‘Tôi đánh giá một tuyến tour du thuyền bằng bữa tiệc buffet của nó’: Công ty đứng sau hành trình ẩm thực Med kéo dài tám ngày này đã đăng ký nhãn hiệu cho dòng chữ ‘món ăn ngon nhất trên biển’. Nó có đáp ứng mong đợi không?
Bây giờ là 9 giờ sáng ngoài khơi bờ biển miền nam nước Ý và tôi đang nhâm nhi một ly rượu rum và cocktail dứa và nhấm nháp một chiếc bánh hạnh nhân ngâm limon-cello ấm. Đó không phải là bữa sáng lành mạnh nhất, nhưng tôi có lý do hợp lý. Tôi đã học được cả hai niềm đam mê này trong một lớp học nấu ăn thực hành thú vị trên tàu Oceania Vista.
‘Tôi đánh giá một tuyến tour du thuyền bằng bữa tiệc buffet của nó’
Nếu bạn đã đi tour du thuyền với Oceania Cruises, bạn sẽ biết thức ăn ngon là trọng tâm trong DNA của nó. Dòng này thậm chí đã đăng ký nhãn hiệu “Món ăn ngon nhất trên biển” làm khẩu hiệu của mình. Và trên chiếc Vista hoàn toàn mới mà tôi đã tham gia trong chuyến hành trình đầu tiên của nó, trọng tâm của người sành ăn được tạo thêm tác động trong các nhà hàng dành cho người sành ăn, các chuyến du ngoạn khám phá và đây là lớp học nấu ăn cao cấp đầu tiên của nó.
Nhóm 24 hành khách háo hức của tôi đeo tạp dề và tập trung xung quanh khu vực làm việc có mặt đá cẩm thạch phía trước bếp trình diễn của bếp trưởng Kathryn Kelly. Đằng sau chúng tôi, những cửa sổ khổng lồ toàn cảnh lan tỏa ánh sáng khuếch tán từ Biển Tyrrhenian lấp lánh. Đầu bếp Kathryn phác thảo ba món ăn chúng tôi sẽ làm. Đầu tiên, món bánh limoncello thơm ngon say xỉn của chúng ta – “công thức của bà tôi với một chút tinh chỉnh nghịch ngợm”. Tiếp theo, một món khai vị thú vị gồm quả sung nhồi kem feta trong gói prosciutto. Cuối cùng là cocktail rượu rum được làm từ xi-rô dứa nướng.
Kathryn nói: “Vì vậy, chúng tôi có những món ăn phản ánh một số địa điểm mà Vista sẽ ghé thăm. “Ý cho món bánh, Hy Lạp cho món khai vị vả, và vùng Caribê cho ly cocktail của chúng tôi.”
Chuyến tour du thuyền kéo dài tám ngày của chúng tôi tập trung vào Med, với các ghé thăm Malta, Naples, Sardinia, Corsica và Rome, vì vậy những câu chuyện sâu sắc tiêu điểm cho lớp học kéo dài hai giờ này bao gồm nơi tìm những quả chanh ngon nhất ở Ý (Amalfi) và Châu Âu cổ điển hương liệu.
Mặc dù mới chỉ là ngày thứ hai nhưng chúng tôi đã cảm thấy như ở nhà. Vista, chở 1200 hành khách, có bố cục dễ điều hướng. Dễ dàng sang trọng nhất trong hạm đội bảy chiếc mạnh mẽ của Châu Đại Dương, nó cũng rất thanh lịch. Trên Boong 12 và 14, tôi tìm thấy những chiếc giường ngủ hình tròn rộng rãi, bồn tạo sóng và những ngóc ngách ẩn náu, với nhiều khu vực được che chắn một phần để tăng thêm sự riêng tư. Sau đó, có các Baristas mới, nơi các loại bánh ngọt dễ vỡ, thịt nướng và bánh cuộn nhân được phục vụ suốt cả ngày. Tại đây, Massimo từ Milan pha cà phê cappuccini đích thực trong thời gian siêu nhanh, trong khi phía sau, thư viện ba phòng của câu lạc bộ chứa đầy tiểu thuyết, sách hướng dẫn, tài liệu tham khảo nghệ thuật và sách lịch sử. Hunker xuống đây, và bạn có thể được nâng niu bởi một chiếc ghế bành bọc da Ralph Lauren mềm như bơ có giá bán lẻ khoảng €7000 ($11,400). Đây là điểm nhấn trong phong cách trang trí của Vista: vượt thời gian hơn là hợp thời trang, với đồ nội thất đắt tiền được bài trí kín đáo xuyên suốt.
Tại nhà hàng Toscana, mì ống được đặt trên sứ Versace dập nổi; trong phòng khánh tiết, pashminas cashmere giúp bù đắp những cơn gió buổi tối. Và mặc dù đá cẩm thạch đánh dấu các khu vực công cộng, nhưng nó được xử lý theo cách tinh tế, bổ sung cho bảng màu mát mẻ của con tàu.
Các phòng trang nhã cũng có hiên, nơi có 1000 bộ khăn trải giường bằng vải dệt kim bọc nệm cao cấp và phòng tắm có một trong những vòi hoa sen tốt nhất trên biển. Phải thừa nhận rằng chỗ ở không lớn – 27m2 – nhưng ban công giúp tạo cảm giác về không gian. Ngoài ra, bạn có thể chọn một trong tám Suite Vista, rộng hơn sáu lần và có phòng ăn và sinh hoạt kết hợp với quầy bar, tủ quần áo không cửa ngăn, khu vực thay quần áo và phòng tắm ngoại cỡ có bồn tắm.
Tuần của chúng tôi diễn ra với sự kết hợp thú vị giữa niềm vui trên tàu và khám phá. Ban ngày được dành để khám phá các điểm đến; buổi tối bắt đầu tại một trong ba quán bar phục vụ cocktail (đồ uống tại Founders được tăng thêm hương vị với khẩu súng tăng hương vị thực vật) trước khi thử sáu nhà hàng đặc sản. Vista có chín địa điểm ăn uống; hơn nhiều so với các tàu chị em của nó. Thậm chí tốt hơn và không bình thường đối với một tuyến tour du thuyền, không có phụ phí cho các nhà hàng đặc sản. Chúng tôi thử tất cả và thật khó để chọn ra người chiến thắng.
Toscana theo chủ đề Ý mang đến đế Dover tuyệt đẹp trong nhũ tương mùi tây chanh với khoai tây mới. Các món mì cũng rất tuyệt, đặc biệt là món tagliolini hải sản. Pan-Asian Red Ginger phục vụ các món sushi, sashimi và cà ri Thái ngon miệng, mặc dù món cá vược miso được chào hàng nhiều mà tôi cho là hơi nhạt nhẽo. Tôm hùm Maine nguyên con với bơ nhúng có trong thực đơn tại Polo Grill, và món mới cho Vista, thịt thăn có xương lâu năm lấy thẳng từ một cửa hàng bán thịt chuyên dụng ở Galicia. Những người yêu thích thịt cũng sẽ yêu thích các món bít tết trong nhà hàng Ember mới của Vista, được trang trí giống một quán bia kiểu Mỹ đương đại với ngọn lửa giả có ngọn lửa bổ sung cho bàn tiệc bằng da, sàn lát gạch có hoa văn và mái vòm giả bằng gạch.
Thành thật mà nói, tôi đánh giá một tuyến tour du thuyền bằng tiệc tự chọn của nó và Quán cà phê sân thượng không làm tôi thất vọng. Thực đơn thay đổi hàng ngày, với các nguyên liệu tươi ngon được mang đến tại mỗi điểm đến, vì vậy, trong đêm đầu tiên của chúng tôi, khi những đường nét mềm mại của Quần đảo Aeolian của Sicily nhường chỗ cho hình bóng của Núi Etna, chúng tôi thưởng thức món charcuterie của Ý, mực giòn và súp cá ngon.
Hôm nay là Chủ Nhật và bữa nửa buổi nổi tiếng của Châu Đại Dương đang diễn ra tại Phòng Ăn Lớn. Chính tại đây, tôi đã khám phá ra bữa ăn chiến thắng trong tuần của mình và chứng tỏ nó là một bữa ăn hoành tráng theo phong cách Nero. Những chiếc bàn phủ vải lanh chất đầy hàu, cua gai, tôm và langoustine; những người khác ủng hộ bánh nướng nhiều tầng với gan ngỗng, giăm bông và thạch. Có một bảng phô mai tuyệt vời và vô số bánh ngọt xinh xắn, và trong khi chúng tôi loay hoay lựa chọn, những người phục vụ đi vòng quanh với những khay Bloody Marys và Buck’s Fizz.
Những vị khách quan tâm đến sức khỏe cũng sẽ không cảm thấy bị lãng quên. Điểm mới ở Châu Đại Dương là Aquamar Kitchen, cung cấp thực đơn theo xu hướng dựa trên thực vật (chủ yếu là salad và siêu bát rau tốt cho sức khỏe) cho bữa sáng và bữa trưa.
Chắc chắn, sự nuông chiều thái quá cần được bù đắp, và chuyến tour du thuyền vòng quanh Địa Trung Hải của chúng tôi cho phép chúng tôi có những chuyến du ngoạn thú vị vào ban ngày. Ở Malta, chúng tôi thức dậy với đường chân trời bằng đá vôi của bến cảng Valletta và hòn đảo có màu lúa mì đặc biệt của hòn đảo. Tại thành cổ Mdina, yến chạy ngoằn ngoèo trên những con phố hẹp rợp bóng mát. Tại đây, nền văn hóa La Mã và Ả Rập hòa quyện với mặt tiền vàng của các cung điện kiểu Baroque; những ngôi nhà cũ của các lãnh chúa Sicilia và Tây Ban Nha trên đảo. Những cây bạch hoa bám vào những bức tường thành đổ nát, được xây dựng bởi Hiệp sĩ Malta khi đây còn là thủ đô. Sau đó, tại vương cung thánh đường của Mosta ở trung tâm hòn đảo, chúng tôi tìm thấy một trong những mái vòm lớn nhất thế giới – một bản sao của đền Pantheon được xây hoàn toàn bằng đá Maltese và được hỗ trợ bởi các bức tường của nó.
Vào thời điểm chúng tôi đến Napoli, cơn mưa trái mùa đang đổ xuống, và điều đó có nghĩa là chồng tôi và Herculaneum phải có một chuyến đi ướt sũng đến Pompeii và Herculaneum, và đối với tôi, là một chuyến thăm sũng nước đến những con hẻm rải sỏi của Khu phố Tây Ban Nha lịch sử của Napoli. Sau đó là bữa trưa thú vị tại Trattoria da Nennella, nơi tôi là người nước ngoài duy nhất trong một nhà hàng chật ních các gia đình người Neapolitan. Họ đang bận ăn mừng danh hiệu Scudetto đáng mơ ước của Napoli lần đầu tiên sau 33 năm. Decibel tăng đến mức vỡ kính. Những bát mì ống được chuyển từ bàn này sang bàn khác, và khi tôi gọi món Carbonara, gia đình bên cạnh tôi hét lên kinh hãi.
“Sei una Romana? Qui a Napoli, si deve mangiare pasta e patate!” họ hét lên, khăng khăng đòi tôi thử món đặc sản mì ống và khoai tây chứa nhiều carb của vùng. Những gì đến là một món ăn hơi ngấy, được phủ trong pho mát provolone.
Những cơn gió lớn ngăn chúng tôi thả neo tại Olbia ở Sardinia, nhưng ở Ajaccio xinh đẹp của Corsica, chúng tôi tìm thấy một thị trấn tinh túy của Pháp với những quảng trường rợp bóng cây duyên dáng và những ngôi nhà phố màu chanh nhạt được trang trí bằng những cánh cửa chớp bạc màu. Napoléon được sinh ra ở đây và ông được tưởng niệm trong các bức tượng, tên quán cà phê, bảo tàng và thậm chí cả một chiếc bánh, nằm giữa những món ngọt khác trong chợ thực phẩm ngoài trời của cảng. Tại đây, pho mát cừu Corsican, rượu vang, thịt nguội và xúc xích trộn với cá tươi tuyệt vời được sắp xếp như những bãi cạn bơi trên những lớp băng.
Kế hoạch đi bộ nhanh của chúng tôi giảm dần. Một tuần nếm thử tất cả các món ăn hấp dẫn của Vista đã khiến chúng tôi vô cùng thèm ăn. Tôi để mắt đến một con cá vược bạc, lấp lánh với sự tươi mát và nước trong miệng của tôi. Chắc chắn, tôi nghĩ, phải có một số cách để mang vẻ đẹp đó trở về nhà.
Louise Roddon là khách của Oceania Cruises.
Trong tầm hiểu biết
Oceania Cruises có chuyến tour du thuyền 10 ngày từ Rome đến Valletta trên Vista khởi hành ngày 11 tháng 4 năm 2024; từ $7230 một người, chia đôi, trong phòng có hiên.
Theo: theaustralian.