Tôi đã thử các du thuyền cũ của Carnival và không bao giờ muốn quay lại

Khi tôi thực hiện chuyến du ngoạn Carnival đầu tiên trong Lễ hội Carnival, tôi đã rất ấn tượng bởi chỗ ở hiện đại, nhiều lựa chọn ăn uống và một loạt hoạt động trên du thuyền. Năm tháng sau, tôi lên một trong những du thuyền lâu đời nhất của Carnival, Carnival Elation, để thực hiện chuyến du ngoạn 5 đêm ra khỏi Jacksonville, Florida.

Tôi đã thử các du thuyền cũ của Carnival và không bao giờ muốn quay lại
Tôi đã thử các du thuyền cũ của Carnival và không bao giờ muốn quay lại

Mặc dù rõ ràng là du thuyền đã được bảo trì tốt trong suốt nhiều năm, bao gồm cả một ụ du thuyền rộng rãi vào năm 2017, nhưng số lượng lựa chọn ăn uống và hoạt động trên du thuyền còn hạn chế vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi.

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau khi đi du lịch hay những tour du thuyền du lịch. Mặc dù tôi thường không phải là người hâm mộ những du thuyền nhỏ hơn nhưng chúng có thể là niềm yêu thích của người khác. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thấy trước mình sẽ đặt một chuyến du ngoạn khác trên những du thuyền lâu đời nhất của Carnival và đây là lý do.

Tôi đã thử các du thuyền cũ của Carnival và không bao giờ muốn quay lại

1.Phòng tắm lỗi thời

Phòng tắm lỗi thời
Phòng tắm lỗi thời

Trong khi tôi rất ấn tượng với tình trạng chung của cabin bên trong mình thì phòng tắm đã tiết lộ tuổi thật của du thuyền 26 tuổi. Từ việc thiếu chỗ để đồ cho đến sàn nhà ố màu và rèm tắm bám dính, nó khác xa so với phòng tắm mà tôi có khi đi du lịch trên du thuyền Carnival Celebration.

Thông thường, tôi không lo lắng về việc mở gói sản phẩm bên trong hộp đựng đồ vệ sinh cá nhân treo của mình; tuy nhiên, tôi không có lựa chọn nào về Carnival Elation! Đơn giản là không có đủ không gian cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi trong phòng tắm.

Khi Mardi Gras ra mắt vào năm 2021, một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất là không có rèm tắm. Mặc dù nhỏ, nhưng cửa tắm kính trên Carnival Celebration là một điểm nhấn hiện đại mà tôi vô cùng nhớ khi chèo thuyền trên Carnival Elation. Thay vào đó, tôi phải đối mặt với một tấm rèm bám dính và ố màu.

Phòng tắm lỗi thời
Phòng tắm lỗi thời

Ngoài ra, vòi hoa sen bị vỡ vào ngày thứ hai của hành trình. Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề này trước đây và đó là một sự bất tiện rất lớn vì nó đã bị hỏng khi bạn tình của tôi đang tắm. Vì chưa tắm nên tôi phải điều khiển tay cầm bị gãy, khiến nước văng khắp nơi.

2. Lựa chọn ăn uống hạn chế

Lựa chọn ăn uống hạn chế
Lựa chọn ăn uống hạn chế

Nhìn chung, tôi không gặp vấn đề gì lớn với chất lượng đồ ăn trên du thuyền Carnival Elation. Một số món ăn kém hơn so với những món tôi ăn trong Carnival Conquest, Vista và Celebration; tuy nhiên, các địa điểm như Guy’s Burger Joint và BlueIguana vẫn khá ổn định.

Khi ở trên du thuyền, tôi nhận thấy các nhà hàng đặc sản duy nhất là Chef’s Table và Bonsai Sushi Express. Vì có ít lựa chọn hơn cho bữa tối nên tôi phải chứng kiến thời gian chờ đợi ở phòng ăn rất lâu. Với Phòng ăn Tưởng tượng liên tục bận rộn, dịch vụ ăn tối mất nhiều thời gian hơn tôi từng gặp trên các du thuyền khác. Có một buổi tối, chúng tôi ngồi suốt ba mươi phút trước khi có một thành viên phi hành đoàn đến gần chúng tôi.

Hơn nữa, việc lựa chọn địa điểm ăn uống miễn phí nhỏ hơn đáng kể so với các du thuyền mới hơn. Trên du thuyền Carnival Elation có tiệc tự chọn, nơi có Pizza Pirate và Carnival Deli; Cửa hàng Burger của Guy; Cantina BlueIguana; và tất nhiên là cả phòng ăn. Tôi đã bỏ lỡ hai địa điểm yêu thích của mình trên Carnival Celebration, ChiBang và Big Chicken.

3. Boong lido liên tục đông đúc

Boong lido liên tục đông đúc
Boong lido liên tục đông đúc

Những ngày đi biển có thể là điểm nhức nhối đối với những người dậy muộn, vì những người hay ngồi trên ghế có xu hướng khẳng định quyền sở hữu của mình vào sáng sớm. Khi chèo thuyền trong lễ hội Carnival, tôi chưa bao giờ gặp khó khăn khi tìm một chiếc ghế dài mở. Có rất nhiều chỗ ngồi được bố trí so le khắp các tầng trên cùng, cho dù bạn muốn ở trung tâm của tất cả các hoạt động hay bị loại bỏ một chút.

Mặc dù luôn có thể mong đợi đám đông trên một chuyến du ngoạn, nhưng tôi thấy boong lido trên Carnival Elation có lẽ là điều tồi tệ nhất mà tôi từng trải qua trên một du thuyền. Ngay cả trong những ngày đẹp trời nhất, tôi chưa bao giờ phải đi vòng quanh boong du thuyền như chim ưng chờ chỗ trống.

Tôi nhận thấy rằng các thành viên phi hành đoàn đang cố gắng giảm số lượng ghế bằng cách để ý xem những chiếc ghế nào đang được sử dụng tích cực; tuy nhiên, họ chỉ có thể giúp được rất nhiều. Chỗ ngồi bổ sung sẽ có lợi, vì chắc chắn có một số không gian có thể đặt thêm một vài chiếc ghế dài.

4. Cơ sở cảng ngày

Cơ sở cảng ngày
Cơ sở cảng ngày

Trong số 19 chuyến du ngoạn, 12 chuyến đã khởi hành từ Nam Florida. Tôi cũng đã rời khỏi Los Angeles; Cảng Canaveral; Genova, Ý; và gần đây nhất là Jacksonville. Tính đến tháng 4 năm 2024, Carnival Elation là du thuyền duy nhất khởi hành từ Jacksonville, khiến nó trở thành một trong những cảng du lịch nhỏ nhất ở Florida. Đá quý Na Uy sẽ bắt đầu khởi hành từ cảng theo mùa vào cuối năm 2025.

Mặc dù là một trong những du thuyền nhỏ nhất mà tôi từng đi nhưng quá trình lên du thuyền mất nhiều thời gian nhất, kéo dài khoảng 40 phút. Mặc dù thời gian không quá khủng khiếp nhưng việc đứng trong một nhà ga ấm áp không có máy điều hòa không hề vui chút nào!

Các nhà ga như Miami và Fort Lauderdale được trang bị để đón số lượng lớn hành khách nhằm đơn giản hóa quy trình lên du thuyền cho những du thuyền lớn nhất thế giới. Trên thực tế, khi đi thuyền trong Lễ hội hóa trang, tôi chỉ mất mười lăm phút để hoàn tất thủ tục đăng ký thực tế và bước chân lên du thuyền.

Nếu tôi cân nhắc việc chèo thuyền trên du thuyền Fantasy Class một lần nữa, tôi sẽ chọn Carnival Paradise đơn giản vì nó khởi hành từ Tampa.

5. Thiếu tiện nghi trên du thuyền

Thiếu tiện nghi trên du thuyền
Thiếu tiện nghi trên du thuyền

Tôi có niềm tin vững chắc rằng có du thuyền hoàn hảo cho tất cả mọi người. Những người thích một môi trường thoải mái hơn sẽ thích những du thuyền nhỏ hơn với ít tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi, bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ hơn trên những du thuyền lớn hơn với những hoạt động mới nhất và tuyệt vời nhất.

Ví dụ, các du thuyền hạng Excel của Carnival có du thuyền lượn siêu tốc duy nhất trên biển. Mặc dù tốn thêm $15 nhưng đó là một trải nghiệm khiến tôi thích thú khi nhớ lại! Ngay cả những du thuyền cỡ trung của Carnival, chẳng hạn như Carnival Vista, cũng có các khóa học về dây thừng và các hoạt động khác để giúp mọi người luôn hưng phấn.

Trên du thuyền Carnival Elation có một sân gôn thu nhỏ cũng như công viên nước WaterWorks, mặc dù công viên nước sau này chủ yếu thu hút trẻ em. Mặc dù có những hoạt động do du thuyền tài trợ nhưng không có nhiều việc phải làm ngoài những sự kiện đó. Kết hợp với việc thiếu chỗ ngồi trong ngày, tôi thấy mình hào hứng với những ngày ở cảng hơn là thích thú với mọi khía cạnh của chuyến đi.

6. Đấu thầu cho Half Moon Cay ít nhất là hỗn loạn

Đấu thầu cho Half Moon Cay ít nhất là hỗn loạn
Đấu thầu cho Half Moon Cay ít nhất là hỗn loạn

Kể từ khi bắt đầu chèo thuyền với Carnival, tôi đã đến Half Moon Cay hai lần. Lần đầu tiên là đi thuyền trên du thuyền Carnival Conquest, và lần thứ hai là trên chuyến du ngoạn Carnival Elation kéo dài 5 đêm của tôi. Đấu thầu không bao giờ là khía cạnh thú vị nhất của một chuyến du ngoạn. Thay vì có thể xuống du thuyền và bắt đầu khám phá cảng ghé, bạn phải di chuyển từ du thuyền vào bờ bằng taxi nước.

Đêm trước khi chúng tôi đến, chúng tôi nhận được một tờ thông tin nói rằng chúng tôi không cần phải lấy vé đấu thầu. Thay vào đó, chúng tôi có thể đến Tầng 4 bất cứ khi nào chúng tôi sẵn sàng xuống du thuyền. Chuyến bay miễn phí này cuối cùng lại khá sôi nổi vì việc khởi hành bị trì hoãn và việc cắt đường khiến nhiều hành khách cảm thấy thất vọng. Cuối cùng chúng tôi phải mất gần một giờ mới lên được tới bờ. Tôi không thể tưởng tượng được những người khác đã đợi bao lâu vì chúng tôi đến khá sớm!

Để so sánh, khi đi trên Carnival Conquest, một du thuyền lớn hơn với sức chứa tối đa gần 4.000 khách, chúng tôi phải lấy số nhóm đấu thầu vào buổi sáng khi đến. Họ dường như cũng thực sự tuân theo các nhóm, vì tôi thấy nhiều vị khách đã cố gắng rời đi trước khi họ được gọi.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay