Cái nào tốt hơn: Tour Du thuyền trên sông hay Tour Du thuyền trên biển?

Cái nào tốt hơn: Tour Du thuyền trên sông hay Tour Du thuyền trên biển? Du lịch trên biển mang lại rất nhiều lợi ích khi đi du lịch khắp Châu Âu, nhưng làm thế nào để lựa chọn giữa việc đặt vé đi biển hay đi thuyền trên sông? Đọc tiếp.

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi tour du thuyền ở Châu Âu, bạn sẽ nghĩ đến con tàu nào: một chiếc thuyền nhỏ trôi trên sông hay một con tàu lớn băng qua Biển Địa Trung Hải hoặc Đại Tây Dương? Quan trọng hơn: Lựa chọn nào khiến bạn phấn khích và lựa chọn nào khiến bạn rên rỉ?

Tin vui là khi bạn xem xét hành trình của con tàu, tiện nghi trên tàu, các chuyến du ngoạn trên bờ và chi phí, bạn có nhiều lựa chọn. Bạn chỉ cần tìm ra những gì phù hợp với bạn nhất.

Cái nào tốt hơn: Tour Du thuyền trên sông hay Tour Du thuyền trên biển?
Cái nào tốt hơn: Tour Du thuyền trên sông hay Tour Du thuyền trên biển?

Nói chung, một chiếc du thuyền sông có thể chứa ít nhất tám người (như các chuyến sà lan của Đường thủy Châu Âu) hoặc tối đa 250 hành khách, trong khi khách của du thuyền có thể chứa từ 600 đến 5.000 hành khách. Một con tàu lớn hơn có thể đồng nghĩa với một loạt các nhà hàng và hoạt động giải trí chóng mặt, nhưng nó cũng có nghĩa là có nhiều người hơn để chia sẻ kỳ nghỉ của bạn cùng, trong khi hầu hết các con tàu nhỏ hơn đều nhốt bạn vào một hoặc hai nhà hàng và cùng một nhóm người nhưng thường thu hút nhiều sự chiều chuộng hơn. Hãy coi đây là những lựa chọn chỗ ở. Bạn thiên về người ở nhà nghỉ B&B hay người ở khu nghỉ dưỡng?

Như cố vấn du lịch của Fora, Melissa Curtin đã khuyên, “Tất cả đều bắt nguồn từ cảm giác. Bạn muốn có cảm giác như thế nào khi đi du lịch? Cô cho biết, các chuyến du ngoạn trên sông có xu hướng hoạt động tích cực hơn ở cảng, với việc đi bộ và đi xe đạp, trong khi các chuyến du ngoạn trên bờ của các chuyến du ngoạn trên biển thường bao gồm một chuyến tham quan bằng xe buýt nhưng có nhiều hoạt động giải trí và ăn uống trên tàu hơn.

Cái nào tốt hơn: Tour Du thuyền trên sông hay Tour Du thuyền trên biển?

Trước khi bạn đặt chuyến đi châu Âu, hãy xem xét những ưu và nhược điểm của từng loại trong số bốn loại này.

Hành trình

Hãy đối mặt với điều đó: một chuyến du ngoạn không chỉ là một con tàu. Bạn đặt một chuyến đi cụ thể vì các khu vực mà nó đi tới. Không giống như các chuyến du ngoạn trên biển Caribe và Mexico, nơi đường thủy duy nhất là đại dương, các chuyến đi của châu Âu có thể đi qua sông và đại dương. Bạn có thấy mình đang trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động của một thành phố lớn và các bảo tàng đẳng cấp thế giới hay việc hòa nhập với người dân địa phương ở các làng và thị trấn nằm ngoài con đường vắng người có hấp dẫn hơn không?

Hành trình tour du thuyền trên biển

Các thành phố lớn ở Châu Âu—như Florence, Barcelona, ​​Venice, Marseille và Athens—là một phần trong hành trình của nhiều tàu du lịch biển lớn. Bây giờ bạn có thể kiểm tra các hạng mục trong danh sách xô như David ở Florence hoặc kiến trúc của Gaudi ở Barcelona.

Ưu điểm:

Đây là cách dành cho những du khách lần đầu đến châu Âu hoặc những người muốn đến ít nhất ba thành phố lớn trong một chuyến du ngoạn. Một lợi ích khác là có nhiều ngày đi biển hơn để thư giãn trên tàu vì thời gian di chuyển giữa các cảng mất nhiều thời gian hơn. Curtin nói về những hành khách đi du lịch biển ở châu Âu: “Họ đến một bến cảng và ngày hôm sau họ đang thư giãn trên thuyền”.

Nhược điểm:

Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có được hương vị thực sự của một thị trấn nhỏ ở Châu Âu hoặc văn hóa bản địa nằm gần bờ biển như thế này và mong đợi những đám đông lớn trong mùa cao điểm.

Hành trình tour du thuyền trên sông

Do kích thước của một con tàu nhỏ, những chuyến du ngoạn trên sông sẽ đưa bạn đến những nơi mà những con tàu lớn không thể tiếp cận. Ví dụ như chợ Giáng sinh ở Áo và Đức hay nhà máy rượu vang ở Bordeaux, Pháp.

Ưu điểm:

Đây là những cái nhìn chân thực về đặc sản của vùng và vì có ít khách du lịch đến đây hơn nên bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi tại các điểm tham quan hoặc tìm nhà hàng đã đặt trước.

Nhược điểm:

Những thị trấn này thường có cuộc sống về đêm hạn chế và một số thị trấn có thể được khám phá trong nửa ngày.

Tiện nghi trên tàu

Đặt chỗ ăn uống. Chạy vòng quanh bằng xe đẩy hoặc trượt xuống cầu trượt nước. Câu lạc bộ trẻ em và thanh thiếu niên. Nhạc kịch theo phong cách Broadway. Nếm rượu vang. Trị liệu spa. Sòng bạc. Thư giãn trên ban công cabin. Đây là tất cả các hoạt động cần thực hiện trên một chuyến du ngoạn trên biển khi nó di chuyển giữa các cảng. Nhưng đối với những người sống sót vào lúc nửa đêm, vũ trường và sòng bạc là điều không tưởng của con tàu.

Tiện nghi du thuyền trên biển

Không thiếu các lựa chọn cho trải nghiệm giải trí và chăm sóc sức khỏe trên chuyến du ngoạn trên biển.

Ưu điểm:

Bạn không cần phải ăn ở cùng một nhà hàng mỗi tối (thay vào đó, bạn có thể đi loanh quanh) và thường có một số lựa chọn mỗi tối để giải trí và cuộc sống về đêm. Với nhiều hơn một nhóm, bạn cũng có thể thử các nhóm khác nhau. Curtin cho biết: “Với những chuyến du ngoạn trên biển lớn, trải nghiệm ẩm thực đặc sản thật tuyệt vời”.

Nhược điểm:

Đặt chỗ tại các nhà hàng đặc sản và nổi tiếng cũng như spa có thể nhanh chóng lấp đầy và chúc bạn may mắn có được một chỗ ngồi đàng hoàng tại buổi hòa nhạc nếu bạn không đến trước mười lăm phút. Curtin cho biết, một nhược điểm khác là bạn phải trả tiền rượu theo kiểu gọi món hoặc gói đồ uống. Cô nói: “Nếu không, bạn chỉ cần uống Coke, nước và nước trái cây.

Tiện ích du thuyền trên sông

Cũng giống như ở nhà nghỉ B&B, có rất nhiều cơ hội để giao lưu với những vị khách khác vì danh sách hành khách khá ít. Nhiều người đi du lịch trên sông kết bạn suốt đời với những người mà họ có thể chưa bao giờ gặp.

Ưu điểm:

Bạn có ổn khi trở về cabin sau bữa tối với một cuốn sách hay không? Ít lựa chọn giải trí về đêm hơn có thể không phải là vấn đề nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn yên tĩnh, chỉ dành cho người lớn. Ngoài ra, đồ uống có cồn thường được bao gồm trên hầu hết các chuyến du ngoạn trên sông. Curtin ca ngợi nội dung giáo dục trên hầu hết các chuyến du ngoạn trên sông. Cô nói: “Nó thân mật hơn, giống như một cuộc nói chuyện về pho mát Pháp hoặc các điệu nhảy văn hóa địa phương. Bạn đang chuẩn bị cho địa điểm tiếp theo và bạn muốn học hỏi”.

Nhược điểm:

Một số chuyến du ngoạn trên sông đã loại bỏ hoạt động giải trí của họ chỉ dành cho người chơi piano hoặc guitar chơi vào buổi tối. Ngoài ra, thường có ít hơn hai hồ bơi và nhà hàng khác nhau và không có câu lạc bộ dành cho trẻ em trên các loại hình du lịch trên biển này. Curtin nói: “Nhưng đó là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. “Đó là khăn trải giường màu trắng. Bạn đang gọi món trên thực đơn. Điều tôi đánh giá cao là ẩm thực địa phương và nguyên liệu địa phương.” Do những chiếc bàn lớn chứ không phải hai chiếc bàn, trên những chuyến du ngoạn trên sông, những người lạ dùng bữa cùng nhau và trở thành bạn bè. Curtin nói: “Có thể bạn không muốn đi ăn với người mà bạn không quen biết. “Đối với một người độc thân, điều đó có thể khó khăn. Bạn sẽ phải là kiểu người mạnh mẽ về bản thân và chỉ kết bạn với bất kỳ ai bạn đi ăn cùng.

Du ngoạn bờ biển

Việc bạn sẽ dành thời gian ở cảng như thế nào sẽ là một phần quyết định giữa việc lựa chọn một chuyến du ngoạn trên sông và một chuyến du ngoạn trên biển. Cho dù bạn bắt đầu chuyến du ngoạn do hãng tàu tổ chức, đi du lịch một mình hay chọn một công ty du lịch địa phương, bạn có thấy mình khám phá nhiều hơn vào ban ngày (chẳng hạn như đạp xe qua vườn nho hoặc đi dạo trong làng) hay vào ban đêm (bữa tối và buổi biểu diễn trực tiếp). nhạc hay opera)?

Du ngoạn trên biển

Ngày càng có nhiều tàu du lịch lớn đang sắp xếp hành trình nghỉ lại cảng qua đêm, điều này mang lại cơ hội nhận phòng khách sạn, thưởng thức món tapas đêm khuya ở Barcelona hoặc khám phá khung cảnh cocktail ở Athens chẳng hạn.

Ưu điểm:

Bạn thực sự có thể tìm hiểu về một thành phố khi bạn không khởi hành trước khi mặt trời lặn.

Nhược điểm:

Bạn phải lựa chọn giữa các tiện nghi trên tàu và thời gian ở cảng — có thể từ bỏ việc đặt chỗ tại nhà hàng thú vị mà bạn muốn trải nghiệm trên tàu. Các bến cảng thường cách xa—chẳng hạn như tới 90 phút—tính từ thành phố. “Giả sử bạn sắp đến Rome, nó không ở gần thành phố. Mọi người không tính đến (điều đó) cho đến khi họ bắt đầu nghiên cứu,” Curtin nói. “Trên một chuyến du ngoạn trên biển, bốn hoặc năm ngày liên tiếp, bạn sẽ lên xe buýt và đi xe buýt đến các hoạt động.”

Du ngoạn trên sông

Vì con tàu đang di chuyển trên một con sông hẹp chứ không phải đại dương rộng lớn nên nó có thể cập bến trung tâm những thị trấn nhỏ và đưa bạn đến gần với cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Ưu điểm:

Đi bộ ngay xuống tàu vào thị trấn và không phải đối mặt với hàng dài, bến du thuyền và đấu thầu (thuyền đưa hành khách từ tàu đến cảng khi không có bến tàu hoặc lối đi). Các chuyến tham quan bao gồm chợ Giáng sinh, tham quan nhà máy rượu và trải nghiệm phong phú với người dân địa phương. Số lượng hành khách trong một chuyến du ngoạn có xu hướng ít hơn so với các chuyến du ngoạn trên biển — và các chuyến du ngoạn sẽ sôi động hơn. “Thật là thú vị khi được xuống thuyền và đạp xe 27 dặm mỗi ngày. Và chúng tôi chỉ có tám người,” Curtin nói.

Nhược điểm:

Nếu bạn đang muốn tham quan các bảo tàng, khu chợ lớn và các điểm tham quan khác ở Châu Âu, bạn có thể thất vọng vì chúng thường không được tìm thấy ở những bến cảng này. Nhưng điều đó cũng có thể khiến bạn mệt mỏi, Curtin nói: “Thông thường, trên một chuyến du ngoạn trên sông, bạn sẽ ở một bến cảng khác nhau mỗi ngày”.


Chi Phí

Theo Affordable Tours, chi phí trung bình cho một chuyến đi bảy ngày trên một con tàu lớn ở châu Âu là từ 1.000 đến 1.500 USD mỗi người. Ngược lại, CruiseCritic.com cho biết bạn sẽ phải trả từ 250 đến 1.500 USD mỗi đêm cho một chuyến du ngoạn trên sông.

Chi phí tour du thuyền trên biển

Do kích thước của con tàu — và tỷ lệ hành khách trên nhân viên cao hơn — những chuyến du ngoạn này hầu như luôn rẻ hơn so với du ngoạn trên sông.

Ưu điểm:

Du lịch đến một số thành phố lớn ở Châu Âu bằng du thuyền trên biển mang lại giá trị đáng kinh ngạc và chi phí thấp hơn nhiều so với việc bạn bay đến và đặt khách sạn ở mỗi thành phố. Curtin vừa đặt vé cho mẹ và bạn bè của cô ấy trên Na Uy Jade, đi từ Thành phố New York đến Bồ Đào Nha. Cô nói: “Đối với một chuyến đi kéo dài hai tuần, họ phải trả 2.400 USD cho hai tuần. Đối với một khách hàng khác, họ đã trả 2.200 USD cho chuyến đi từ Barcelona đến Rome trong 10 ngày trên một con tàu thuộc lớp đại dương.

Nhược điểm:

Các tàu lớn hơn thích thu hút hành khách bằng đồng xu bằng cách tính thêm tiền cho Wi-Fi, đồ uống và nhà hàng ăn ngon. Giá vé cơ bản có thể chỉ là một phần nhỏ so với số tiền bạn thực sự phải trả.

Chi phí tour du thuyền trên sông

Với trọng tâm là giữ mọi thứ thân mật và nhỏ nhặt, bao gồm nhiều tiện nghi sang trọng và chiều chuộng hơn, một chuyến du ngoạn trên sông hầu như luôn có giá cao hơn một chuyến du ngoạn trên biển.

Ưu điểm:

Hầu hết các chuyến du ngoạn trên sông đều bao gồm các chuyến du ngoạn trên bờ (ít nhất một chuyến miễn phí trong khi một số có tính phí bổ sung), WiFi và đồ uống trong giá vé.

Nhược điểm:

Bay đến các thành phố đến và đi — vì đây là những thị trấn nhỏ và không phải là cửa ngõ lớn ở Châu Âu — có thể tốn kém hơn so với việc bay đến Lisbon, Barcelona, Southampton hoặc Rome.

Theo: .fodors

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay