Top 10 cabin bạn không nên đặt trên du thuyền

Top 10 cabin bạn không nên đặt trên du thuyền: Khi đặt một hành trình tour du thuyền, bạn có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các tùy chọn cabin. Đôi khi, nó không đơn giản như việc chọn nội thất hoặc ban công. Có thể có nhiều hạng mục và cách bố trí khác nhau, từ các phòng rộng rãi có thể chứa các gia đình lớn hơn đến ban công nhìn ra bên trong con tàu so với đại dương.

Top 10 cabin bạn không nên đặt trên du thuyền
Top 10 cabin bạn không nên đặt trên du thuyền

Ngoài cabin, vị trí trên tàu có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với trải nghiệm du ngoạn tổng thể của bạn. Không phải tất cả các cabin của du thuyền đều được tạo ra như nhau và có một số cabin mà bạn có thể muốn bỏ qua khi đặt một chuyến du ngoạn.

Staterooms trên một hành trình tour du thuyền có đủ loại kích cỡ, hình dạng và với các tiện nghi khác nhau. Hầu hết đều hoàn toàn ổn (bạn đang đi tour du thuyền để thư giãn bên boong hồ bơi và ghé thăm những điểm đến thú vị bất kể bạn ngủ ở đâu!), nhưng có một số bạn không nên đặt trước tùy thuộc vào sở thích hoặc quy mô nhóm của bạn.

Top 10 cabin bạn không nên đặt trên du thuyền

1/ Các phòng bên dưới boong hồ bơi

Các cabin bên dưới sàn hồ bơi nổi tiếng về vấn đề tiếng ồn.

Ghế xô lệch, mọi người đi lại xung quanh, âm nhạc lớn và nhiều bữa tiệc trên boong, tất cả đều có thể dẫn đến việc bên dưới phòng của bạn có thể nghe thấy tiếng mũi đó.

Thông thường, thuỷ thủ đoàn sẽ chuẩn bị khu vực hồ bơi vào sáng sớm, điều này cũng có thể dẫn đến tiếng ồn, đặc biệt là khi ghế xếp được sắp xếp lại.

Nếu bạn đang đi trên một du thuyền có cabin bên trong, như Royal Caribbean’s Oasis Class hoặc MSC’s World Class, bạn cũng có thể muốn tránh cabin ban công ngay bên dưới boong hồ bơi. Vào ban ngày, bạn có thể thấy rằng tiếng ồn khiến bạn không thể dành thời gian trên hiên cá nhân của mình.

2/ Cabin nối

Trừ khi bạn đặt cả hai phòng để giữ cho nhóm du lịch của mình cùng nhau, tránh các phòng thông nhau là một ý tưởng hay.

Các cabin thông nhau là các phòng có cửa chung giữa hai phòng. Đây là những điều tuyệt vời cho các gia đình, nhưng không phải nếu bạn không biết những người trong phòng khác.

Trong khi cửa kết nối bị khóa nếu bạn không biết những người khác, tiếng ồn có thể là một vấn đề lớn hơn khi nói chuyện, truyền hình, điện thoại, v.v.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi du lịch trong một kỳ nghỉ chỉ dành cho các cặp đôi và kết thúc ở một căn phòng thông nhau, bên cạnh một gia đình bốn người! Tương tự như vậy, nếu bạn chèo thuyền trong kỳ nghỉ xuân, gia đình bạn có thể không muốn ở cạnh một nhóm sinh viên đại học.

Kế hoạch boong sẽ liệt kê những cabin liền kề, vì vậy bạn có thể tránh đặt trước chúng.

3/ Phòng gần khu vực công cộng

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn nhất là những người đến và đi, và các phòng gần không gian công cộng sẽ có khả năng gặp phải nhiều vấn đề về tiếng ồn nhất.

Các phòng gần câu lạc bộ trẻ em, nhà hát, quán bar hoặc điểm hẹn tham quan đều sẽ nghe thấy tiếng người đến và đi, nói chuyện, và nếu không thì sẽ có rất nhiều tiếng ồn. Có thể đó là từ một ban nhạc sống hoặc thanh thiếu niên đi chơi trong câu lạc bộ thanh niên trước giờ giới nghiêm. Bất chấp điều đó, các cabin chỉ được bao quanh bởi các cabin khác có xu hướng yên tĩnh hơn.

Hãy nhớ xem các câu lạc bộ đêm ở đâu trên tàu để tránh những khu vực đó. Nếu bạn không phải là cú đêm, bạn có thể thấy âm trầm phát ra trong phòng khi bạn cố chợp mắt.

4/ Các cabin gần sòng bạc

Sòng bạc là một địa điểm về đêm thường đông đúc hơn khi màn đêm buông xuống, có nghĩa là nó phải chịu nhiều sự chú ý. Sẽ có người nói chuyện, âm nhạc từ máy đánh bạc và tiếng cổ vũ từ những người may mắn ủng hộ họ.

Thêm vào đó, một số tàu du lịch cho phép hút thuốc trong sòng bạc của họ ở một số khu vực nhất định. Tất nhiên, chúng có hệ thống thông gió để giúp giảm tác động lên các tàu tuần dương khác; tuy nhiên, không có gì lạ khi khói bốc ra từ đó.

5/ Tránh các phòng gần điểm ra vào của thuỷ thủ đoàn

Dường như không ai di chuyển vào những giờ bất thường trong ngày và đêm hơn các thành viên thuỷ thủ đoàn.

Hoạt động của thủy thủ đoàn là công việc 24 giờ, vì vậy các phòng gần cửa dẫn đến boong thủy thủ đoàn có thể thấy nhiều người qua lại ngay trước cửa nhà bạn.

Việc xác định các điểm tiếp cận của thuyền viên đôi khi rất khó khăn vì chúng hiếm khi được xác định trên sơ đồ boong. Hãy chắc chắn hỏi công ty du lịch của bạn để được tư vấn, hoặc tìm kiếm những lời khôn ngoan trên bảng tin hành trình để được tư vấn.

6/ Phòng ngủ view nội khu (nếu bạn lo lắng về vấn đề riêng tư)

Một số con tàu có phòng ngủ cho tầm nhìn ra bên trong con tàu, thay vì một căn phòng không có cửa sổ. Điều này không chỉ có nghĩa là họ phải chịu tiếng ồn từ bất kỳ sự kiện hoặc bữa tiệc nào trên tàu, mà còn có nghĩa là những người bên dưới và đối diện với bạn có khả năng nhìn vào cabin của bạn!

Nếu bạn không muốn phải lo lắng về việc đóng rèm mọi lúc, những loại phòng khánh tiết này có thể không phù hợp nhất với bạn.

7/ Phòng bị khuất tầm nhìn

Các tuyến tour du thuyền bán phòng có tầm nhìn bị che khuất, có nghĩa là một phần tầm nhìn ra ngoài ban công hoặc cửa sổ ô thoáng của bạn bị thứ gì đó chặn lại. Nó có thể là một chiếc xuồng cứu sinh hoặc một cấu trúc khác ngăn cản bạn có được khung cảnh đại dương đẹp như tranh vẽ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu người nghĩ rằng họ không bận tâm về việc tầm nhìn của họ bị cản trở, chỉ để sau đó nhận ra rằng họ thực sự không thích điều đó.

Ngoài ra, trong quá trình thực tập xuồng cứu sinh, có thể có vấn đề về tiếng ồn do xuồng cứu sinh được hạ xuống và nâng lên. Tin tốt là các cuộc tập trận thường được giảm xuống khi tàu của bạn cập cảng, nhưng nếu bạn chọn quay trở lại phòng để chợp mắt, đó có thể là một vấn đề.

Tin tốt là các tuyến du lịch sẽ cho bạn biết cabin bạn đang xem có bị cản trở hay không. Trừ khi, nghĩa là, bạn đặt một phòng khách đảm bảo!

8/ Phòng mọi hướng về phía trước

Các phòng ở các đầu cực của con tàu đôi khi có thể trải qua nhiều chuyển động hơn đáng kể so với các phòng nằm ở trung tâm hơn. Khi biển động, các cabin ở phía trước có xu hướng nhiều đá hơn.

Nói chung, bạn càng ở gần tâm tàu thì cảm giác chuyển động trong đại dương càng ít.

Hơn nữa, các phòng ở phía trước đồng nghĩa với việc đi bộ đến thang máy hoặc cầu thang bộ lâu hơn so với các phòng ở trung tâm hơn. Trên những con tàu nhỏ hơn, bạn có thể không thấy đây là một vấn đề; tuy nhiên, trên những con tàu khổng lồ ngày nay, bạn có thể thấy mình dành nhiều thời gian hơn để đi bộ đến cabin của mình, đặc biệt là với tất cả các hoạt động vui chơi khác trên tàu.

9/ Cabin gần thang máy hoặc buồng thang bộ

Nếu bạn chọn một phòng cạnh dãy thang máy, bạn sẽ phải chịu một số tiếng ồn tiềm ẩn từ những người ra vào, vì nó đóng vai trò là điểm tiếp cận hành lang cabin!

Sẽ có nhiều người đi ngang qua cabin của bạn hơn nếu bạn ở xa hơn một chút về phía trước hoặc phía sau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải đi hết con đường của cả hai phía! Bạn có thể không muốn trở thành một trong những cabin đầu tiên trên hành lang.

Các dãy thang máy và cầu thang bộ cũng thường đóng vai trò là điểm gặp gỡ của các gia đình, nghĩa là các nhóm có thể tụ tập và ăn sáng khi bạn đang cố chợp mắt một chút.

10/ Đảm bảo phòng khánh tiết

Phòng khách đảm bảo là các lựa chọn cabin rẻ hơn được cung cấp bởi nhiều hãng du thuyền để đổi lấy việc cho phép họ chỉ định phòng khách của bạn gần ngày khởi hành. Điều này có nghĩa là khi bạn đặt chuyến tour du thuyền, bạn sẽ không nhận được phòng chính xác của mình.

Mục đích của các cabin đảm bảo là giúp lấp đầy khoảng trống của các phòng tiêu chuẩn chưa bán được, vì một số phòng ở những vị trí “ít mong muốn hơn” ít có khả năng được những người khác lựa chọn.

Nếu bạn kén chọn nơi bạn muốn cabin của mình, bạn chỉ cần trả thêm tiền để chọn cabin của mình. Với phòng khách đảm bảo, bạn có thể ở bất cứ đâu trên tàu: bên dưới boong hồ bơi, trên cùng boong với sòng bạc hoặc câu lạc bộ đêm, liền kề với ngân hàng thang máy, v.v.

Theo: Cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay