Tôi đi tour du thuyền trên những du thuyền Carnival và Royal Caribbean lâu đời nhất và nhỏ nhất. Đây là cách nó diễn ra

Tôi đi tour du thuyền trên những du thuyền Carnival và Royal Caribbean lâu đời nhất và nhỏ nhất. Đây là cách nó diễn ra. Các du thuyền hiện đại được chế tạo để lớn hơn và tốt hơn bao giờ hết. Theo tiêu chuẩn ngày nay, du thuyền về cơ bản là những khu nghỉ dưỡng nổi, có thể chứa tới 10.000 người trên tàu, bao gồm cả thủy thủ đoàn.

Trên thực tế, tầng trên cùng của các du thuyền mới nhất trông giống như các công viên giải trí với các đường trượt nước, tàu lượn siêu tốc và xe go-kart! Thật dễ dàng để quên rằng bạn đang chèo thuyền trên một du thuyền trên những con tàu lớn này vì có rất nhiều điểm tham quan và cảm giác mạnh trên tàu.

Vì điều này, hầu hết mọi người thích đi trên một du thuyền mới hơn. Những con tàu này có nhiều việc phải làm trong chuyến hành trình của bạn và có các tiện nghi hiện đại. Với tất cả sự cường điệu xung quanh các du thuyền mới, bạn có thể không cân nhắc việc đi thuyền trên một con tàu cũ hơn và nhỏ hơn. Hầu hết sẽ chế giễu ý nghĩ đi tour du thuyền trên con tàu lâu đời nhất của một hãng du lịch.

Tôi đi tour du thuyền trên những du thuyền Carnival và Royal Caribbean lâu đời nhất và nhỏ nhất. Đây là cách nó diễn ra
Tôi đi tour du thuyền trên những du thuyền Carnival và Royal Caribbean lâu đời nhất và nhỏ nhất. Đây là cách nó diễn ra

Mặc dù tôi yêu thích tất cả các loại hình du lịch trên biển nhưng tôi thấy mình thường xuyên chèo thuyền trên những con tàu cũ hơn và nhỏ hơn. Để bắt đầu, những du thuyền này thường đi theo những hành trình thú vị vì một số cảng có giới hạn về kích thước, điều này hạn chế các tàu lớn hơn cập cảng. Ngoài ra, những chiếc tàu cũ và nhỏ hơn có giá cả phải chăng hơn và tôi thích một chuyến đi du lịch hấp dẫn!

Trong năm ngoái, tôi đã đi tour du thuyền trên những du thuyền nhỏ nhất và lâu đời nhất của Royal Caribbean và Carnival Cruise Line. Thành thật mà nói, việc du ngoạn trên hai con tàu cũ này không hề hào nhoáng hay sang trọng, nhưng tôi vẫn có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không có sự hào nhoáng của một du thuyền lớn hơn, mới hơn.

Đây là trải nghiệm của tôi khi đi thuyền trên những con tàu du lịch lâu đời nhất và nhỏ nhất của hai trong số những tuyến du lịch nổi tiếng nhất thế giới so với nhau.

Tôi đi tour du thuyền trên những du thuyền Carnival và Royal Caribbean lâu đời nhất và nhỏ nhất. Đây là cách nó diễn ra

Mùa hè năm ngoái, tôi đã đi tour du thuyền trên con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất của Carnival, Carnival Ecstasy, cho chuyến du ngoạn 4 đêm với ít kỳ vọng

Tôi thường săn lùng một hợp đồng du lịch tốt và mùa hè năm ngoái tôi đã tìm thấy một mức giá tuyệt vời cho chuyến đi thuyền 4 đêm trên tàu Carnival Ecstasy. Chỉ với tổng cộng 519 đô la, tôi và chị gái đã đặt chuyến du ngoạn vào phút cuối trên Carnival Ecstasy.

Tôi nhanh chóng biết rằng có một nhược điểm; chúng tôi sẽ đi trên con tàu cổ nhất và nhỏ nhất trong hạm đội của Carnival. Du thuyền ra mắt năm 1991, lúc đó cô mới 31 tuổi. Tệ hơn nữa, Carnival Ecstasy chỉ còn vài tháng nữa là ngừng hoạt động và bị phá hủy thành từng mảnh. Điều đó giải thích tại sao chúng tôi có thể có được mức giá tuyệt vời như vậy!

Tôi đã không đi tour du thuyền trên Carnival Cruise Line trong gần một thập kỷ, vì vậy tôi hơi lo lắng về những gì trải nghiệm sẽ mang lại. Lễ hội Carnival được biết đến là nơi có một số chuyến du ngoạn hoang dã nhất trên biển. Đó là một bữa tiệc ngay từ khi bạn bước lên du thuyền Carnival. Hãng du lịch này thậm chí còn tự nhận mình là có “những con tàu thú vị nhất trên biển”.

Mặc dù tiệc tùng không ngừng nghỉ không phải là sở thích của tôi nhưng tôi đã trải nghiệm với tinh thần cởi mở. Tôi đoán trước du thuyền sẽ trông cũ kỹ, lỗi thời và rỉ sét. Trong một chuyến đi ngắn vào cuối tuần, tôi cũng mong đợi rằng chuyến đi của chúng tôi sẽ giống như một bữa tiệc trong suốt thời gian đó.

Thật ngạc nhiên, chuyến đi tốt hơn tôi mong đợi. Mặc dù du thuyền chắc chắn đã lỗi thời nhưng tôi rất vui khi thấy Carnival đã trang bị cho du thuyền cũ này những tiện nghi hiện đại hơn. Ngay cả trên con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất, vẫn có rất nhiều việc phải làm trên tàu để luôn bận rộn, thư giãn và vui chơi.

Chỉ vài tuần trước, tôi đã đi du ngoạn trên con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất của Royal Caribbean: Grandeur of the Seas

Mùa hè này, tôi và chị gái đang muốn đi du lịch nghỉ cuối tuần giá rẻ. Đi du lịch trong mùa bão thường là một cơ hội tuyệt vời – mặc dù có một chút rủi ro – để tìm được mức giá du lịch phải chăng.

Cuối cùng, chúng tôi đã tìm được chuyến đi 4 đêm trên du thuyền Grandeur of the Seas với tổng chi phí là 932 đô la, gần gấp đôi chi phí cho chuyến du ngoạn giá rẻ trên Carnival Ecstasy vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, Royal Caribbean thường đắt hơn một chút so với Carnival và giá vé du lịch nói chung đang có xu hướng cao hơn năm ngoái.

Grandeur of the Seas hiện là du thuyền lâu đời nhất và nhỏ nhất của Royal Caribbean. Được xây dựng vào năm 1996, nó chỉ trẻ hơn Carnival Ecstasy vài tuổi nhưng có kích thước gần như giống hệt nhau ở mức 72.000 tấn. Mặc dù Grandeur of the Seas sẽ không sớm nghỉ hưu nhưng Royal Caribbean đã lên kế hoạch bán con tàu vào năm 2021 trước khi đại dịch xảy ra; bây giờ, con tàu là một phần của hạm đội trong tương lai gần.

Sau trải nghiệm tích cực bất ngờ của chúng tôi trên du thuyền Carnival Ecstasy, tôi háo hức muốn xem con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất của Royal Caribbean có những gì. Tôi đã đi thuyền nhiều hơn với Royal Caribbean, vì vậy kỳ vọng của tôi cao hơn một chút so với chuyến đi Carnival Ecstasy của tôi.

Cuối cùng, chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời trên du thuyền Grandeur of the Seas, bất chấp tuổi tác và kích thước của du thuyền. Con tàu được bảo trì tốt và sạch sẽ. chúng tôi cũng nhận được dịch vụ chu đáo trên tàu.

Khi so sánh đồ ăn, Grandeur of the Seas có bữa ăn đặc sản tuyệt vời trên tàu, trong khi Carnival Ecstasy có những quán ăn bình dân ngon hơn

Thức ăn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một chuyến du ngoạn, bất kể tuổi tác hay kích cỡ của con tàu. Giữa bữa ăn miễn phí và bữa ăn đặc sản, thật khó để bạn có thể nhịn đói trên du thuyền. Đối với tôi, đó là một trong những điểm nổi bật khi tôi đi nghỉ trên du thuyền.

Khi nói đến Royal Caribbean và Carnival, cả hai hãng du thuyền này đều có những lựa chọn ăn uống tuyệt vời trên tàu. Tôi cho rằng Royal Caribbean có bữa ăn đặc sản ngon hơn trên du thuyền của họ, trong khi Carnival thực sự tỏa sáng với các lựa chọn ăn uống nhanh chóng, bình dân trên tàu. Điều này đã được chứng minh khi đi trên những con tàu cũ nhất và nhỏ nhất của hãng du lịch.

Tôi rất ấn tượng khi Carnival Ecstasy giới thiệu một số lựa chọn ăn uống đặc trưng của Carnival, chẳng hạn như Guy’s Burger Joint và BlueIguana Cantina. Cả hai thứ này đều là hàng đầu để ăn nhanh. Chúng tôi cũng yêu thích món Pizza Pirate của Carnival, bữa nửa buổi SeaDay và tàu bánh sandwich. Điều này thậm chí không bao gồm đồ ăn miễn phí trong phòng ăn và tiệc buffet Lido Marketplace.

Mặc dù Carnival Ecstasy là du thuyền lâu đời nhất và nhỏ nhất trong đội du thuyền của Carnival, nhưng tôi đánh giá cao những nỗ lực nhằm giữ cho con tàu luôn mới mẻ bằng những dịch vụ hiện đại hơn. Trong hành trình ngắn ngủi của mình, chúng tôi đã hết thời gian để thử mọi thứ! Tuy nhiên, trên du thuyền không có nhà hàng ăn uống đặc sản nào.

Trong khi đó, Grandeur of the Seas chỉ có buffet, phòng ăn chính, Park Cafe và Cafe Latitude để lựa chọn ăn uống. Tôi hầu như không coi Cafe Latitude là một lựa chọn vì bạn chỉ có thể mua một vài món ăn nhẹ ở đây. Park Cafe có pizza và bánh sandwich, nhưng chúng tôi chủ yếu dùng bữa tại phòng ăn tự chọn và phòng ăn chính.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn ăn uống đặc biệt trên du thuyền, bao gồm Chops Grille, Giovanni’s Italian Table và Izumi Sushi. Chúng tôi đã có một bữa tối tuyệt vời tại Giovanni’s vào đêm đầu tiên. Tôi thích chi tiêu hoang phí trên chuyến du ngoạn của mình với một hoặc hai đêm tại các nhà hàng đặc sản, vì tôi tận hưởng bầu không khí yên tĩnh hơn cũng như đồ ăn và dịch vụ chất lượng cao hơn.

Cả hai con tàu này đều có những điểm nổi bật về ẩm thực riêng, trong đó Carnival có đồ ăn bình dân ngon hơn và Royal Caribbean cung cấp các món ăn đặc sản. Tôi ước Royal Caribbean sẽ xem xét bổ sung các lựa chọn ăn uống mới trên những con tàu cũ của họ, điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng đông đúc trong các lựa chọn hạn chế.

Tương tự, con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất của Carnival có nhiều quầy bar hơn trong khi Royal Caribbean có dịch vụ quầy bar hạn chế, dẫn đến xếp hàng dài

Carnival Cruise Line luôn coi mình là tuyến tour du thuyền thú vị nhất. Ngay cả khi Carnival Ecstasy được xây dựng, trải nghiệm trên du thuyền của Carnival vẫn tập trung vào tiệc tùng và thư giãn. Ngược lại, trải nghiệm trên tàu của Royal Caribbean luôn cao cấp và thuần hóa hơn một chút.

Cả hai chuyến du ngoạn ngắn ngày này đều thu hút một đám đông tiệc tùng trên du thuyền, có nghĩa là các quán bar luôn khá đông đúc. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng Grandeur of the Seas chỉ mở một vài quán bar bất cứ lúc nào. Vì điều này, chúng tôi liên tục phải xếp hàng chờ lấy đồ uống và đối phó với đám đông. Những người pha chế đã gặp khó khăn trong việc theo kịp mọi người muốn uống!

Mặt khác, Carnival Ecstasy được trang bị tốt hơn để xử lý đám đông uống rượu. Chúng tôi không bao giờ phải xếp hàng quá lâu để lấy đồ uống. Cho dù chúng tôi muốn một ly cocktail bên hồ bơi từ RedFrog Tiki Bar hay đồ uống lấy cảm hứng từ khoa học từ Alchemy Bar, dịch vụ bar của chúng tôi đều nhanh chóng và dễ dàng.

Hoạt động giải trí của Royal Caribbean tốt hơn một chút so với Carnival, nhưng cả hai con tàu đều không đưa ra những lựa chọn ngoạn mục

Khi bạn đi trên một con du thuyền quá cũ và nhỏ, chắc chắn sẽ có ít lựa chọn giải trí hơn. Ngoài ra, những con tàu này được thiết kế cho một kỷ nguyên du lịch rất khác, nơi việc giải trí đơn giản hơn nhiều.

Trong Lễ hội Ecstasy, chúng tôi đã tham dự hầu hết các vở diễn tiêu biểu tại rạp. Thành thật mà nói, đêm đầu tiên tôi có cảm giác như đang xem một buổi biểu diễn ở trường trung học. Việc sản xuất rõ ràng có kinh phí thấp hơn nên những người biểu diễn đã cố gắng hết sức có thể. Những buổi tối khác, chúng tôi quyết định đến Câu lạc bộ hài kịch Punchliner và Game Show Hôn nhân. Lễ hội Carnival nổi tiếng với các chương trình hài kịch mỗi ngày trên tàu của họ và đây là một trong những hoạt động buổi tối yêu thích của chúng tôi trên tàu Carnival Ecstasy.

So sánh, Grandeur of the Seas có các lựa chọn giải trí tương tự, có thể là do kích thước và tuổi của con tàu tương tự. Tôi nhận thấy các chương trình sản xuất chính tại rạp có chất lượng cao hơn những gì chúng tôi đã trải nghiệm trên Carnival Ecstasy. Ngoài ra, một đêm nọ chúng tôi đã thưởng thức một diễn viên hài và một người đóng giả giọng hát vào tối hôm kia.

Tuy nhiên, tôi thích các hoạt động và sự kiện trên du thuyền của Carnival Ecstasy hơn so với Grandeur of the Seas

Mặc dù cả hai du thuyền cũ và nhỏ này đều có rất nhiều việc phải làm nhưng tôi thấy mình tham gia nhiều hoạt động và sự kiện hơn trong chuyến hành trình Carnival của mình. Mặt khác, tôi thư giãn hơn trên hành trình của mình khi đi tour du thuyền trên Grandeur of the Seas vì không có nhiều sự kiện và hoạt động nghe có vẻ hấp dẫn.

Ví dụ: nhiều trò chơi đố vui đã thu hút tôi và chị gái tôi vì chủ đề liên quan của chúng. Chúng tôi cũng tham dự buổi hát karaoke và người đàn piano hát dài vào buổi tối! Tôi đánh giá cao rằng các sự kiện của Lễ hội được tổ chức trong thời lượng 30 phút nhanh chóng, vì vậy chúng tôi có thể tham dự nhiều hoạt động hơn vào buổi tối.

Nhìn chung, các hoạt động và sự kiện trên du thuyền bị hạn chế do kích thước của con tàu. Các du thuyền mới hơn có vô số việc cần làm trên tàu, có thể rất bận rộn. Theo ý kiến ​​của tôi, Carnival đã làm rất tốt khi cung cấp các sự kiện vui nhộn và hấp dẫn trên Carnival Ecstasy, trong khi chuyến hành trình của Royal Caribbean lại nhẹ nhàng hơn một chút.

Về chỗ ở, phòng cá nhân của chúng tôi trên Grandeur of the Seas hiện đại và được bảo trì tốt hơn so với Carnival Ecstasy

Ngay cả khi một du thuyền đã được bảo trì và tân trang tốt thì các phòng trên tàu thường rất lỗi thời. Đi thuyền trên một con du thuyền từ 20 đến 30 tuổi gần như chắc chắn sẽ có thiết kế phòng khánh tiết cũ.

Đây là trường hợp của cả hai chuyến du ngoạn của chúng tôi trên những du thuyền cũ và nhỏ này; tuy nhiên, cả hai cabin đều rất sạch sẽ, đó là điều quan trọng nhất. Đối với cả hai chuyến du ngoạn ngắn ngày này, chúng tôi đều được đảm bảo bên trong cabin, đây là lựa chọn rẻ nhất.

Trên Carnival Ecstasy, chúng tôi thấy căn phòng của mình có kích thước khiêm tốn nhưng rất lỗi thời. Chúng tôi chỉ có một lối thoát duy nhất để chia sẻ, điều này thật khó khăn đối với chúng tôi! Phòng tắm là nỗi thất vọng lớn nhất vì nó có sàn nhà màu xanh lam và bẩn thỉu.

Nhà vệ sinh sát tường đến mức chúng tôi gần như phải ngồi nghiêng. Cũng có rất ít không gian quầy. Phòng tắm này hoàn toàn phản ánh tuổi của con tàu!

Khi đi tour du thuyền trên Grandeur of the Seas, chúng tôi rất ngạc nhiên rằng cabin của chúng tôi không hề giống một cabin 26 tuổi. Mặc dù phong cách trang trí chắc chắn đã lỗi thời nhưng chúng tôi có hai cửa hàng để chia sẻ, cùng với hai phích cắm châu Âu. Căn phòng có cảm giác rộng rãi và được bảo trì tốt.

Phòng tắm cũng được cập nhật với sàn màu trắng và đồ gỗ sáng màu cho khu vực bồn rửa. Ngoài ra còn có không gian cho chúng tôi trên bồn rửa để đựng mỹ phẩm. Đáng buồn thay, vòi hoa sen có hình dạng rất kỳ lạ và chúng tôi phải sử dụng một tấm rèm tắm bám chặt, đó là phần chúng tôi ít yêu thích nhất.

Sự khác biệt lớn nhất là thiết kế và bảo trì tàu cũ của Carnival so với thiết kế đẹp mắt, cổ điển của Grandeur of the Seas

Các du thuyền hiện đại được thiết kế hoàn toàn khác so với các tàu được đóng vào những năm 1990. Thiết kế tàu cải tiến đã giúp giải quyết tình trạng đông đúc và lưu lượng hành khách trên tàu, giúp con tàu bớt chật chội hơn.

Với việc cả hai du thuyền này đều được đóng vào những năm 1990, sự thay đổi trong thiết kế là rõ ràng; tuy nhiên, Carnival Ecstasy có một trong những thiết kế tệ nhất so với bất kỳ con tàu nào mà chúng tôi từng đi.

Các du thuyền của Carnival được thiết kế rất hào nhoáng và tươi sáng, nhưng thiết kế của Carnival Ecstasy lại quá lòe loẹt. Việc điều hướng con tàu rất khó khăn, mặc dù nó rất nhỏ. Chúng tôi thấy mình đi vào ngõ cụt và liên tục nhìn vào bản đồ boong để tìm ra nơi chúng tôi muốn đến. Carnival Ecstasy chủ yếu mang lại cảm giác tối tăm và chật chội với trần nhà thấp và không khí hộp đêm.

Ngược lại, Grandeur of the Seas đã thực sự già đi rất đẹp. Con tàu có nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ những tấm kính lớn xuyên suốt du thuyền, đặc biệt là ở giếng trời trung tâm. Rõ ràng là Royal Caribbean đã ưu tiên duy trì Grandeur of the Seas.

Có một chút rỉ sét trên khắp du thuyền nhỏ nhất và lâu đời nhất của Royal Caribbean, nhưng con tàu vẫn ở tình trạng tốt so với tuổi của nó, không giống như Carnival Ecstasy! Vì con tàu sắp nghỉ hưu nên điều này có thể góp phần vào tình trạng của con tàu. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều trường hợp rỉ sét, gương vỡ và thậm chí cả cửa sổ có dán băng keo!

Tôi tin chắc rằng bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời trên bất kỳ du thuyền nào, bất kể kích thước hay độ tuổi

Cả hai chuyến du ngoạn này với Royal Caribbean và Carnival Cruise Line đều vui vẻ và sôi động với bầu không khí giống tiệc tùng hơn. Bất kỳ chuyến du ngoạn cuối tuần nào cũng có nhiều khả năng thu hút đám đông tiệc tùng, đặc biệt là có nhiều nhóm và tiệc cô dâu đi du lịch cùng nhau.

Thiết kế bóng bẩy của Grandeur of the Seas đã cũ hơn so với thiết kế hộp đêm cầu kỳ của Carnival Ecstasy. Trên thực tế, tôi nghĩ về tổng thể thiết kế tàu của Carnival kém tiến bộ hơn Royal Caribbean.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai con tàu, vì những du thuyền nhỏ và cũ này có bầu không khí trên tàu, các dịch vụ giải trí và hoạt động tương tự nhau.

Bất chấp tuổi của Carnival Ecstasy, tôi ấn tượng nhất bởi có bao nhiêu lựa chọn ăn uống đặc trưng của Lễ hội trên tàu, bao gồm cả quán Guy’s Burger (món ưa thích của tôi), cùng với RedFrog TikiBar, bữa nửa buổi SeaDay, Alchemy Bar và BlueIguana Cantina.

Tôi ước Royal Caribbean sẽ ưu tiên bổ sung các địa điểm hiện đại — như El Loco Fresh hoặc The Lime & Coconut Bar — vào các du thuyền của họ để nâng cao trải nghiệm.

Tuổi tác chỉ là một con số, đặc biệt khi du thuyền được bảo trì tốt. Hầu hết các hãng du lịch đều ưu tiên bảo trì các tàu cũ của họ và có rất nhiều lợi ích to lớn khi đi trên một du thuyền cũ hơn và nhỏ hơn. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền mà còn có nhiều khả năng đến thăm những địa điểm xa lạ trên một du thuyền nhỏ hơn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay