Tôi đã thực hiện chuyến đi Tour du thuyền Na Uy đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Đây là những suy nghĩ trung thực của tôi

Tôi đã thực hiện chuyến đi Tour du thuyền Na Uy đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Đây là những suy nghĩ trung thực của tôi/ Na Uy Cruise Line là một trong những tuyến hành trình phổ biến nhất trong ngành. Tuyến tour du thuyền này có một đội tàu lớn với 18 du thuyền đi khắp thế giới.

chuyến đi Tour du thuyền Na Uy đầu tiên sau hơn một thập kỷ
chuyến đi Tour du thuyền Na Uy đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Mặc dù hầu như tôi đã đi thuyền với Royal Caribbean trong đời, nhưng gần đây tôi đã bị thu hút bởi Norwegian Cruise Line. Sự tập trung của hãng tàu vào các hành trình kỳ lạ và sang trọng dễ tiếp cận rất hấp dẫn đối với tôi. Ví dụ: Norwegian Cruise Line là hãng du thuyền chính thống duy nhất cung cấp các chuyến đi thường xuyên quanh Châu Phi – và tôi rất muốn thử một trong những chuyến này sớm!

Ngoài ra, Norwegian Cruise Line là tuyến du thuyền chính thống duy nhất có các chuyến đi khứ hồi từ Hawaii. Trở lại năm 2012, tôi đã đi thuyền trên Pride of America cùng gia đình khi tôi còn học trung học để khám phá Quần đảo Hawaii. Đây là trải nghiệm đầu tiên và duy nhất của tôi với tuyến du thuyền, nhưng nó đã để lại ấn tượng tích cực và lâu dài.

Tôi đã thực hiện chuyến đi Tour du thuyền Na Uy đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Đây là những suy nghĩ trung thực của tôi

Trong khi tìm kiếm các chuyến du ngoạn trong kỳ nghỉ xuân, tôi tình cờ thấy một chuyến đi hai đêm rất rẻ trên du thuyền Mặt trời Na Uy. Hành trình chỉ có 99 đô la một người! Tuyệt vời hơn nữa, hành trình đi từ Malaga, Tây Ban Nha đến Lisbon, Bồ Đào Nha với một điểm dừng ở Cadiz, Tây Ban Nha. Tôi thích du lịch vòng quanh châu Âu, vì vậy tôi không thể cưỡng lại cơ hội đặt chuyến du ngoạn giá rẻ này.

Quan trọng hơn, tôi thực sự hào hứng khi có thêm một cơ hội nữa để trải nghiệm một chuyến du thuyền Na Uy. Đã hơn một thập kỷ kể từ khi tôi chèo thuyền Pride of America, vì vậy nhận thức về hành trình của tôi bây giờ đã khác nhiều. Tôi rất nóng lòng muốn xem Norwegian Cruise Line mang lại những gì so với những trải nghiệm khác của tôi mà tôi đã có trong năm nay với Royal Caribbean, Carnival Cruise Line và Celebrity Cruises.

Đây là những suy nghĩ chân thật của tôi về Norwegian Cruise Line sau hơn một thập kỷ, bao gồm một vài điều tôi thực sự thích và những điều khác khiến tôi mong đợi nhiều hơn.

Khi lên du thuyền ở Tây Ban Nha, chúng tôi được các thành viên phi hành đoàn thân thiện chào đón bằng khăn mát và nước pha trái cây.

Người bạn thân nhất của tôi (và đồng nghiệp là nhà văn của CruiseBlog) Hayley đã tham gia cùng tôi trong chuyến đi hai đêm này trên du thuyền Mặt trời Na Uy. Chúng tôi đã có một cuộc phiêu lưu bay chờ đến châu Âu cho chuyến du ngoạn giá rẻ này, vì vậy chúng tôi rất hào hứng lên du thuyền Norwegian Sun ở Malaga, Tây Ban Nha để thư giãn rất cần thiết.

Lên máy bay nhanh chóng và liền mạch. Trong vòng 10 phút, chúng tôi đã đi bộ đến Mặt trời Na Uy. Chúng tôi ngay lập tức ấn tượng với hình thức bên ngoài củadu thuyền, vì nước sơn còn mới và con tàu ở trong tình trạng rất tốt.

Lên máy bay nhanh chóng và liền mạch. Trong vòng 10 phút, chúng tôi đã đi bộ đến Mặt trời Na Uy. Chúng tôi ngay lập tức ấn tượng với hình thức bên ngoài của du thuyền, vì nước sơn còn mới và con tàu ở trong tình trạng rất tốt.

Đây không phải là điều mà tôi nhớ từ chuyến chèo thuyền Pride of America của mình, nhưng đó là một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời! Các thành viên phi hành đoàn đã rất chào đón.

Tôi cũng rất thích cách du thuyềntổ chức tiệc chào mừng trở lại trong ngày chúng tôi ở Cadiz, nơi có DJ, kem que và một số thành viên thủy thủ đoàn nhảy múa chào đón những vị khách quay trở lại tàu. Đây là một điều thú vị mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm trước đây!

Mặt trời Na Uy/Norwegian Sun nhỏ hơn và cũ hơn đáng kể so với hầu hết các du thuyền ngày nay.

Mặt trời Na Uy được đóng vào năm 2001 trong khi việc xây dựng Pride of America hoàn thành vào năm 2005. Vào thời điểm này, hầu hết các du thuyền đang được đóng không ở đâu bằng nhữngdu thuyền khổng lồ khổng lồ mà các hãng du lịch đang đóng ngày nay.

Khi Hayley và tôi đi vòng quanh Mặt trời Na Uy, cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng đó là một loại du thuyền ‘không kiểu cách’. Hayley mới chỉ đi trên những du thuyềnmới hơn và lớn hơn của Na Uy, như Norwegian Bliss và Norwegian Getaway, vì vậy kích thước và tuổi tác rất rõ ràng đối với cô ấy.

Tuy nhiên, tôi mới chỉ đi thuyền trên Pride of America, mới hơn Mặt trời Na Uy bốn năm. Hai con du thuyền có kích thước gần như giống hệt nhau, nặng khoảng 80.000 tấn. Mặt trời Na Uy có rất nhiều điểm tương đồng với những gì tôi nhớ từ Pride of America trên con tàu.

Bất chấp điều đó, thật khó để không so sánh Na Uy Sun với các du thuyền mới hơn có nhiều tiện nghi hơn và các dịch vụ trên tàu. Ví dụ, nhà hát trên du thuyền khá nhỏ; trên thực tế, đêm đầu tiên trên tàu thậm chí không có bất kỳ buổi biểu diễn nào.

Hầu hết boong trên cùng đều có ghế tắm nắng chỉ với một hồ bơi chính. Cả hai du thuyền nhỏ hơn này đều có bầu không khí thoải mái hơn trên tàu; họ tạo ra những du thuyền tuyệt vời cho các hành trình tập trung tại cảng nơi điểm đến của bạn là tâm điểm của hành trình.

Bữa tiệc tự chọn trên Mặt trời Na Uy / Norwegian Sun là bữa tiệc tự chọn nhỏ nhất mà tôi từng thấy trên một du thuyền.

Trong khi các du thuyền mới hơn đang được thiết kế với rất nhiều lựa chọn ăn uống trên du thuyền cho khách, thì các du thuyền cũ hơn chủ yếu có tiệc tự chọn và phòng ăn chính cho các lựa chọn miễn phí. Do đó, tiệc tự chọn thường có địa điểm lớn để phục vụ hầu hết hành khách cho nhiều bữa ăn mỗi ngày.

Tôi đã bị sốc bởi Garden Cafe nhỏ như thế nào trên du thuyền Mặt trời Na Uy. Hayley và tôi nhìn quanh để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ đâu đó phía bên kia của địa điểm. Chỉ có một địa điểm bán đồ ăn trong Garden Cafe với chỗ ngồi trong nhà rất hạn chế.

Hayley và tôi đều cảm thấy tiệc tự chọn được thiết kế kém và gây ra nhiều tắc nghẽn. Cô cho biết những du thuyền mới hơn của Na Uy thường có tiệc tự chọn thịnh soạn với nhiều trạm lấy thức ăn và nhiều chỗ ngồi.

Chuyến đi cuối cùng của tôi trên Pride of America cũng có một bữa tiệc tự chọn thịnh soạn tại Aloha Cafe, vì vậy tôi đã rất ngạc nhiên với Garden Cafe nhỏ bé này.

Tất cả điều này để nói rằng tôi thực sự ấn tượng với các món ăn tự chọn được cung cấp. Vì chúng tôi không có nhiều lựa chọn trên tàu để ăn uống miễn phí, nên chúng tôi đã ăn ở đây vào bữa sáng và bữa trưa trong cả hai ngày trong hành trình của mình. Mặc dù Garden Cafe có thể nhỏ, nhưng tôi nghĩ thức ăn đa dạng và chất lượng rất tuyệt vời. Tôi rất thích mọi thứ mà tôi đã lấy mẫu trong chuyến hành trình ngắn của chúng tôi.

Chúng tôi cũng phát hiện ra một bữa tiệc tự chọn ngoài trời nằm không xa Garden Cafe, nơi có các món ăn cổ điển trên boong hồ bơi như bánh mì kẹp thịt và xúc xích; tuy nhiên, chúng tôi không có đủ thời gian để thử cái này.

Phòng khách của chúng tôi trên Mặt trời Na Uy/Norwegian Sun là một cabin đảm bảo bên trong, rộng rãi và thoải mái.

Để tận dụng giá vé du thuyền rẻ, chúng tôi đã chọn đặt bảo đảm bên trong cabin trên du thuyền Na Uy Sun. Tôi thường chọn đi thuyền trong cabin bên trong vì giá luôn hợp lý và dù sao tôi cũng không bao giờ dành quá nhiều thời gian trong cabin của mình.

Chúng tôi rất vui khi được lên du thuyền Norwegian Sun và biến phòng khách của chúng tôi thành một ngôi nhà xa nhà. Sau rất nhiều chuyến đi và công việc hậu cần bận rộn, thật tuyệt khi được ở trong cabin thoải mái này trong hai đêm. Căn phòng được trang bị mọi thứ chúng tôi cần, mặc dù phòng tắm là phần kém ấn tượng nhất trong phòng khánh tiết.

Chúng tôi đã bị sốc khi thấy phòng tắm có màu xanh vôi! Ngoài ra, chúng tôi ghét tấm rèm tắm dính chặt, để lại rất nhiều nước trên sàn phòng tắm khi chúng tôi tắm.

Tuy nhiên, điều này rất khó để so sánh với kinh nghiệm Na Uy trước đây của tôi. Trên du thuyền Pride of America, chúng tôi đã nhận được lời đề nghị vào phút cuối để nâng cấp phòng của chúng tôi lên một bộ hai phòng ngủ trong hành trình Hawaii của chúng tôi. Tôi và em gái có phòng ngủ và phòng tắm riêng, bố mẹ chúng tôi cũng vậy. Đây là dãy phòng lớn nhất mà tôi từng ở trên một hành trình!

Trên cả hai chuyến tour du thuyền Na Uy của tôi, những điểm đến mà chúng tôi ghé thăm đều bị lu mờ bởi hoạt động giải trí.

Nhớ lại chuyến đi Pride of America của tôi, hầu hết những kỷ niệm của tôi về kỳ nghỉ đó xảy ra ngoài tàu, như chuyến đi trực thăng mở cửa quanh Kauai, thăm trang trại dứa Dole, đạp xe xuống núi lửa ở Maui và lặn trong vùng nước tuyệt đẹp nhất .

Vì vậy, tôi thực sự không có bất kỳ ký ức nào về trò giải trí được cung cấp trên Pride of America. Phần lớn thời gian của chúng tôi dành để khám phá các cảng và trở về du thuyền để ngủ và ăn trước khi đến cảng tiếp theo.

Tương tự như vậy, chúng tôi không có nhiều thời gian trên du thuyền Norwegian Sun để trải nghiệm giải trí. Chúng tôi đã nghe một nhạc sĩ biểu diễn trực tiếp trên boong hồ bơi vào ngày đầu tiên và sau đó tham dự một trong những buổi biểu diễn tiêu đề, Cosmopolitan, vào đêm thứ hai. Vì muốn tận hưởng một ngày ở Cadiz nên chúng tôi đã dành cả ngày duy nhất để lên bờ ở thành phố.

Tôi thích đi trên một du thuyền mới hơn của Na Uy để có thể trải nghiệm một trong những vở nhạc kịch Broadway dài tập của họ và các chương trình sản xuất quy mô lớn hơn. Các du thuyền nhỏ hơn và cũ hơn có xu hướng được sử dụng cho các hành trình tập trung nhiều vào cảng, tập trung vào nhiều điểm đến hơn.

Trải nghiệm phòng ăn chính trên Mặt trời Na Uy / Norwegian Sun không như mong đợi đối với tôi so với trải nghiệm trước đây của tôi.

Hayley và tôi đã ăn tối cả hai đêm trong phòng ăn chính của Na Uy Sun – và điều đó thực sự khiến tôi hơi thất vọng.

Mặc dù thực đơn rất phong phú, nhưng không có gì thực sự khiến tôi ấn tượng vào cuối ngày. Tôi thậm chí đã thử nhiều món ăn trong thực đơn vì thời gian của chúng tôi có hạn, vì tôi muốn chắc chắn rằng mình có nhiều món khai vị, món khai vị và món tráng miệng trước khi lên đường.

Mặc dù thức ăn ở mức khá, nhưng ngay cả Hayley cũng lưu ý rằng ngay cả một số món khai vị và món tráng miệng cổ điển của Na Uy dường như không có cùng chất lượng mà cô đã trải nghiệm trên những du thuyền khác. Tôi nhớ mình đã thực sự ấn tượng với phòng ăn chính trên Pride of America, vì vậy đây là một điều hơi ngớ ngẩn.

Thật kỳ lạ, chúng tôi nhanh chóng biết được rằng không phải ai cũng bắt tay vào Mặt trời Na Uy/Norwegian Sun cùng ngày với chúng tôi – và điều này đã tạo ra một trải nghiệm độc đáo.

Có lẽ một trong những khía cạnh độc đáo nhất của hành trình hai đêm trên du thuyền Mặt trời Na Uy này là Hayley và tôi lên đường vào một thời điểm khác với hầu hết các vị khách trên tàu.

Chúng tôi nhanh chóng biết được rằng hầu hết mọi người trên tàu đã đi trong hành trình 14 đêm ở Quần đảo Canary khởi hành từ Lisbon. Na Uy đã quảng cáo và bán một hành trình chỉ trong hai đêm cuối cùng của hành trình này – cho phép mọi người tham gia một cách hiệu quả vào đêm 13 và 14.

Điều này giải thích tại sao việc lên máy bay diễn ra rất nhanh chóng, vì hầu hết khách đến thăm Malaga như một bến đỗ và không bắt đầu hành trình hai đêm như chúng tôi. Tại cuộc diễn tập tập hợp, chúng tôi ở trong một nhóm khoảng 200 hành khách khác đã lên tàu cùng ngày với chúng tôi.

Lịch trình hàng ngày trong phòng làm việc của chúng tôi không ghi Ngày 1 và Ngày 2; thay vào đó, những ngày này chỉ ra Ngày 13 và 14. Khi cố gắng mua internet trong hai đêm, lựa chọn duy nhất là mua gói sử dụng không giới hạn trong suốt thời gian của chuyến đi, được hiển thị là 14 đêm với giá hơn 300 đô la!

Các dịch vụ dành cho khách chỉ ra rằng những người trong chúng tôi chỉ tham gia hai đêm không có bất kỳ lựa chọn nào để mua đồ uống hoặc các gói Internet, khiến chúng tôi rất ngạc nhiên.

Không có bữa tiệc ra khơi nào vào đêm đầu tiên và cũng không có buổi biểu diễn chính nào. Trong bữa tối đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi tình cờ nghe được người phụ nữ bên cạnh nói rằng cô ấy nóng lòng muốn xuống tàu và trở về nhà. Hayley và tôi cười, đặc biệt là khi chúng tôi vừa lên máy bay vài giờ trước đó và chúng tôi rất phấn khích.

Có vẻ như chúng tôi đến bữa tiệc muộn vì mọi người đã biết nhau sau gần hai tuần đi thuyền cùng nhau. Kỳ nghỉ của họ sắp kết thúc trong khi kỳ nghỉ của chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Đó là một trải nghiệm khác thường mà tôi chưa bao giờ có nhiều hơn thế và khiến tôi tự hỏi liệu đây có phải là điều mà Na Uy làm nhiều hơn các tuyến du thuyền khác hay không.

Tôi muốn thử một tuyến tour du thuyền khác với Norwegian Cruise Line, có lẽ là trên một chuyến đi truyền thống hơn.

Hai trải nghiệm của tôi với Norwegian Cruise Line đều rất tích cực; tuy nhiên, hai hành trình mà tôi đã thực hiện độc đáo hơn so với một hành trình tiêu chuẩn với hành trình. Pride of America là du thuyền duy nhất được gắn cờ Hoa Kỳ và là du thuyền duy nhất hoạt động trong hành trình nội đảo.

Ngoài ra, chuyến đi hai đêm trên Mặt trời Na Uy này không hoàn toàn cung cấp một cái nhìn tổng thể về tuyến hành trình. Vì chúng tôi lên tàu ở phần cuối của một chuyến đi dài, nên những rung cảm trên du thuyền rất dịu. Đây chắc chắn không phải là một hành trình truyền thống và có cảm giác như chúng tôi đến bữa tiệc quá muộn, giống như khi một bữa tiệc gần kết thúc và mọi người chuẩn bị về nhà.

Tôi yêu một số hành trình kỳ lạ của Na Uy, bao gồm các điểm đến độc đáo như Nam Phi, Brazil, Ấn Độ và thậm chí cả Ả Rập Saudi! Tôi hy vọng sẽ thử một trong những chuyến du ngoạn này trong tương lai gần để có ấn tượng tốt hơn nữa về Norwegian Cruise Line.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay