Tôi đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival – xem chúng so sánh như thế nào.

Tôi đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival – xem chúng so sánh như thế nào. Đi tour du thuyền trong một cabin bên trong có thể không phải là lựa chọn quyến rũ nhất trên một du thuyền, nhưng những phòng khách nhỏ này vừa thiết thực vừa hợp túi tiền. Mặc dù tôi thích vung tiền trên một phòng khách ban công khi có thể, nhưng tôi thường đặt trước một phòng khách bên trong khi đi tour du thuyền vì mức giá phù hợp với túi tiền.

Trong vòng một năm qua, tôi đã ba lần đi tour du thuyền trên Carnival Cruise Line. Chuyến tour du thuyền đầu tiên của tôi với Carnival là vào mùa hè năm ngoái trên Carnival Ecstasy, ngay trước khi con tàu nghỉ hưu. Con tàu 31 tuổi đã gần hết tuổi thọ, chỉ chờ được đưa đến nghĩa địa du thuyền để tháo dỡ.

Tôi đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival - xem chúng so sánh như thế nào.
Tôi đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival – xem chúng so sánh như thế nào.

Tôi đã tìm thấy một chuyến tour du thuyền rất rẻ khởi hành từ Mobile, Alabama cho hành trình 4 đêm đến Cozumel. Tôi quyết định đặt khoang rẻ nhất trên con tàu cũ kỹ này: đảm bảo có phòng khách bên trong.

Mặc dù con tàu đã cũ và nhỏ, nhưng tôi yêu thích trải nghiệm Carnival đến mức tôi nóng lòng muốn đặt một chuyến tour du thuyền khác với hãng du thuyền.

Lần này, tôi muốn xem những gì tốt nhất mà Carnival mang lại. Vì vậy, tôi đã đặt một chuyến tour du thuyền 7 đêm trên du thuyền Carnival mới hào nhoáng khi con tàu ra mắt vào cuối năm ngoái. Vì tàu mới vốn đắt hơn nên tôi quyết định đặt thêm cabin bên trong để tiết kiệm một khoản.

Trong vòng vài tháng, tôi đã đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival với khoảng cách 31 năm giữa hai người. Đây là cách các cabin bên trong được so sánh trên các du thuyền Carnival lâu đời nhất và mới nhất.

Tôi đi tour du thuyền trong cabin nội thất mới nhất và lâu đời nhất của Carnival

Tổng quan bên trong cabin

Bất kể bạn đi trên tuyến hành trình nào, các cabin bên trong có xu hướng nhỏ nhưng rất tiện dụng. Bạn sẽ tìm thấy một nơi để ngủ vào mỗi buổi tối, cùng với phòng tắm, tủ quần áo, bàn trang điểm và thường là một chiếc ghế dài hoặc ghế tình yêu.

Nếu bạn là người không muốn dành nhiều thời gian trong cabin của mình, thì phòng bên trong là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn cũng có thể tiết kiệm đáng kể tiền cho hành trình của mình bằng cách chọn đi tour thuyền trong cabin bên trong.

Đối với phòng khánh tiết bên trong, các giường được bố trí thành hai giường đơn hoặc kết hợp thành giường cỡ King. Trong quá trình đăng ký trực tuyến của Carnival, du thuyền sẽ hỏi xem bạn muốn các giường của mình ở cùng nhau hay riêng biệt. Đối với cả hai chuyến du ngoạn này, chúng tôi chọn nằm giường riêng vì tôi đi tour du thuyền với em gái.

Khoang bên trong của chúng tôi trên Carnival Ecstasy nằm trên Boong M. Con tàu cũ đến mức chúng tôi không biết những con tàu có boong được dán nhãn bằng chữ cái thay vì số. Chúng tôi phát hiện ra rằng Bộ bài M tương đương với Bộ bài 5 trên tàu. Vì Carnival Ecstasy chỉ có 9 sàn nên chúng tôi có vị trí rất trung tâm với mọi thứ chúng tôi muốn thực hiện trên tàu.

Mặc dù Carnival Ecstasy đã 31 tuổi nhưng chúng tôi thấy cabin bên trong sạch sẽ và khá rộng rãi. Tất nhiên, trang trí hơi lỗi thời, đặc biệt là phòng tắm. Chúng tôi cũng thấy thú vị khi các giường vuông góc với nhau thay vì song song.

Mặt khác, khi chúng tôi lên Carnivalvài tháng sau đó, chúng tôi thấy phòng khách bên trong của mình nhỏ gọn, phong cách và được thiết kế đẹp. Cabin của chúng tôi nằm trên Boong 4.

Vào buổi tối đầu tiên, chúng tôi nhận thấy các bức tường trong cabin mới hơn cách âm tốt hơn so với phòng khách cũ của chúng tôi trên Carnival Ecstasy. Chúng tôi không bao giờ có thể nghe thấy những người hàng xóm của mình vào buổi tối, điều này hoàn toàn trái ngược với việc thực tế nghe thấy mọi cuộc trò chuyện từ những người hàng xóm của chúng tôi trên Carnival Ecstasy.

Vì Carnival có gần 18 boong, nên ở trên boong 4 có nghĩa là chúng tôi không ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên, chúng tôi không ngại bước vào một số bước trong hành trình của mình, vì vậy chúng tôi chắc chắn đã có thêm một chút bài tập khi đi cầu thang quanh tàu.

Một lần nữa, chúng tôi đã tách giường của mình thành hai giường đôi, điều này làm cho phòng ngủ bên trong có cảm giác thoáng hơn. Phòng tắm rất rộng rãi và hiện đại, mặc dù cabin của chúng tôi không có chỗ ngồi ngoài chiếc giường. Nhìn chung, chúng tôi rất ấn tượng bởi phòng khánh tiết bên trong. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi đi tour du thuyền trong một cabin gần như hoàn toàn mới!

Giá

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa hai cabin bên trong Carnival này là chi phí. Dưới đây là bảng phân tích số tiền chúng tôi đã trả cho 7 đêm trong Carnival so với 4 đêm đi tour du thuyền trên Carnival Ecstasy.

Bởi vì các hãng du lịch tăng giá vé cho các tàu mới hơn, không có gì ngạc nhiên khi cabin của chúng tôi trên Carnival Ecstasy rẻ hơn so với Carnival. Vì chúng tôi đang đi trên một trong những chuyến tour du thuyền đầu tiên trên tàu Carnival, chúng tôi dự đoán rằng mình sẽ chi tiêu nhiều hơn để trải nghiệm con tàu hoàn toàn mới này.

Chúng tôi đã trả 1.300 đô la cho cabin bên trong của mình trong Carnival, điều này khá hợp lý vì đây chỉ là chuyến tour du thuyền thứ hai của du thuyền mới. Đây là khoảng $ 92 mỗi ngày cho mỗi khách, bao gồm thực phẩm, đồ uống, giải trí và chỗ ở.

Mặt khác, Carnival Ecstasy chỉ còn vài tuần nữa là nghỉ hưu. Con tàu dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong nghĩa địa du thuyền vào tháng sau sau chuyến đi của chúng tôi. Bởi vì nhu cầu cho hành trình này khá thấp, chuyến tour du thuyền của chúng tôi rẻ một cách lố bịch.

Cabin bên trong của chúng tôi trên Carnival Ecstasy có tổng chi phí 500 đô la cho chuyến tour du thuyền 4 đêm đến Cozumel và ngược lại. Giá này là 62,50 đô la một người cho mỗi ngày của hành trình đối với cabin bên trong của chúng tôi, hoặc rẻ hơn khoảng 30 đô la một người cho mỗi ngày của hành trình.

Kích cỡ

Thật ngạc nhiên, cabin bên trong của chúng tôi trên Carnival Ecstasy cảm thấy khá rộng rãi. Tôi đã có những kỳ vọng thấp về kích thước của căn phòng, nhưng có vẻ như các cabin bên trong đã thu nhỏ lại theo thời gian khi các con tàu trở nên lớn hơn.

Chúng tôi có rất nhiều chỗ để giải nén trong bốn đêm trên tàu Carnival Ecstasy. Cabin bên trong có diện tích 185 feet vuông rất rộng rãi. Đây là mức cao hơn đối với kích thước trung bình của một cabin bên trong, vì hầu hết các cabin bên trong tiêu chuẩn có thể sẽ nằm trong khoảng từ 150 đến 190 feet vuông.

Khi chúng tôi ở trên tàu Carnival, cabin có cảm giác nhỏ hơn và ít rộng rãi hơn. Mặc dù căn phòng khá nhỏ chỉ rộng 162 feet vuông, nhưng ánh sáng và thiết kế của cabin khiến nó có cảm giác rộng rãi hơn với không gian được tận dụng tốt.

Cả hai du thuyền đều không có khu vực tiếp khách bổ sung bên trong cabin. Thay vào đó, chúng tôi phải ngồi trên giường bất cứ khi nào chúng tôi ở trong cabin.

Tuy nhiên, một trong những nỗi thất vọng lớn nhất với cabin của chúng tôi trong Carnival là có hai chiếc giường tầng lộ thiên, không sử dụng trong phòng khánh tiết. Bởi vì cabin bên trong của chúng tôi có thể chứa bốn người, nên phòng khánh tiết có giường tầng treo ở hai bên cabin. Tuy nhiên, hầu hết các cabin đều có những chiếc giường tầng này được cất trên trần nhà khi không sử dụng để không lãng phí không gian.

Những chiếc giường tầng lộ ra khỏi tường khiến khu vực nhỏ có cảm giác chật chội hơn, đặc biệt là khi chúng tôi chỉ có thể ngồi trên giường khi ở trong cabin. Với hai người đi tour du thuyền trên Carnival, cabin bên trong rất thoải mái nhưng sẽ cảm thấy chật chội với nhiều người hơn.

Thiết Kế và Trang Trí

Thật khó để so sánh một cách chính đáng thiết kế của hai phòng khách này vì các cabin của Carnival Ecstasy được thiết kế cách đây 31 năm. Cũng giống như bất kỳ điều gì khác, các xu hướng đã thay đổi với sự chuyển hướng sang đồ gỗ nhẹ hơn và lớp hoàn thiện sáng hơn.

Nhìn vào bất kỳ ngôi nhà nào được xây dựng cách đây 31 năm, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thiết kế. Đây là trường hợp của Carnival Ecstasy, mặc dù cabin không lỗi thời như tôi mong đợi.

Phòng khánh tiết có một khung nổi bật ở cuối phòng, giống như hình dạng của một cửa sổ. Có lẽ đây là một tấm gương tại một số điểm, nhưng nó đã thêm một số chiều cho cabin. Có một mảnh trang trí tường chung ở phía bên cạnh của cabin. Nó chắc chắn không gây ấn tượng với chúng tôi, nhưng nó tốt hơn mong đợi.

Tủ quần áo và bàn trang điểm đều có đồ gỗ tối màu, phổ biến trong những năm 1990. Điều này làm cho phòng khánh tiết cảm thấy ấm áp và ấm cúng hơn. Tất nhiên, không có bất kỳ cửa sổ nào, chúng tôi có thể chợp mắt bất cứ lúc nào chúng tôi muốn vào tất cả các giờ trong ngày.

Mặt khác, cabin bên trong của chúng tôi trên Carnival hoàn toàn mới được thiết kế đẹp mắt. Phòng khánh tiết sáng sủa hơn với nhiều nét đặc sắc hơn, bao gồm đồ gỗ sáng màu, mặt bàn màu trắng và những mảng màu xanh lam đặc trưng của Carnival.

Ánh sáng trong cabin Carnival của chúng tôi cũng sáng hơn nhờ đèn LED cố định trên trần và gương. Đáng ngạc nhiên, cả hai cabin đều có bộ đồ giường rất giống nhau mặc dù cabin của Ecstasy đã cũ hơn rất nhiều. Chúng tôi nhận thấy cả hai bộ khăn trải giường đều mềm mại và thoải mái trong suốt thời gian chúng tôi ở trong những căn phòng nhỏ này.

Chức năng

Các cabin bên trong có thể còn nhỏ hơn so với căn hộ studio điển hình của bạn, nhưng các hãng tàu cố gắng hết sức để đảm bảo phòng khách hoạt động. Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ rườm rà, nhưng bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn có trong phòng khách bên trong trên một du thuyền.

Bởi vì Carnival Ecstasy đã quá cũ nên chúng tôi dự đoán sẽ có một số khía cạnh đáng thất vọng của cabin. Ví dụ, các du thuyền cũ hơn có xu hướng không có nhiều ổ cắm điện trên tàu. Quay trở lại những năm 1990, điện thoại di động mới trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày.

Khía cạnh đáng thất vọng nhất của cabin bên trong của chúng tôi trên Carnival Ecstasy là có một ổ cắm duy nhất để sử dụng. Giữa tôi và chị gái, chúng tôi có nhiều thiết bị cần sạc hàng đêm, vì vậy chúng tôi phải lên kế hoạch chiến lược khi sạc thiết bị của mình. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng đây là một mối phiền toái.

Chỉ với một ổ cắm, chúng tôi ước mình có bộ sạc di động hoặc bộ mở rộng USB. Bộ mở rộng USB duy nhất mà tôi đi du lịch có phích cắm vào các ổ cắm ở Châu Âu, điều này luôn được chứng minh là hữu ích. Tuy nhiên, lần này, không có ổ cắm châu Âu trong cabin nên bộ mở rộng của tôi vô dụng.

Mặt khác, cabin của chúng tôi trong Carnival hoàn toàn ngược lại với nhiều cửa hàng hơn mức chúng tôi cần! Cabin bên trong của chúng tôi có ba ổ cắm và bốn ổ cắm USB trên quầy trang điểm.

Chúng tôi thậm chí còn có bộ sạc USB gần đầu giường để chúng tôi có thể sạc điện thoại gần đầu giường. Có rất nhiều cửa hàng để sạc làm cho việc ở trong cabin bên trong của chúng tôi thậm chí còn tốt hơn; đây là một sự khác biệt đáng chú ý sau khi đi tour du thuyền trong cabin bên trong lâu đời nhất của Carnival.

Phòng tắm

Một sự khác biệt lớn khác giữa cabin bên trong lâu đời nhất và mới nhất trên Carnival là sự cải tiến trong phòng tắm của phòng khách.

Mặc dù cabin bên trong của chúng tôi trên Carnival Ecstasy không cảm thấy quá lỗi thời, nhưng phòng tắm chắc chắn đã làm được. Sàn nhà màu xanh sáng và ẩm ướt, với nhà vệ sinh sát tường đến nỗi chúng tôi gần như phải ngồi nghiêng sang một bên. Vòi hoa sen nhỏ và chỉ có một tấm rèm dính, khiến nước đọng trên sàn lâu hơn tôi muốn.

Hầu như không có bất kỳ không gian quầy nào gần bồn rửa trong phòng tắm, thay vào đó có một kệ nhỏ phía sau bồn rửa. Nhìn chung, không gian phòng tắm cảm thấy được thiết kế kém và lạc hậu.

Một cách tương đối, chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước phòng tắm trong Carnival. Mặc dù chúng tôi đã đặt khoang rẻ nhất và nhỏ nhất trên tàu nhưng phòng tắm của chúng tôi vẫn hiện đại và rộng rãi. Có nhiều không gian trên bàn trang điểm với các kệ để lưu trữ, đây là một lợi ích rất lớn khi có một thiết kế phòng tắm hiện đại. Chúng tôi cũng có kệ ở trên và dưới bàn trang điểm trong phòng tắm.

Cuối cùng, vòi hoa sen trong cabin là điều ngạc nhiên thú vị nhất trên Carnival! Hầu hết thời gian, các cabin bên trong đều có vòi hoa sen nhỏ, hình con nhộng với không gian rất nhỏ.

Rõ ràng là Carnival đã phân bổ nhiều phòng hơn trong phòng tắm cho không gian tắm vòi sen. Vòi hoa sen thậm chí còn có một cánh cửa thực sự thay vì rèm tắm dính. Điều này làm cho trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Tủ / kệ chứa đồ

Có nhiều dung lượng lưu trữ trong phòng bên trong là rất quan trọng vì kích thước nhỏ tổng thể của cabin.

Trong cả hai cabin bên trong, chúng tôi nhận thấy không chỉ có tủ quần áo mà còn có ngăn kéo và kệ để sử dụng trong suốt hành trình. Vì chúng tôi chỉ ở trên tàu trong bốn đêm khi chèo thuyền trên Carnival Ecstasy, nên chúng tôi có thể dỡ quần áo của mình vào tủ. Với một hành trình ngắn như vậy, chúng tôi không có nhiều thứ để giải nén.

Bởi vì chúng tôi đã đi tour du thuyền trên Carnival trong bảy đêm, chúng tôi vốn đã có nhiều hành lý hơn cho cả tuần. Tương tự như vậy, tủ quần áo của cabin có móc treo và giá đỡ để chúng tôi mở hành lý mà chúng tôi cất dưới gầm giường sau khi mở hành lý.

Cabin của chúng tôi trên Carnival cũng có nhiều giá đỡ hơn trong phòng, điều mà chúng tôi đánh giá cao. Với tổng thể không gian nhỏ như vậy, việc có các khu vực được tổ chức đã cải thiện chức năng của không gian.

Suy nghĩ cuối cùng

Đi tour du thuyền trong cabin bên trong mới nhất và cũ nhất của Carnival năm ngoái rất thú vị để xem thiết kế cabin hành trình đã tiến xa như thế nào trong 31 năm. Trong khoảng thời gian ba thập kỷ, du lịch trên biển đã được chuyển đổi.

Khi Carnival Ecstasy ra mắt vào năm 1991, con tàu là một trong những con tàu lớn nhất thế giới. Bây giờ, nó thậm chí không đến gần các du thuyền nhất đang đi trên đại dương. Tôi kết luận từ những kinh nghiệm này rằng trong khi các du thuyền ngày càng lớn hơn thì các cabin bên trong ngày càng nhỏ hơn.

Tuy nhiên, thiết kế, tính năng và tiện nghi cũng đã phát triển. Các cabin có nhiều nơi lưu trữ chu đáo hơn, phòng tắm tốt hơn và nhiều cửa hàng hơn để đáp ứng cuộc sống kỹ thuật số hàng ngày của chúng ta. Với nhiều việc phải làm trên máy bay, hành khách có thể dành ít thời gian hơn bao giờ hết trong cabin của họ.

Bất chấp điều đó, cả hai cabin bên trong đều mang đến những kỳ nghỉ ấm cúng và thú vị trong các chuyến tour du thuyền Carnival của chúng tôi. Tôi sẽ không ngần ngại đặt một cabin bên trong khác với Carnival, mặc dù tôi rất muốn xem các hạng mục phòng khách khác so sánh như thế nào.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay