Tour du thuyền biển – ‘mỏ vàng’ để Việt Nam khai thác

Tour du thuyền biển – ‘mỏ vàng’ để Việt Nam khai thác: Việt Nam chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng khách du lịch quốc tế bằng đường biển trong quý 1 năm 2023, cho thấy du lịch biển có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa tại quốc gia Đông Nam Á này. Việt Nam chứng kiến lượng khách du lịch quốc tế tăng đáng kể so với cùng kỳ biển vào quý I/2023, cho thấy du lịch biển còn nhiều tiềm năng phát triển tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tour du thuyền biển – ‘mỏ vàng’ để Việt Nam khai thác
Tour du thuyền biển – ‘mỏ vàng’ để Việt Nam khai thác

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển tăng hơn 2,8 lần so với tháng trước. Ba tháng đầu năm, Việt Nam đón 33.700 lượt khách tàu biển, tăng 936,3 lần cùng kỳ.

Từ đầu năm 2023, nhiều tàu du lịch đã đưa hàng nghìn du khách quốc tế đến các địa phương trên khắp Việt Nam, trong đó có Nha Trang, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM, Quảng Ninh.

Du thuyền thám hiểm Seven Seas neo đậu tại cảng Nha Trang
Du thuyền thám hiểm Seven Seas neo đậu tại cảng Nha Trang

Vừa qua, du thuyền cao cấp mang cờ Ý MSC Poesia với 2.145 hành khách châu Âu đã cập cảng Nha Trang vào ngày 1/4. Tàu xuất phát từ Hong Kong (Trung Quốc) sau đó hành trình đến Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đón 5 du thuyền biển. Tỉnh dự kiến sẽ đón thêm 2 chuyến du thuyền trong tháng 4 này và khoảng 20 chuyến từ nay đến cuối năm.

Cuối tháng 2, Spectrum of the Seas, một trong 10 du thuyền sang trọng nhất thế giới, đã cập cảng Tân Cảng-Cái Mép thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngoài 1.577 thuyền viên và nhân viên phục vụ, du thuyền còn chở hơn 3.800 du khách nước ngoài, phần lớn đến từ Mỹ, Anh, Úc, Singapore. Đây là du thuyền quốc tế thứ 7 và là tàu chở lượng khách lớn nhất cập bến Bà Rịa-Vũng Tàu từ đầu năm đến nay.

Đại diện Công ty Saigontourist cho biết, từ ngày 1-8/3, công ty đã phục vụ cho 4 chuyến tàu biển quốc tế, chở hơn 4.200 lượt khách du lịch biển vào Việt Nam.

Năm nay, du thuyền đẳng cấp thế giới Royal Caribbean Cruises đã bổ sung thêm nhiều điểm đến tại Việt Nam vào hành trình của Spectrum of the Seas. Du thuyền sẽ cho phép hành khách đến thăm Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng trên các hành trình khác nhau. Huế và Đà Nẵng là những điểm đến mới được bổ sung trong hành trình Tokyo – Singapore khởi hành trong tháng 9 và 10/2023.

Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam đang ưu tiên phát triển du lịch biển đảo. Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi trên tuyến hàng hải khu vực. Đất nước này cũng tự hào có đường bờ biển dài 3.260km, với hơn 4.000 hòn đảo và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cũng như các di tích lịch sử và văn hóa lâu đời.

Các resort biển nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long – Cát Bà, Sơn Trà – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Phan Thiết – Mũi Né, Phú Quốc có thể cạnh tranh với các resort ven biển trong khu vực và châu Á trong khu vực. dụ khách đi du thuyền.

Các resort biển nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long – Cát Bà, Sơn Trà – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Phan Thiết – Mũi Né, Phú Quốc có thể cạnh tranh với các resort ven biển trong khu vực và châu Á về sức hấp dẫn. hành khách đi du thuyền.

Quantum of the Seas đưa du khách nước ngoài đến TP.HCM
Quantum of the Seas đưa du khách nước ngoài đến TP.HCM

Khảo sát của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho thấy, tour du thuyền biển mang lại doanh thu cao hơn 40% so với du lịch bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Đây cũng là lý do du lịch tàu biển được các nước phát triển trên thế giới ưa chuộng và khai thác triệt để. UNWTO dự báo du lịch tàu biển sẽ phục hồi tốt hơn vào năm 2023 khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Theo các đại biểu tại hội thảo Phát triển du lịch biển đảo Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển tour du thuyền biển, nhưng vẫn còn một số khó khăn cản trở sự phát triển của loại hình du lịch này. và Hiệp hội Du lịch Việt Nam vào tháng 12/2022.

Các chuyên gia chỉ ra tình trạng thiếu cảng đón du thuyền, nguồn nhân lực có kinh nghiệm phục vụ khách du lịch có khả năng chi trả cao, hoạt động truyền thông quảng bá tour du thuyền biển.

Do đó, họ kêu gọi các địa phương ven biển xây dựng chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng biển và thiết kế các sản phẩm du lịch mới để phục vụ khách du lịch tốt hơn. Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược phát triển và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch biển đảo./.

TTXVN

Hiện tại công ty du lịch META đang bán 2 tuyến tour du thuyền ở Nha Trang là

Tour du thuyền Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Tour du thuyền Nha Trang 3 ngày 3 đêm

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay