp theo tới Iceland và Ireland!

Tôi đã tham gia 10 chuyến tour du thuyền châu Âu và tôi thấy mọi người mắc phải 12 sai lầm giống nhau
Tôi đã tham gia 10 chuyến tour du thuyền châu Âu và tôi thấy mọi người mắc phải 12 sai lầm giống nhau

Tham gia một hành trình tour du thuyền châu Âu là một cách tuyệt vời để đến thăm nhiều quốc gia trong một chuyến đi mà không phải lo lắng về tàu hỏa, xe buýt hoặc hãng hàng không giá rẻ.

Hầu hết các chuyến tour du thuyền châu Âu của tôi đều là với Royal Caribbean, bắt đầu bằng chuyến tour du thuyềnhoành tráng ở trường trung học từ Na Uy đến Anh, Ireland và Scotland. Chồng tôi đã cầu hôn trong một chuyến tour du thuyền trên Địa Trung Hải ở Venice và chúng tôi quay trở lại vào năm sau để hưởng tuần trăng mật, đi thuyền đến Hy Lạp và Croatia. Mới mùa thu năm ngoái, tôi cùng bố mẹ lên đường đến thăm Israel – nơi nằm trong danh sách những điều cần làm của bố tôi.

Tôi thậm chí đã sống trên một du thuyền trong thời gian học đại học khi tôi đi thuyền với Học kỳ trên biển và chúng tôi đã dành nửa đầu chuyến đi của mình ở những nơi như Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ý và Croatia. Tôi muốn nghĩ rằng tôi biết một vài điều về du lịch vòng quanh châu Âu, điều này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm du ngoạn tổng thể.

Thậm chí, tôi vẫn thấy các du thuyền mắc rất nhiều sai lầm tương tự trên các chuyến tour du thuyền châu Âu. Dưới đây là 12 sai lầm hàng đầu mà tôi thấy các du thuyền mắc phải khi đi vòng quanh châu Âu.

Tôi đã tham gia 10 chuyến tour du thuyền châu Âu và tôi thấy mọi người mắc phải 12 sai lầm giống nhau

1. Chờ đợi quá lâu để đặt chuyến tour du thuyền

Nếu bạn dự định đặt một chuyến du ngoạn qua tuyến tour du thuyền, hãy lắng nghe thật cẩn thận. Đừng chờ đợi để đặt những chuyến du ngoạn! Ngay khi bạn có thể, tốt nhất bạn nên đặt chuyến du ngoạn của mình và chốt một chỗ.

Trong hành trình đến Israel, chúng tôi đã đặt các chuyến du ngoạn cả ngày ngay khi có sẵn. Thậm chí nhiều tháng trước, các tour du lịch phổ biến nhất đã được bán hết. Nhiều người chỉ có thể đặt các chuyến du ngoạn của bên thứ ba vào thời điểm này hoặc tự mình lên kế hoạch cho những ngày cập cảng. Tôi thấy nhiều người trên các diễn đàn trước khi đi du ngoạn điên cuồng tìm kiếm các chuyến du ngoạn khác, đặc biệt là trong ba ngày trọn vẹn của chúng tôi ở Israel.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể hủy chuyến tham quan trong vòng 24-48 giờ (tùy thuộc vào tuyến hành trình) để được hoàn lại toàn bộ tiền. Không có hại gì khi đặt trước một chuyến du ngoạn mà bạn có thể quan tâm, vì bạn có thể thay đổi quyết định sau này.

2. Đặt quá nhiều chuyến du ngoạn

Lần đầu tiên tôi đi tour du thuyền đến châu Âu, gia đình tôi đã đặt một chuyến du ngoạn ở mọi cảng. Sau một vài ngày, chúng tôi nhận ra rằng điều này là không cần thiết và nó khiến kỳ nghỉ của chúng tôi cảm thấy vội vã hơn chúng tôi muốn.

Tôi thấy nhiều du thuyền cảm thấy như họ cần đặt một chuyến tham quan mỗi ngày trong một hành trình – và điều này đơn giản là không đúng! Đối với các chuyến du ngoạn châu Âu của mình, tôi xem xét cảng nào có lối đi dễ dàng vào thành phố và thường chọn làm việc của riêng mình ở đây.

Vì vậy, nhiều thành phố châu Âu rất dễ tiếp cận từ các cảng. Bạn có thể tìm thấy nhiều con tàu cập bến ngay trung tâm thành phố. Ví dụ, các cảng như Lisbon, Venice và Barcelona đều nằm trong thành phố. Điều này giúp các du thuyền dễ dàng khám phá độc lập mà không tốn quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho công tác hậu cần.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cập bến một nơi nào đó như Civitavecchia và muốn xem tất cả các địa điểm ở Rome, thì đây là một chuyến tham quan mà tôi chắc chắn sẽ đặt trước. Những chuyến tham quan dài ngày, đặc biệt là những thành phố không gần cảng, nên yêu cầu một chuyến tham quan để đảm bảo bạn có thể nhìn thấy nhiều nhất có thể.

3. Không đọc bản in đẹp của chuyến tham quan

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà tôi đã thấy trên các chuyến tour du thuyền châu Âu của mình. Nhiều du thuyền sẽ đặt một chuyến tham quan hoặc tham quan mà không cần đọc bản in đẹp. Sau đó, nhiều người gặp vấn đề về di chuyển thấy mình tham gia các chuyến tham quan không phù hợp với phong cách du lịch của họ.

Châu Âu có nhiều đá cuội và đồi núi, nhiều hơn chúng ta thường thấy ở Hoa Kỳ. Nếu chuyến tham quan nói rằng “Phải có khả năng đi bộ hai dặm trên bề mặt không bằng phẳng và lên dốc”, thì bạn nên cân nhắc điều này khi đặt chỗ.

Bạn không muốn thấy mình tham gia một chuyến tham quan không phù hợp với khả năng di chuyển hoặc mức độ thoải mái trong khả năng tiếp cận của bạn. Điều này không chỉ nguy hiểm cho sự an toàn của bạn mà còn làm chậm toàn bộ chuyến tham quan. Thường có những chuyến du ngoạn được cung cấp thông qua hành trình hướng đến sự thân thiện với người dân. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người gặp vấn đề về di chuyển hoặc cần thực hiện chậm hơn một chút.

4. Chờ nhận vé đấu thầu

Có khả năng một trong các cảng của bạn sẽ yêu cầu đấu thầu, điều đó có nghĩa là bạn không thể cập cảng và thay vào đó cần lên một chiếc thuyền nhỏ hơn từ du thuyền của bạn để vào bờ. Nếu bạn đang chèo thuyền trên một con tàu rất lớn với hàng nghìn người, thì việc đưa mọi người lên bờ có thể trở thành một quá trình tẻ nhạt.

Hầu hết các chuyến tour du thuyền trên biển sẽ cung cấp một vé đấu thầu, giúp bạn có thời gian ấn định để rời tàu trên một đấu thầu. Bạn có thể tìm thấy thông tin về vé đấu thầu trên tàu của bạn. Tôi sẽ khuyến khích bạn để có được những vé này ngay khi bạn có thể. Ngoài ra, hãy chọn thời gian đấu thầu sớm nhất mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể đi muộn hơn nếu bạn bỏ lỡ thời gian của mình, nhưng bạn có thể muốn xuống ngay khi có thể.

Một số dãy phòng và tượng trung thành đi kèm với đấu thầu ưu tiên, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho những thứ này không.

5. Lên kế hoạch cho chuyến bay quá gần giờ khởi hành

Bạn đã biết rằng bạn nên bay vào cảng khởi hành hành trình của mình ít nhất một ngày trước khi hành trình của bạn khởi hành. Điều này là để đảm bảo bạn có thể thực hiện hành trình của mình nếu bạn gặp phải bất kỳ sự chậm trễ hoặc hủy chuyến nào trong chuyến đi của mình.

Bay đến Châu Âu cho hành trình của bạn có nghĩa là bạn có thể sẽ bay suốt đêm và đến nơi vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu chuyến bay của bạn bị hủy vì lý do nào đó, bạn sẽ bay vào đêm hôm sau và đến nơi cùng ngày với hành trình của bạn. Tôi đã gặp nhiều du khách gặp vấn đề về chuyến bay và sau đó suýt lỡ hành trình khi họ bay vào buổi sáng ngày khởi hành.

Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên bay ít nhất hai ngày trước khi hành trình tour du thuyền của bạn khởi hành. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều thời gian để đến Châu Âu nếu bạn gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào. Ngoài ra, điều này mang lại cho bạn cả ngày để ngủ bù với độ trễ của máy bay phản lực hoặc khám phá thành phố cảng lên tàu, điều này dẫn đến sai lầm tiếp theo của tôi.

6. Không khám phá thành phố hoặc quốc gia lên tàu

Một trong những khía cạnh yêu thích của tôi khi tham gia một chuyến tour du thuyền châu Âu là kết hợp một kỳ nghỉ trên đất liền và một chuyến du ngoạn thành một chuyến đi. Nếu bạn đang thực hiện chuyến đi dài (và tốn kém) qua ao đến châu Âu, hãy cân nhắc bay sớm vài ngày để khám phá thành phố cảng và/hoặc đất nước trước đó.

Gần như mọi hành trình châu Âu mà tôi đã thực hiện, chúng tôi sẽ bay đến châu Âu vài ngày trước khi khởi hành hành trình khám phá đất nước. Ví dụ, chồng tôi và tôi có bốn ngày ở Amsterdam trước khi chúng tôi lên đường đến Iceland, nơi chúng tôi dự định tham quan thành phố.

Du lịch vòng quanh châu Âu nói chung là rất rẻ và dễ dàng so với Hoa Kỳ. Bạn có thể đi các chuyến bay với giá rẻ chỉ $17 trên các hãng hàng không giá rẻ! Châu Âu cũng có một hệ thống xe lửa và giao thông công cộng tuyệt vời.

Tôi thực sự khuyên bạn nên tối ưu hóa chuyến đi đến Châu Âu của mình bằng một số chuyến du lịch trên đất liền trước khi lên đường. Đây cũng là một cơ hội tốt để ghé thăm những điểm đến mà bạn không thể đi du lịch!

7. Đánh giá thấp sức nóng

Trong hành trình tour du thuyền châu Âu thứ hai của chúng tôi, chúng tôi đã bay đến Rome và đi thẳng đến Đấu trường La Mã để tham quan trước chuyến đi của chúng tôi. Trời nóng khủng khiếp đến nỗi chúng tôi không chỉ phải chống chọi với tình trạng lệch múi giờ mà còn cả cái nóng 90 độ mà hầu như không có bóng râm hay nước.

Chị tôi suýt ngất vì nóng! Đến từ vùng Trung Tây, chúng tôi thực sự chưa từng trải qua cái nóng như thế này trước đây – hoặc ít nhất, chúng tôi chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mức độ nóng của nó.

Nếu bạn đang đi tour du thuyền quanh Châu Âu ở Địa Trung Hải, đặc biệt là vào mùa hè, thì nhiều khả năng sẽ rất nóng. Bạn sẽ tham quan các địa điểm cổ xưa với nhiều đám đông, điều này có thể khiến nó trở nên ngột ngạt hơn. Không phải nơi nào cũng có điều hòa không khí.

Hãy chuẩn bị sẵn quần áo nhẹ, thoáng khí. Mang theo nhiều kem chống nắng và nước cho các chuyến đi trong ngày của bạn. Tôi cố gắng cung cấp nước nhiều nhất có thể khi ở trên tàu mỗi đêm để chuẩn bị cho một ngày dài dưới ánh mặt trời.

8. Chỉ đặt các du thuyền mới hoặc lớn

Nhiều tuyến tour du thuyền sẽ gửi những con tàu mới nhất và lớn nhất của họ đến châu Âu trong mùa đi thuyền khai mạc vào mùa hè. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải trả phí bảo hiểm để đi thuyền trên chúng cho hành trình tour du thuyền châu Âu của mình.

Ví dụ: tàu mới nhất của Norwegian Cruise Line, Norwegian Prima, hiện đang đi từ Iceland trong khi một trong những du thuyền mới nhất của Royal Caribbean, Odyssey of the Seas, đang đi từ Rome. Nhiều hãng du thuyền cũng sẽ ra mắt những du thuyền hoàn toàn mới của họ ở châu Âu trước khi đi đến Bắc Mỹ, chẳng hạn như Celebrity Ascent vào mùa hè này.

Mặc dù tôi thích đi tour du thuyền trên những con du thuyền mới và lớn, nhưng tôi hoàn toàn không ngại đi trên những du thuyền cũ hơn và nhỏ hơn ở Châu Âu. Tôi thực sự thích một du thuyền nhỏ hơn ở châu Âu vì bạn có thể thường xuyên ghé thăm các cảng độc đáo hơn và bạn không cần phải đối phó với đám đông của một con tàu lớn hơn. Ngoài ra, hành trình của bạn sẽ rất chuyên sâu về cảng nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian trên tàu.

Thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền của bạn để đi trên những du thuyền mới hơn này ở vùng biển Caribbean. Đặt một hành trình dựa trên các điểm đến bạn muốn ghé thăm thay vì ưu tiên một con tàu mới hơn và lớn hơn.

9. Chưa trải nghiệm ẩm thực địa phương

Lớn lên, chúng tôi hầu như không bao giờ ăn đồ ăn địa phương trong các chuyến tour du thuyền châu Âu. Chúng tôi sẽ có một bữa sáng thịnh soạn trên tàu và sau đó thưởng thức bữa tối khi chúng tôi quay trở lại du thuyền của mình. Tuy nhiên, bây giờ tôi nghĩ rằng đây là một sai lầm mà mọi người mắc phải trên các chuyến đi châu Âu.

Thưởng thức các món ăn địa phương ở những nơi như Ý, Pháp và Tây Ban Nha đã trở thành một trong những cách yêu thích của tôi để dành cả ngày. Bạn không thể đi du lịch đến Ý mà không thưởng thức mì ống mới làm tại địa phương! Tôi thích trải nghiệm các món ăn địa phương hơn là cố gắng tiết kiệm tiền và chỉ ăn trên tàu.

Cân nhắc việc tìm một nơi để ăn trưa trong những ngày ở cảng của bạn. Đối với tôi, điều này có nghĩa là sangria và ăn món tapas ở Tây Ban Nha, bánh pizza hoặc mì ống ở Ý, bánh sừng bò nóng ở Pháp hoặc súp gà ở Hy Lạp.

Theo tôi, trải nghiệm các món ăn địa phương là một phần của trải nghiệm du ngoạn châu Âu. Ngay cả khi bạn chỉ mua thứ gì đó mang đi hoặc thử đến quán cà phê của chúng tôi, bạn sẽ không hối tiếc khi thử một số địa điểm địa phương.

10. Không mang giày đi bộ tốt

Trong chuyến tour du thuyền châu Âu cuối cùng của mình, tôi đã đi du lịch chỉ với một chiếc ba lô trong 2 đêm đi thuyền trên Mặt trời Na Uy từ Tây Ban Nha đến Bồ Đào Nha. Vì muốn đóng gói những đôi giày dễ thương nên tôi quyết định chỉ mang theo một đôi giày đi bộ tốt của mình.

Tôi đã hết lần này đến lần khác chứng kiến mọi người không mang theo những đôi giày đi bộ thích hợp cho chuyến du ngoạn của họ ở Châu Âu. Ngay cả khi nó không phải là phong cách nhất, nó vẫn thực tế. Bạn sẽ phải đi bộ nhiều hơn so với những gì bạn đã từng đi trên một chuyến du thuyền ở Caribê. Trên thực tế, một số người nói rằng họ đã giảm cân trong hành trình châu Âu của tôi đến Ý vì họ đã đi bộ QUÁ nhiều.

Đảm bảo mang theo đôi giày mà bạn đã xỏ vào. Bạn không muốn bị phồng rộp, thứ sẽ theo bạn trong suốt hành trình châu Âu của mình.

11. Mang quá nhiều tiền mặt

Tôi thấy nhiều du thuyền rút tiền mặt trước khi hành trình, hầu hết trong số đó là không cần thiết. Hầu hết mọi nơi ở Châu Âu đều chấp nhận thẻ tín dụng. Nếu bạn muốn nhận một số tiền mặt cho hành trình châu Âu của mình, hãy cân nhắc sử dụng máy ATM ở châu Âu và tránh những rắc rối khi di chuyển với một xấp tiền mặt.

Hầu hết các nơi, chẳng hạn như Vương quốc Anh, chỉ sử dụng thẻ tín dụng. Chuyến đi cuối cùng của tôi đến Châu Âu, tôi đã không rút tiền mặt và tôi không bao giờ cần đến nó – và chúng tôi đã đi đến London, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong tuần ở Châu Âu.

Tôi khuyên bạn nên nhận một số tiền mặt khi bạn đến Châu Âu để có trong hành trình của mình. Thông thường, 100 Euro là đủ nếu bạn đến những nơi sử dụng đồng Euro. Một chút nghiên cứu có thể đi xa khi nói đến số tiền bạn nên mang theo.

12. Đi du lịch chỉ với thẻ Amex hoặc Discover

Mặc dù thẻ tín dụng American Express và Discover thường được sử dụng ở Hoa Kỳ, nhưng điều này không đúng ở Châu Âu.

Bạn sẽ muốn đi du lịch bằng thẻ Visa hoặc Mastercard cho hành trình châu Âu của mình. Visa là thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi nhất ở Châu Âu – và tôi hoàn toàn không bao giờ đi du lịch mà không có thẻ này. Tôi thích sử dụng Amex của mình khi có thể, nhưng nó không được chấp nhận thường xuyên (tôi đã rất may mắn ở London khi sử dụng Amex của mình).

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có thẻ tín dụng không phát sinh bất kỳ khoản phí giao dịch nước ngoài nào. Tôi đi du lịch với một vài lựa chọn trong trường hợp tôi gặp phải bất kỳ vấn đề nào với thẻ tín dụng của mình để đảm bảo rằng tôi không bao giờ bị thiếu tiền.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay