Tôi không thể đi tour du thuyền mà không có chú chó dẫn đường của mình – nó cũng thích du thuyền

Tôi không thể đi tour du thuyền mà không có chú chó dẫn đường của mình – nó cũng thích du thuyền: Mất thị lực không phải là rào cản đối với những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, như Tom McNulty và Paul Warne đã phát hiện ra khi họ đi tour du thuyền tới New York, cùng với chú chó dẫn đường của Tom, Toby.

Khi Tom McInulty và Paul Warne cố gắng tìm đường trở lại cabin của họ khi bắt đầu chuyến hành trình xuyên Đại Tây Dương trên tàu Queen Mary 2 của Cunard, họ đã do dự trước khi quyết định đi đường nào. Toby, thành viên thứ ba trong nhóm của họ, có ý tưởng khác và đi theo một hướng khác. “Toby đã đúng còn chúng tôi đã sai,” McInulty vừa cười vừa nói khi nhớ lại việc con chó dẫn đường của anh biết chính xác cabin của họ ở đâu. “Anh ấy nhặt nó rất nhanh và biết cách tìm phòng của chúng tôi. Nếu tôi đi đâu đó một lần, lần sau anh ấy sẽ đi thẳng đến đó.”

Tôi không thể đi tour du thuyền mà không có chú chó dẫn đường của mình - nó cũng thích du thuyền
Tôi không thể đi tour du thuyền mà không có chú chó dẫn đường của mình – nó cũng thích du thuyền

Trên tàu Queen Mary 2 ở Southampton

Chuyến tour du thuyền đánh dấu tuần trăng mật muộn màng của McInulty và Warne, hai người kết hôn vào năm ngoái. Ngoài việc là chuyến đi đầu tiên của Warne và Toby, nó còn đánh dấu sự trở lại biển sâu sắc của McInulty, một cựu thủy thủ hải quân buôn 70 tuổi, một trong hơn hai triệu người bị mất thị lực ở Anh. Đã 40 năm kể từ khi ông bị mất thị lực chỉ sau một đêm do ngộ độc xyanua, có thể do uống rượu trong chuyến đi bờ biển ở Trinidad vào sinh nhật thứ 31 của ông.

McInulty mô tả cảm giác khi anh có được chú chó dẫn đường đầu tiên, Otis, giống như được “sống lại”. Chuyến đi của anh ấy trên du thuyền duy nhất trên thế giới đang hoạt động nằm trong danh sách gồm nhiều trải nghiệm và cuộc phiêu lưu đầy cảm hứng mà anh ấy đã dấn thân kể từ khi mất thị lực. Những hoạt động này bao gồm lặn biển, leo cầu Cảng Sydney, leo xuống Tháp Spinnaker ở Portsmouth và chạy London Marathon. Anh cũng đã hoàn thành chặng đường West Highland Way dài 96 dặm cùng với Otis và mang theo ngọn đuốc cho Thế vận hội Paralympic 2012 cùng với Brunel, một chú chó dẫn đường khác của anh.

Tom McInulty (phải) cùng chú chó dẫn đường Toby và chồng Paul Warne
Tom McInulty (phải) cùng chú chó dẫn đường Toby và chồng Paul Warne

McInulty đã đi du lịch thường xuyên hơn kể từ khi nghỉ làm việc với các tổ chức từ thiện Open Sight và Macular Society. Anh cũng là diễn giả và người gây quỹ cho tổ chức Guide Dogs và giúp đỡ những thanh niên khiếm thị tham gia các hoạt động bao gồm chèo thuyền và trượt băng.

McInulty, sống ở Southampton, cho biết: “Hai người bạn cũng từng làm việc trên tàu đã dành một tuần ở New York sau đó thư giãn trên chuyến du ngoạn trở về và điều đó đã gieo mầm mống”. “Một trong những người dắt chó đi dạo ở công viên địa phương của chúng tôi là đại lý du lịch của Cunard. Cô ấy đã chuẩn bị toàn bộ gói hàng và còn giúp làm các mẫu đơn cho Toby.”

Sau khi tham gia Big Apple – bao gồm cả việc lên đỉnh Tòa nhà Empire State cùng với Toby – họ lên chiếc hạm Cunard. McInulty nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đi trên một con tàu kể từ năm 1983, và đối với Paul thì đây là lần đầu tiên của anh ấy, vì vậy chúng tôi đã mong chờ nó theo những cách khác nhau”. “Chúng tôi thực sự rất hư hỏng khi họ tiến thẳng đến chỗ chúng tôi khi nhìn thấy Toby và chúng tôi được đưa lên phía trước hàng đợi. Đó là một cảm giác đáng yêu. Rất nhiều kỷ niệm ùa về khi tôi nghĩ về những con tàu khác nhau mà tôi đã đi trong hải quân buôn. Tôi đi tour du thuyền năm 16 tuổi và chuyến đi đầu tiên của tôi là vòng quanh thế giới.”

Ngoài việc cung cấp cho cặp đôi mọi thứ họ cần, còn có rất nhiều tiện nghi dành cho Toby, người được đi du lịch miễn phí. McInulty nói: “Anh ấy được phép đi khắp nơi trên tàu và lao vào đó như vịt gặp nước. “Tôi đã mua một số viên thuốc chống say tàu xe từ bác sĩ thú y để đảm bảo an toàn, nhưng chuyển động rất nhẹ nhàng và anh ấy không cần chúng.”

Trên tàu Queen Mary 2 của Cunard
Trên tàu Queen Mary 2 của Cunard

Toby, một chú chó lai giống labrador-chó săn vàng bảy tuổi và là chú chó dẫn đường thứ tư của McInulty, đã tìm thấy những lời nhắc nhở hữu ích về ngôi nhà trong khu vực cũi độc đáo của Queen Mary 2. Đây là du thuyền duy nhất mà bạn có thể vận chuyển một chú chó trên đó. vượt Đại Tây Dương và có cũi cho 24 con chó và mèo. Thú cưng thông thường không được phép ra khỏi cũi và khu vực tập thể dục, nhưng với tư cách là chó dẫn đường làm việc, Toby đã hộ tống McInulty và Warne đi khắp con tàu.

McInulty nói: “Trong khu vực tập thể dục có một cột đèn dành cho Toby và một vòi cứu hỏa, có lẽ dành cho những chú chó Mỹ. Có 17 con chó khác, tất cả đều đang di cư cùng chủ; Toby là người duy nhất ở đó hoàn toàn vì chuyến du ngoạn.

Đường chân trời Manhattan
Đường chân trời Manhattan

“Tất cả chúng ta đã có một thời gian tuyệt vời. Tôi thực sự thích đồ ăn, các buổi biểu diễn, nghe nhạc trong quán bar, tham dự một số buổi diễn thuyết và ngâm mình trong hồ bơi. Bạn không cần phải nhìn mới có thể thưởng thức nó và tôi muốn giới thiệu nó cho bất kỳ ai. Chỉ cần ở trên boong tàu, cảm nhận làn gió và lắng nghe tiếng sóng là điều thật tuyệt vời. Sau đó là những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như cabin rất dễ đi lại, vòi sen dễ sử dụng và thang máy có giọng nói cho biết bạn đang ở boong nào.”

Thay cho quà cưới, McInulty đã yêu cầu quyên góp và dùng chúng để đặt tên cho chú chó dẫn đường Bolt – từ viết tắt của tên những chú chó của anh, Brunel, Otis, Lloyd và Toby. “Tôi không thể cảm ơn Guide Dogs đủ vì bốn chú chó xinh đẹp của tôi,” anh nói. “Tôi không thể tin được cuộc sống thứ hai tuyệt vời mà tôi đã có. Chúng tôi rất muốn đi một chuyến du ngoạn khác, mặc dù chúng tôi nhận ra rằng chuyến đi này là crème de la crème.”

Tuy nhiên, với con tàu thứ tư của Cunard, Queen Anne, sẽ hạ thủy vào năm tới, có thể McInulty, Warne và chú chó biển mới quen với khí hậu của họ sẽ ra khơi trở lại.

Theo: thetimes.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay