Tour Du thuyền tốt nhất chỉ dành cho người lớn

Tour Du thuyền tốt nhất chỉ dành cho người lớn: Nếu bạn muốn có một khoảng thời gian xa con cái (và của những người khác), các chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn là một lựa chọn kỳ nghỉ thư giãn và vui vẻ tuyệt vời.

Cho dù bạn vui vẻ không có trẻ con hay muốn có một khoảng thời gian xa con (và của những người khác), hành trình chỉ dành cho người lớn là một lựa chọn tuyệt vời cho một kỳ nghỉ thư giãn và vui vẻ. Trong thế giới du thuyền, đáng ngạc nhiên là có rất ít dòng cấm trẻ em hoàn toàn, nhưng chúng vẫn tồn tại.

Tour Du thuyền tốt nhất chỉ dành cho người lớn
Tour Du thuyền tốt nhất chỉ dành cho người lớn

Vậy những tuyến tour du thuyền nào mang lại trải nghiệm chỉ dành cho người lớn? Chà, chúng ta hãy xem các tuyến tour du thuyền chỉ dành cho người lớn, cũng như các thương hiệu khác đã chỉ định ít nhất một du thuyền là không có trẻ em. Chúng tôi cũng xem xét các dòng cho phép trẻ lớn hơn hoặc thanh thiếu niên, nhưng giữ cho trẻ nhỏ ở mức tối thiểu.

Gọi để đặt chuyến đi tiếp theo của bạn ngay bây giờ!

Tour Du thuyền tốt nhất chỉ dành cho người lớn

1. Du thuyền Viking

Du thuyền nào chỉ dành cho người lớn? Tất cả các du thuyền của Viking đều chỉ dành cho người lớn.

Kể từ khi ra mắt, các đội tàu thám hiểm đại dương và thám hiểm của Viking đã được dành riêng cho đám đông từ 18 tuổi trở lên. Bộ phận du thuyền trên sông của thương hiệu trước đây cho phép thanh thiếu niên và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên, nhưng đã chuyển sang phù hợp với các tàu biển bằng cách thực hiện quy tắc chỉ dành cho người lớn trên 18 tuổi vào năm 2018.

Theo tiêu chuẩn du thuyền, các du thuyền của tuyến là nhỏ, chỉ dưới 50.000 tổng tấn và chở 930 hành khách mỗi chiếc. Các tàu thám hiểm thậm chí còn nhỏ hơn chỉ hơn 30.000 tấn và chở 378 hành khách. Hầu hết các “Viking Longships” hay còn gọi là tàu sông của tuyến đều dài từ 350 đến 450 feet, chở dưới 200 khách.

Sự rung cảm trên tất cả các tàu của Viking là cao cấp và thoải mái. Chúng có thiết kế nội thất ấm cúng theo phong cách Scandinavia, tỏa sáng ở những địa điểm như không gian Wintergarden ngập tràn ánh sáng và gỗ của tàu biển, sàn hồ bơi, Explorers’ Lounge với lò sưởi giả và giếng trời trung tâm của The Living Room. Như một phần thưởng bổ sung, tất cả các phòng khánh tiết trên đại dương và tàu thám hiểm đều có ban công.

Bao gồm trong giá vé tour du thuyền trên Viking là một chuyến tham quan ở mỗi cảng. Giá vé tour du thuyền cũng bao gồm wifi; bia, rượu và soda vào bữa trưa và bữa tối; cà phê đặc sản; nước đóng chai; và thuế, phí cảng. Các tàu viễn dương và thám hiểm cũng bao gồm việc sử dụng các cơ sở giặt là tự phục vụ; tất cả ăn uống trên tàu; sử dụng bộ nhiệt của spa; và dịch vụ phòng 24 giờ.

Vì đây là tuyến tour du thuyền chỉ dành cho người lớn nên Viking tập trung vào việc thư giãn và các điểm đến hơn là cảm giác mạnh. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy các điểm tham quan sôi động trên boong như cầu trượt nước và các khóa học đi dây thừng. Thay vào đó, khách thưởng thức những thứ như buổi biểu diễn của các nhạc sĩ địa phương và trên tàu, các lớp học nấu ăn và pha chế, hồ bơi và bồn tắm nước nóng (lưu ý: hầu hết các tàu trên sông không có hồ bơi), phòng nước nóng lạnh của spa và trà chiều.

2. Chuyến tour du thuyền Virgin Voyages

Tàu chỉ dành cho người lớn: Tất cả

Virgin Voyages là tuyến tour du thuyền chỉ dành cho người lớn mới nhất xuất hiện tại hiện trường. Nó đã tạo nên làn sóng với chuyến ra khơi chính thức đầu tiên vào năm 2021. Là một liên doanh của Tập đoàn Virgin của Richard Branson, Virgin Voyages hiện đang vận hành ba con tàu gần như giống hệt nhau, tải trọng 110.000 tấn, chở 2.770 khách ở Caribe và Địa Trung Hải.

Du lịch trên biển chỉ dành cho người lớn như thế nào trên Virgin Voyages? Ngay từ đầu, thương hiệu đã nói rằng họ sẽ làm những điều khác biệt, “phát minh lại trải nghiệm tour du thuyền” trên những con tàu “thiết kế riêng cho người lớn”. Nhân khẩu học mục tiêu của dòng là thế hệ thiên niên kỷ cho đến những người ở độ tuổi đầu 60, đặc biệt tập trung vào những người không phải là tàu tuần dương. Nó đã khá thành công khi thuyết phục được nhiều người trong số họ thử đi du thuyền thông qua cách tiếp cận độc đáo của nó đối với trải nghiệm du ngoạn có thể là gì.

Nội thất được thiết kế hiện đại và hợp thời trang. Các địa điểm bao gồm Dock House lấy cảm hứng từ câu lạc bộ bãi biển boho, quán bar theo chủ đề tàu cũ The Loose Cannon và không gian giải trí The Red Room. Nó cũng có một trong những câu lạc bộ đêm tốt nhất trên biển – The Manor – hoàn chỉnh với lối vào hành lang “phòng vô cực” được ốp gương. Virgin Voyages cũng ra mắt tiệm xăm đầu tiên trên tàu của ngành công nghiệp du thuyền, được gọi là Squid Ink một cách khéo léo.

Virgin đã đảo ngược hoạt động ăn uống trên du thuyền truyền thống, vì các con tàu không có phòng ăn chính hoặc tiệc tự chọn truyền thống. Đối với một lựa chọn thông thường, thay vào đó, họ giới thiệu The Galley với các quầy thực phẩm theo chủ đề khác nhau mà bạn có thể đặt hàng qua máy chủ.

Thay cho các phòng ăn chính và nhà hàng đặc sản tính phí bổ sung vào giờ ăn tối, Virgin có các nhà hàng theo chủ đề khác (vốn là đặc sản trên hầu hết các tuyến du thuyền khác) được bao gồm trong giá vé tour du thuyền. Du khách có thể chọn từ nhà hàng bít tết The Wake, địa điểm hiện đại của Mexico Pink Agave, món chay Razzle Dazzle, nhà hàng BBQ Hàn Quốc Gunbae, v.v. cho bữa tối mỗi tối.

Giải trí là một lĩnh vực khác mà Virgin Voyages đã tạo nên sự khác biệt trong ngành công nghiệp du thuyền. Các chương trình bao gồm Duel Reality, một câu chuyện kể lại Romeo và Juliet với một tiết mục xiếc, và It’s a Ship Show nơi một giờ tạp kỹ kiểu cũ kết hợp với một chương trình trò chuyện đêm khuya.

Các con tàu cũng tràn ngập một số bữa tiệc tuyệt vời nhất trên biển, bao gồm bữa tiệc pyjama tràn đầy năng lượng và Scarlet Night không thể bỏ qua. Hoạt động kích hoạt trên toàn tàu này bao gồm các trò chơi tương tác, biểu diễn xiếc, nhạc sống và bữa tiệc khiêu vũ hoành tráng trong và xung quanh hồ bơi chính.

Giá vé tour du thuyền cơ bản của Virgin nằm ở đâu đó giữa Viking và các tuyến tour du thuyền chính thống. Chi phí của hành trình không bao gồm các chuyến du ngoạn trên bờ, cà phê đặc sản hoặc bất kỳ loại rượu nào. Tuy nhiên, nó bao gồm wifi, tiền thưởng và các lớp thể dục.

3. Du thuyền Saga

Tàu chỉ dành cho người lớn: Tất cả

Du thuyền Saga Cruises thuộc dòng boutique của Anh không chỉ dành cho người lớn mà còn cao hơn và vượt quá độ tuổi tối thiểu 18+ thông thường… đến 50. Đúng vậy, bạn không thể đi tour du thuyền trên biển hoặc tàu sông Saga mà không ít nhất 50 tuổi.

Saga có hai du thuyền biển và hai du thuyền sông của riêng mình. Thêm vào đó, có một số tàu sông bổ sung mà nó thuê từ các công ty khác. Giá vé tour du thuyền bao gồm tất cả các nhà hàng trên tàu, wifi, các lớp thể dục, tiền thưởng, rượu vang với bữa trưa và bữa tối, rượu mạnh, bia tươi, mocktail và soda.

Các du thuyền chỉ hơn 58.000 tổng tấn, chở 999 hành khách mỗi chiếc và có các cabin có ban công. Ngoài ra còn có một trung tâm thể dục, spa với phòng nước nóng, lối đi dạo bao quanh và sàn có mái che có hồ bơi.

Nhà hàng và quán bar khác nhau giữa cả hai con tàu. Các lựa chọn bao gồm nhà hàng câu lạc bộ ăn tối lấy cảm hứng từ những năm 1950 The Club by Jools, nhà hàng hải sản Coast to Coast, địa điểm Nepal Khukuri House và nhà hàng Ý Amalfi. Ngoài ra còn có một phòng ăn chính và The Grill. The Grill cung cấp các lựa chọn bình dân vào bữa sáng và bữa trưa, đồng thời đóng vai trò như một phòng ăn chính khác vào buổi tối.

Các du thuyền trên sông của Saga có quầy bar và sảnh khách nhìn ra toàn cảnh, khu vực tập thể dục cũng như hiên tắm nắng râm mát với bể bơi nước. Tất cả các cabin đều có cửa sổ hoặc ban công kiểu Pháp và các chuyến du ngoạn đã được bao gồm trong giá vé du thuyền trên sông.

4. Du thuyền P&O

Tàu chỉ dành cho người lớn: Arcadia và Aurora

P&O Cruises là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình người Anh. Mặc dù vậy, hãng cũng nhận thấy giá trị khi có các chuyến tour du thuyền chỉ dành cho người lớn. Năm tàu trong hạm đội dành cho cả trẻ em và người lớn, trong khi hai tàu còn lại chỉ dành cho đám đông 18+. Hai con tàu này là Aurora và Arcadia.

Arcadia lớn hơn Aurora một chút, nhưng cả hai đều được coi là nhỏ theo tiêu chuẩn tàu biển hiện đại, có tổng trọng lượng dưới 85.000 tấn. Aurora chở 1.878 hành khách, trong khi Arcadia chứa 1.952 với sức chứa gấp đôi.

Giống như các tuyến tour du thuyền khác trong danh sách này, bạn sẽ không tìm thấy các hoạt động cảm giác mạnh trên boong và kích thích adrenaline ở mọi ngóc ngách trên những con tàu này. Thay vào đó, họ mang đến trải nghiệm thư giãn, đặc trưng của Anh. Chúng bao gồm những thứ như trà chiều, spa với khu vực nhiệt, quán rượu, bể bơi, chương trình tạp kỹ và hộp đêm.

Cả hai con tàu đều có phòng ăn tự chọn và phòng ăn chính tiêu chuẩn, cùng với bếp nướng miễn phí bên hồ bơi. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhà hàng đặc sản Sindhu trên cả hai tàu, nơi phục vụ các món ăn Ấn Độ theo phong cách Anh. Arcadia cũng tự hào có nhà hàng bít tết và hải sản The Ocean Grill. Aurora có The Glass House của người dẫn chương trình truyền hình và chuyên gia rượu vang Olly Smith.

Hành trình chỉ dành cho người lớn của P&O chủ yếu ở Bắc Âu và Địa Trung Hải. Mặc dù vậy, bạn cũng sẽ tìm thấy các chuyến du ngoạn đến Ca-ri-bê, Quần đảo Canary và Canada/New England. Tại một số điểm đến, hành khách có thể thức khuya để trải nghiệm cuộc sống về đêm trong các lần cập cảng vào đêm muộn và qua đêm.

5. Du thuyền Marella

Tàu chỉ dành cho người lớn: Marella Explorer 2

Một hãng du thuyền khác của Anh, Marella, đã lấy một trang từ cuốn sách của P&O bằng cách phân bổ một con tàu là chỉ dành cho người lớn (Marella Explorer 2). Phần còn lại của hạm đội vẫn thân thiện với gia đình. Con tàu có sức chứa 1.814 khách, bắt đầu ra khơi cùng Marella vào năm 2019, mang đến trải nghiệm du ngoạn bán trọn gói. Nó bao gồm tiền thưởng và tuyển chọn cả đồ uống có cồn và không cồn vào giá vé tour du thuyền.

Các tiện nghi trên Marella Explorer 2 bao gồm spa với phòng nước nóng, câu lạc bộ đêm, sân gôn mô phỏng và quầy bar phục vụ cocktail theo chủ đề, quán rượu Squid and Anchor hiện đại của Anh, chiếu phim ngoài trời vào ban đêm, nhiều boong tắm nắng, hồ bơi và bồn tắm nước nóng.

Con tàu có chín nhà hàng, năm trong số đó được bao gồm trong giá vé tour du thuyền. Câu lạc bộ Ăn uống là một địa điểm đặc sản cao cấp cũng cung cấp Bữa trà Chiều Âm nhạc Tuyệt vời. Các món ăn được lấy cảm hứng từ các vở nhạc kịch nổi tiếng, trà và cocktail đã bao gồm trong phí sự kiện. Các điểm ăn uống nổi bật khác bao gồm nhà hàng Kora La pan-Asian, Surf & Turf Steakhouse, Beach Cove với thực đơn lấy cảm hứng từ thịt nướng và Nonna’s, nơi bạn có thể tự làm pizza và mì ống.

Marella Explorer 2 chủ yếu đi tour du thuyền ở Địa Trung Hải và Caribe.

Các hãng tàu khác có độ tuổi tối thiểu

Ngoài các tuyến tour du thuyền được đề cập ở trên, còn có các thương hiệu du thuyền khác không cho phép trẻ nhỏ hoặc không khuyến khích chúng. Tàu nhỏ dòng sang trọng Windstar Cruises không nhận khách dưới tám tuổi. Trong khi Scenic có tối thiểu 12 tuổi ngoại trừ các chuyến đi vào dịp Giáng sinh.

Du ngoạn trên sông là một lựa chọn khác mà bạn sẽ không tìm thấy nhiều hoặc bất kỳ trẻ nhỏ nào. Điều này là do thực tế là các chuyến du ngoạn trên sông thường không thân thiện với trẻ em, cùng với độ tuổi tối thiểu mà một số tuyến tour du thuyền có sẵn.

Uniworld và AmaWaterways quy định độ tuổi tối thiểu là bốn tuổi, nhưng khuyến khích khách ít nhất tám tuổi mới được đi tour du thuyền. Avalon Waterways có tối thiểu tám. Emerald và Grand Circle yêu cầu khách phải từ 12 tuổi trở lên và 13 tuổi tương ứng.

Theo: eatsleepcruise

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay