Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line. Sau 7 đêm, đây là những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch một mình

Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line. Sau 7 đêm, đây là những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch một mình
Sau ba chuyến đi tour du thuyền một mình trên tàu Royal Caribbean và MSC, tôi thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line và dành 7 đêm trên tàu Carnival Celebration để đi đến Amber Cove, San Juan và St. Maarten.
Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line. Sau 7 đêm, đây là những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch một mình
Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line. Sau 7 đêm, đây là những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch một mình
Đây không chỉ là chuyến du ngoạn một mình đầu tiên của tôi với Carnival mà còn là chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của tôi, vì vậy tôi thực sự không biết mình sẽ mong đợi điều gì. Trong khi tôi lo lắng rằng mình sẽ thấy không khí tiệc tùng choáng ngợp khi đi du lịch một mình, nhưng cuối cùng tôi lại yêu thích từng giây phút trong chuyến đi của mình
Trong chuyến đi này, tôi đã tìm hiểu được những điều mình yêu thích và ghét khi đi du lịch cùng Carnival, cũng như suy nghĩ về những ưu và nhược điểm của việc du lịch một mình.

Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên trên Carnival Cruise Line. Sau 7 đêm, đây là những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch một mình

Pro: Tôi thích trải nghiệm du lịch một mình ở sân bay

Tôi đã bay một mình khá lâu rồi. Lớn lên ở Bờ Đông với ông bà sống ở Texas có nghĩa là tôi sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ với họ ít nhất một lần mỗi năm, bắt đầu từ khi tôi khoảng 12 tuổi.
Kể từ đó, tôi luôn thích bay một mình hơn. Không có ai để cãi nhau hoặc theo kịp. Tôi có thể lướt qua TSA Precheck mà không cần phải đợi người khác và thư giãn với một ly rượu vang trước chuyến bay.
Rất may, chuyến bay của tôi từ Charlotte đến Miami đã đúng giờ nên tôi không phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào một mình! Tôi cất cánh lúc 6h10 tối và có mặt ở Florida lúc 8h tối.
Có những biện pháp phòng ngừa nhất định mà tôi phải thực hiện khi ở một mình. Khi nói đến việc lưu trú tại khách sạn trước khi đi du lịch, có một khách sạn mà tôi rất yêu thích ở gần sân bay Miami: Four Points by Sheraton Miami Airport. Mặc dù có thể có những lựa chọn tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn (tức là có bữa sáng miễn phí), vì tôi đã từng ở đây một mình trước đây nên tôi biết điều gì sẽ xảy ra.
Tôi rất thích vì nó có xe đưa đón miễn phí mà tôi có thể đi cùng với những khách khác và chỉ mất một chuyến đi Lyft ngắn là đến Cảng Miami. Tôi không phải lo lắng về việc phải mất ba mươi phút đi xe vào buổi sáng lên tàu, nghĩa là tôi có thể ngủ lâu hơn một chút. Hơn nữa, nó luôn sạch sẽ và tôi thấy nhân viên rất niềm nở và thân thiện.
Vì hơi đói khi đến khách sạn nên tôi đã mua mì ăn liền và thư giãn bằng cách xem một số phim tài liệu tội phạm có thật trên tivi. Thành thật mà nói, đó là cách hoàn hảo để tôi bắt đầu tuần mới một mình!

Nhược điểm: Đi du lịch một mình thường cảm thấy cô đơn

Cá nhân tôi cho rằng đây là nhược điểm lớn nhất của việc đi du lịch một mình. Bản chất của con người là muốn có ai đó để chia sẻ kinh nghiệm sống.
Ngày lên bờ đôi khi khiến bạn cảm thấy cô đơn, vì bạn không được chụp những bức ảnh nhóm vui vẻ hoặc xem qua các dịch vụ du ngoạn trên bờ cùng những người khác. Sẽ thật tuyệt nếu có người khác lên tàu cùng, vì tôi hơi bối rối khi đến nhà ga và được các đại lý cảng khác nhau nói hai điều khác nhau.
Tôi chọn đứng sang một bên và đợi cho đến khi nhìn thấy một người khác cùng thời gian lên máy bay tiếp cận các đại lý, vì tôi không muốn bước lên lần nữa chỉ để được thông báo một trong hai điều mà tôi đã nghe.
Trong chuyến đi tour du thuyền, cuối cùng tôi đã tìm được một nơi để theo dõi hành động với một ly cocktail trên tay thay vì tham gia. Tôi biết nếu ở cùng bạn bè, tôi sẽ bị lôi ra sàn lido để nhảy!
Ăn một mình cũng có thể hơi khó xử, đặc biệt là khi bạn đang muốn nói chuyện để kể lại tất cả những niềm vui mà bạn đã có ngày hôm đó. Tôi đã ăn ở ChiBang vào đêm đầu tiên và may mắn thay, có một người phục vụ vui vẻ nói chuyện với tôi một chút và giúp tôi giải trí. Điều này khiến tôi cảm thấy tích cực hơn một chút về tất cả những trải nghiệm tuyệt vời sắp tới.
Du lịch một mình đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bị cô lập.

Ưu điểm: Tôi phải buộc mình thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để nói chuyện với mọi người

Mọi vấn đề đều có giải pháp, phải không? Có thể cô đơn như việc đi du thuyền một mình, nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để buộc bản thân gặp gỡ những người mới! Trong chuyến du ngoạn một mình đầu tiên của mình, tôi đã gặp một gia đình tử tế nhất đến từ Denver, Colorado, người về cơ bản đã “nhận nuôi” tôi trong tuần. Tôi ăn tối với họ hầu như mỗi tối và thậm chí còn dành cả ngày tại Perfect Day tại CocoCay cùng họ.
Khi đang chèo thuyền một mình trong Lễ kỷ niệm Lễ hội, tôi gặp hai anh em họ đến từ Raleigh, Bắc Carolina trong bữa tối đêm thứ hai. Tất cả chúng tôi đều ngồi cùng một lúc, mặc dù ở các bàn khác nhau, nhưng gắn bó với nhau nhờ trải nghiệm chung mà chúng tôi có được về thời gian chờ đợi cực kỳ lâu. Tôi đã đăng ký ăn tại Cucina del Capitano vào khoảng 5 giờ 50 chiều và mãi đến gần 7 giờ tối mới có chỗ ngồi.
Cuối cùng tôi lại ăn tối với họ thêm ba lần nữa, chúng tôi đi xem một số buổi biểu diễn và thậm chí cùng nhau đánh bạc trong sòng bạc.

Nhươc: Tôi ước gì có ai đó đi BOLT cùng

Một trong những điều độc đáo nhất về Lớp Excel của Carnival là BOLT. Khi Mardi Gras ra mắt vào năm 2021 (lần ra mắt đầu tiên của cô bị trì hoãn do đại dịch), cô là tàu du lịch đầu tiên trên thế giới có tàu lượn siêu tốc trên tàu. Khi Lễ kỷ niệm lễ hội diễn ra vào năm 2022, cô ấy đã trở thành người thứ hai.
Thật không may, hoạt động này không được bao gồm trong giá vé du thuyền của bạn. Mỗi chuyến đi có giá 15 USD, nghĩa là nó có thể khá đắt đối với một gia đình lớn! Tuy nhiên, tôi thấy giá đó là xứng đáng. Tôi chỉ ước mình có ai đó đi cùng vì chuyến đi được thiết kế để phù hợp với hai người trên một ô tô, giống mô tô nước hơn là một chiếc tàu lượn siêu tốc thực sự.
Quay trở lại chuyến du lịch một mình với cảm giác cô lập, tôi rất muốn xuống xe và có thể nhìn một người bạn và nói, “Đó không phải là một trong những điều tuyệt vời nhất sao?!”

Ưu điểm: Vì tôi ở một mình nên tôi không phải lo lắng về cảm giác chật chội trong cabin của mình

Phòng khánh tiết bên trong của tôi trong Lễ kỷ niệm lễ hội là một trong những cabin tàu du lịch nhỏ nhất mà tôi từng ở! Tuy nhiên, vì ở một mình nên tôi không bao giờ cảm thấy chật chội.
Về mặt kỹ thuật, cabin của tôi có thể chứa được ba người, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ có một kỳ nghỉ khốn khổ nếu bố, chị gái và tôi đều chen chúc trong căn phòng nhỏ bé rộng 162 mét vuông.
Mặc dù về mặt nhỏ hơn, tôi thực sự thích cảm giác hiện đại của căn phòng của mình! Cuộc cãi vã duy nhất của tôi là tôi có thể cảm nhận rõ ràng sự chia cắt giữa hai chiếc giường đôi.

Nhược điểm: Tôi đã phải trả phí bổ sung duy nhất

Giá vé du lịch của tôi là 1.900 USD, bao gồm tất cả các loại thuế, phí bến cảng và tiền thưởng. Có vẻ như rất nhiều cho một căn phòng bên trong phải không?
À, đó là vì tôi đã phải trả phí bổ sung duy nhất. Vì các cabin dành cho hai người nên khoản phụ phí này được áp dụng cho khách lẻ để giúp hãng tàu trang trải chi phí cho khách thứ hai. Một số hãng du lịch có cabin riêng, vì vậy bạn có thể tránh phải trả tiền cho hai người. Tuy nhiên, lễ hội hóa trang không phải là một trong những dòng đó.
Nếu tôi có người khác đi cùng, tôi sẽ phải trả gần 950 đô la. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi đã tận hưởng kỳ nghỉ của mình và chắc chắn sẽ cân nhắc việc chèo thuyền trên con tàu Carnival Excel Class một lần nữa trong tương lai, nhưng nó chắc chắn không có giá trị gần 2.000 đô la.

Ưu điểm: Lịch trình hàng ngày của tôi hoàn toàn phụ thuộc vào những gì tôi muốn làm

Buổi sáng tôi ăn sáng ở Emeril’s Bistro 1397, tôi không phải hỏi ai xem có nên tiêu thêm tiền hay không.
Đối với bữa trưa, nếu thèm bánh taco, tôi có thể đến BlueIguana mà không cần phải tìm điểm hẹn.
Nếu tôi muốn nằm dài trên sàn lido, tôi có thể (mặc dù tôi đã nhận được tin nhắn từ bạn bè ở nhà nhắc tôi thoa lại kem chống nắng!) mà không phải lo lắng về việc liệu những người khác có quá nóng hay không.
Thời gian trên tàu thực sự là thời gian của TÔI. Bất kỳ ai cũng hiếm khi có cơ hội lên kế hoạch cho ngày của mình xoay quanh những mong muốn cá nhân mà không quan tâm đến những người xung quanh.

Du lịch một mình thực sự không đáng sợ như bạn nghĩ

Một trong những lý do tôi thích đi du lịch một mình là vì tôi thực sự cảm thấy an toàn. Tôi đã du lịch một mình đến Đông Caribe, Bahamas và thậm chí cả Địa Trung Hải! Nếu chúng tôi cập bến một bến cảng mà tôi cực kỳ xa lạ, tôi có thể đặt chuyến tham quan trên bờ qua tàu du lịch, vì vậy tôi không phải mạo hiểm một mình.
Tôi đã làm điều này khi ở Marseille và có thể đến thăm Aix-en-Provence cùng với một nhóm hành khách thân thiện trên tàu của tôi! Sẽ khá rắc rối nếu tôi tự mình đến đó và tôi sẽ lo lắng về việc lỡ chuyến tàu!
Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của tôi khi đi du ngoạn một mình trong Lễ hội hóa trang là tôi đã không đặt trước một chuyến tham quan trên bờ nào. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để gặp gỡ những du khách khác mà tôi còn có thể khám phá thêm về Puerto Rico hoặc Cộng hòa Dominica.
Khi ở trên tàu, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với những hành khách khác. Tuy nhiên, tất nhiên, bạn phải sẵn sàng đặt mình ra ngoài đó. Bạn sẽ không gặp được người khác nếu bạn ở trong phòng cả ngày.
Theo: cruise.blog
Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay